Đang ở chỗ làm, mình sững sờ bật khóc khi nhận cuộc điện thoại từ cô giáo của con gái

Là phụ nữ đã qua một lần đò nhưng không có con nên mình rất quý An Nhiên, con gái anh, mình luôn tìm cách để gần gũi và chăm sóc bé. Lúc đó mình đã nghĩ mình là phụ nữ, sẽ hiểu tính con gái hơn, nhưng có lẽ mình đã nhầm.

Hóa ra mình trong mắt con lại đẹp đến như vậy!

Mình không rõ nguyên nhân chia tay của anh và vợ cũ như thế nào. Đã từng hỏi rất nhiều lần nhưng anh không muốn chia sẻ nên thôi. Mình nhận lời yêu anh và biết rõ là người đến sau nên lúc nào cũng tự nhủ sẽ thiệt thòi và phải cố gắng hơn rất nhiều lần.

Sau ly hôn, một mình anh phải vừa làm cha làm mẹ, mình biết 6 năm qua là một quãng thời gian khó khăn và vất vả của anh. Là phụ nữ đã qua một lần đò nhưng không có con nên mình rất quý An Nhiên, con gái anh, mình luôn tìm cách để gần gũi và chăm sóc bé. Lúc đó mình đã nghĩ mình là phụ nữ, sẽ hiểu tính con gái hơn, nhưng có lẽ mình đã nhầm.

Dù chỉ tiếp xúc mấy lần nhưng lần nào An Nhiên cũng tỏ ra rất khó chịu với mình. Gặp mình nhưng cô bé không chịu chào dù được nhắc. Lần nào cho Nhiên đi chơi, bé cũng kéo bố thật nhanh để hai bố con đi trước còn mình lủi thủi đi phía sau. Nhiều lần mình vô tình nghe cô bé nói với bố rất to "con không thích đi chơi cùng với cô ấy". Mình có buồn nhưng không bận lòng nên sau đó mình vẫn thường gợi ý cho anh đưa bé con đi chơi cuối tuần.

Đang ở chỗ làm, mình sững sờ bật khóc khi nhận cuộc điện thoại từ cô giáo của con gái - Ảnh 1.

Mình cứ lầm lũi như thế lui tới chăm sóc cho bố con anh. (Ảnh minh họa)

Anh đi công tác nên nhờ mình đến chăm Nhiên. Vì quên không mang theo khóa nên mình đứng ngoài gọi mãi mà Nhiên nhất định không chịu mở cửa. Mình phải đạp xe quay về nhà lấy khóa.

Lúc mình tới, con bé đang ngồi im trên ghế sofa xem phim và mình cảm tưởng cô bé coi mình là người vô hình. Mình nấu những món ăn mà anh bảo bé thích nhưng Nhiên chỉ ngồi chống đũa mà không thèm gắp. Mình tắm cho thì con bé nhất định không chịu… Thế mà đến lúc anh về, bé lại kể lại sự việc ngược lại hoàn toàn. Mình có giải thích thế nào anh cũng không tin vì mì gói trong nhà anh bé đã ăn hết, quần áo mặc y nguyên như trước hôm anh đi. Con bé chỉ trợn mắt thật to với khuôn mặt đầy thách thức mình.

Nhìn quần áo của con bé cũ mèm, mình dẫn bé đi sắm mấy bộ đồ để mặc. Lúc mình bảo An Nhiên vào thử thì nó một mực không thích. Còn lớn tiếng nói to trong sự ngỡ ngàng của nhiều người "Cô lấy tiền của bố tôi mua cho tôi, đừng giả tạo tốt thế". Bao nhiêu ánh mắt đổ dồn về phía mình, mình chỉ còn biết cúi gầm mặt đuổi theo con bé.

Mình biết Nhiên cố gắng tỏ ra mạnh mẽ vậy thôi nhưng lại rất yếu mềm. Mình thường xuyên thấy Nhiên mang ảnh gia đình ra ngắm rồi lại khóc ướt nhòe. Có mấy món đồ chơi của mẹ bé mua bé rất nâng niu không cho ai động vào, lúc nào cũng ôm thật chặt lúc bé ngủ. Mình hiểu với bé mẹ có vị trí rất quan trọng, dù có làm gì mình cũng không thể nào thay thế được vị trí của cô ấy.

Vô tình một lần mình đến đón An Nhiên ở trường thì nghe thấy câu nói chuyện của bà ngoại cháu "Bố mà lấy vợ thì cho Nhiên ra rìa". Mình đã lờ mờ hiểu ra được câu chuyện, thật ra cái thái độ chống đối của con bé là từ bà ngoại đã tiêm nhiễm vào đầu bé những điều không hay về mình. Nhưng mình chẳng biết phải đôi co tranh cãi với bà ngoại bé như thế nào. Mình cứ lầm lũi như thế lui tới chăm sóc cho bố con anh.

Đang ở chỗ làm, mình sững sờ bật khóc khi nhận cuộc điện thoại từ cô giáo của con gái - Ảnh 2.

Mình không ngờ trong mát con bé, mình lại đẹp đến như vậy! (Ảnh minh họa)

Lần anh cầu hôn, mình bảo, để chờ bao giờ Nhiên chấp nhận mình thì mình sẽ về sống chung với anh. Còn nếu không thì cứ như vậy đi.

Thế nhưng hôm vừa rồi, đang làm việc thì mình nhận được một cuộc gọi từ cô chủ nhiệm của Nhiên. Mình đã rơi lệ khi nghe cô giáo nói con bé kể về mình trong bài viết. Tất cả những việc mà mình làm cho bé đều được bé kể ra chi tiết với một sự vui vẻ và biết ơn. Mình không ngờ trong mát con bé, mình lại đẹp đến như vậy! Cô chủ nhiệm biết hoàn cảnh của 3 người bọn mình nên rất quý mình, vì thế đã gọi điện ngay cho mình biết khi đọc bài của Nhiên.

Chiều hôm đó, mình mua một con thỏ bông về tặng Nhiên. Khi mình cố tình hỏi về bài văn, con bé chỉ đáp ngượng ngùng "Cháu chẳng nhớ ra được ai nên chỉ cho tạm cô vào bài viết thôi. Sau này cô lấy bố cháu rồi thì con sẽ thay bằng từ mẹ". Hai hàng nước mắt của mình cứ tự chảy ra, trái tim đập mạnh khi nghe tiếng "mẹ" đó.

Từ hôm đó, Nhiên dù không thể hiện gì nhiều nhưng luôn chú ý giúp đỡ mình công việc nhà và bếp núc. Với mình, có một đứa con gái như thế này thì ông trời cũng đã quá ưu đãi mình rồi phải không mọi người? Cảm ơn đã lắng nghe chia sẻ của mình.

Theo Trí thức trẻ

tình mẫu tử

con riêng của chồng

mẹ kế


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.