Đang mừng vì được mẹ chồng chia cho mảnh đất xây nhà, ngờ đâu cuộc điện thoại của bà khiến tôi kinh sợ đến lạnh run toàn thân

Câu nói đó của mẹ chồng làm tôi đứng yên chôn chân hóa đá. Vậy ra sự thay đổi thái độ đột ngột của bà là có tính toán cả.

Câu nói đó của mẹ chồng làm tôi đứng yên chôn chân hóa đá. Vậy ra sự thay đổi thái độ đột ngột của bà là có tính toán cả.

Yêu hơn năm thì anh dẫn tôi về ra mắt gia đình. Ban đầu mẹ anh cũng tỏ ra niềm nở, quý mến tôi lắm. Nhưng sau bà đi xem, nghe thầy bảo 2 đứa tôi không hợp tuổi nên một mực bắt chúng tôi chia tay mà anh không chịu. Vài tháng sau tôi mang bầu, không sao được bà mới đành chấp nhận cho hai đứa tổ chức đám cưới.

Cứ nghĩ đã đồng ý cho 2 đứa tôi kết hôn có nghĩa là bà đã chấp nhận tôi làm dâu. Song ngược lại, những ngày sống chung dưới 1 mái nhà với bà, dù tôi có cố gắng tới đâu mẹ chồng vẫn chẳng xem tôi ra gì. Lúc nào bà cũng hằn học móc máy bảo tôi cố tình "úp sọt" bắt con trai bà lấy. 

Cũng vì như thế, trong suốt khoảng thời gian tôi mang bầu sinh con bà không hề quan tâm chăm sóc. Thậm chí nhiều đêm con ốm quấy tôi phải bế vác cả đêm, sáng ra mệt quá vừa thiếp đi được tí, bà đã đập cửa chửi tôi loại phụ nữ ngủ ngày, thiếu ý thức. 

Tủi quá tôi giải thích thì bà liền quát: "Trước đây tôi đã bảo cô với con tôi không hợp tuổi mà cô cố tình bẫy nó ép cưới. Giờ lấy nhau đẻ con quấy khóc, ốm yếu là đương nhiên, cô tự làm tự chịu, kêu ca ai được".

Đang mừng vì được mẹ chồng chia cho mảnh đất xây nhà, ngờ đâu cuộc điện thoại của bà khiến tôi kinh sợ đến lạnh run toàn thân-1

Tôi ngậm đắng nuốt cay vì chồng vì con mà nhẫn nhịn sống cho qua ngày. (Ảnh minh họa)

Cứ thế tôi ngậm đắng nuốt cay vì chồng vì con mà nhẫn nhịn sống cho qua ngày. Nhiều khi căng thẳng quá tôi cũng than thở với chồng song anh động viên: "Thôi tính mẹ ác miệng vậy thôi thứ trong bụng bà không có ý gì đâu, em đừng suy nghĩ nhiều lại ốm ra rồi khổ".

Cho đến cách đây vài tháng, mẹ chồng bỗng thay đổi thái độ với tôi. Bà niềm nở, nhận hết việc nhà từ cơm nước, quần áo tới tắm giặt cho cháu. Điều mà trước đây không bao giờ bà động tay tới.

Rồi hôm đó, đợi tôi cho con ngủ xong bà gọi hai vợ chồng tôi xuống nói chuyện. Bà bảo bà già rồi, nhà lại chỉ có chồng tôi là con trai, 2 em chồng tôi là gái trước sau cũng đi lấy chồng nên quyết định sẽ di chúc lại ngôi nhà đang ở cho vợ chồng tôi. Có điều hiện tại ngôi nhà đã quá cũ, nên bảo hai đứa tôi dồn tiền vào xây lại ở cho thoải mái.

Đang mừng vì được mẹ chồng chia cho mảnh đất xây nhà, ngờ đâu cuộc điện thoại của bà khiến tôi kinh sợ đến lạnh run toàn thân-2

Ảnh minh họa

Thật sự nghe bà nói tôi vui lắm, cứ nghĩ mẹ chồng đã thật sự thay tâm đổi tính thương yêu mình hơn. Sau hôm đó, tôi cật lực làm thêm làm nếm để kiếm thêm thu nhập lo cùng chồng xây nhà, thậm chí không đủ tiền tôi còn đi vay mượn. 5 tháng sau nhà xây xong, tổng chi phía hết gần tỷ rưỡi, trong đó hơn nửa là tiền đi vay. Nhìn ngôi nhà khang trang rộng rãi tôi cũng thấy mát lòng. Nghĩ cố gắng vài năm vợ chồng đồng lòng là trả hết nợ.

Vậy mà ngay đêm về nhà mới, vô tình đi ngang qua phòng mẹ chồng, tôi nghe được bà nói chuyện điện thoại với con gái: "Ừ, nhà xây đẹp lắm con ạ… Ngày trước thầy xem bói bảo hai vợ chồng nó không hợp tuổi, trước sau gì cũng ly hôn nên mẹ chỉ dụ nó dồn tiền với thằng Nam nhà mình xây nhà, chứ còn lâu mẹ mới sang tên cho vợ chồng nó. Đề phòng chúng nó ly hôn, nhà này vẫn là của mẹ, nó đừng mơ chia chác gì hết."

Nghe những lời ấy của mẹ chồng tôi bủn rủn chân tay, hai chân hóa đá tại chỗ. Vậy ra sự thay đổi thái độ đột ngột của bà là có tính toán cả. Vậy mà lại ngây dại tin bà thương yêu mình thật. Tôi phải làm sao với hoàn cảnh mình đây, xin mọi người tư vấn giúp tôi với.

Theo Helino


con dâu

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.