Đau lòng vì mẹ đẻ bị mẹ chồng quát mắng và coi như osin

Khi gia đình chồng muốn thuê osin, cô gái lại gọi mẹ đẻ mình đến giúp mà không nghĩ rằng sóng gió bắt đầu từ đây.

Khi gia đình chồng muốn thuê osin, cô gái lại gọi mẹ đẻ mình đến giúp mà không nghĩ rằng sóng gió bắt đầu từ đây.

Cuộc sống của nhiều cô gái đã thay đổi hoàn tòan sau khi lấy chồng. Không ít các mâu thuẫn đã bắt đầu từ đây. Ít ai có được may mắn hòa hợp với gia đình bên chồng, nhất là khi hai bên gia đình không giống nhau về hoàn cảnh, điều kiện.

Tâm sự của một cô nàng trên trang Confessions khá nổi tiếng cũng nằm trong trường hợp ấy. Đi lấy chồng, trở thành con cái trong một gia đình khác, mỗi cô gái đã phải chịu bao nhiêu thiệt thòi.

Khi sinh nở, ai cũng muốn có mẹ đẻ ở bên nhưng thật không may, cô gái dưới đây lại để mẹ đẻ mình phải chịu khổ lây, khi liên tục bị gia đình chồng chửi mắng và xúc phạm, coi như osin, thậm chí đuổi ra ngoài.  

Cô gái kể lại câu chuyện buồn của mình:

"Mình làm kiểm toán viên, gia đình chồng ở Hà Nội, anh làm cho công ty kiến trúc có tiếng. Nhà mình thuộc diện nghèo, bố mẹ đều là nông dân, còn bố chồng là công chức nhà nước sắp về hưu, mẹ chồng làm kinh doanh.

Lúc mình sinh con, mẹ chồng có ý muốn thuê osin để giúp do bận công tác. Nhưng mình nghĩ mẹ đẻ ở quê đang rảnh rỗi nên đã nói mẹ chồng gọi điện về nhờ mẹ. Nhưng mình đã nhầm khi chứng kiến sự bạc bẽo từ nhà chồng khi bà lên Hà Nội.

Mẹ mình ở nhà thông gia nên rất giữ ý, ăn chẳng dám ăn mà làm thì quần quật suốt từ sáng đến tối. Hết bế ẵm, giặt giũ, cơm nước cho con cho cháu, lại cơm nước, lau dọn nhà cửa cho cả gia đình thông gia.

Không những thế, buổi sáng, khi cả nhà vẫn đang ngủ, mẹ mình đã dậy chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả gia đình. Khi thì nấu xôi, bún, lúc nấu cơm…

Tuy nhiên, vì là người nhà quê, quanh năm không ra khỏi lũy tre làng nên những món ăn mẹ mình nấu không hợp với những người sành ăn như gia đình chồng mình. Vì thế, thay vì cảm ơn mẹ mình, mọi người lại tỏ ra khó chịu với sự nhiệt tình của bà.

Lâu dần, chẳng còn ai giữ ý giữ tứ với mẹ mình nữa. Họ coi mẹ mình không khác gì người giúp việc trong nhà. Thấy mẹ mình làm gì không đúng ý là càu nhàu, trách móc, thậm chí mắng mỏ.

Mẹ mình dậy sớm để giặt giũ cơm nước cho cả nhà thì mẹ chồng mình quát bảo: “Bà không ngủ được thì để người khác ngủ, cứ ầm ầm như thế ai mà ngủ cho được” rồi “Từ nay bà đừng nấu bữa sáng nữa, bà nấu có ai ăn được đâu mà nấu cho tốn tiền. Tiền có phải rác đâu mà nấu xong đổ đi”.

Sau đó, mẹ chồng mình dậy, tự đi mua đồ ăn sáng về cho chồng con mình ăn mà không thèm đếm xỉa gì đến mẹ mình.

dau long vi me de bi me chong quat mang va coi nhu osin - 1

Thay vì cảm ơn, mẹ chồng thường xuyên quát mẹ đẻ cô gái. (Ảnh minh họa)

Có dạo chồng đi công tác nước ngoài, có mua về một ít hải sản để cả nhà cùng quây quần thưởng thức. Tuy nhiên, mẹ mình vừa cầm con cua lên định ăn thì mẹ chồng mình giãy nảy bảo: “Khiếp quá, cái tay bà khiếp quá. Nhìn mất cả ngon”.

Thế là cả nhà đều hướng con mắt vào cái bàn tay vàng ố vì làm ruộng của mẹ mình. Bố chồng mình sau đó còn chép miệng rồi bỏ mâm đứng dậy. Chồng mình thì cáu gắt bảo mẹ mình đi rửa tay cho sạch rồi hẵng vào ăn.

Mẹ mình tự ái đứng lên rồi vào phòng mình nằm buồn bã không nói không rằng khiến mình giận giữ lắm. mình định bụng sẽ góp ý với chồng và gia đình nhà chồng. Nhưng mẹ mình can. Bà bảo, chuyện nhỏ, không có gì to tát nên đừng nói năng gì kẻo lại to chuyện.

Tuy nhiên, càng ngày, gia đình chồng mình càng quá đáng. Vì thế, mình đã lên tiếng với mẹ chồng

Chả là hôm đó bố với chồng đi vắng, nhà còn 2 mẹ con, mẹ mình lúc đó không phải làm gì thì bật ti vi xem đỡ chán nhưng vừa bật thì bỗng nhiên một tiếng nổ nhỏ vang lên, màn hình ti vi tối sầm lại và mùi khét bốc lên.

Cùng lúc đó mẹ chồng từ phòng vệ sinh đi ra thấy vậy liền to tiếng, bảo: “Bà đúng là phá hại, bà có biết cái ti vi bao nhiêu tiền không? Bán cả cái nhà rách nát của nhà bà đi cũng không đủ để mua đâu, mọi hôm chả sao tự dưng làm cháy ti vi…”

Mẹ mình đứng như trời trồng, miệng lắp bắp xin lỗi. mình thấy mà xót nên chạy lại với ý định can ngăn mẹ chồng đừng nói nữa.

Tuy nhiên, vừa nhìn thấy mình, mẹ chồng mình càng lên cơn thịnh nộ nên ra sức kêu gào vì tiếc của. Nhưng đến lúc mẹ chồng nói là rước về toàn lũ ăn hại, nhìn đã thấy ngứa mắt thì mình không chịu được nữa thế là to tiếng với bà. 

Mẹ đẻ vào can thì mẹ chồng mình còn cầm tay mình và kéo cả mẹ mình đuổi ra khỏi nhà vì dám cãi bà. Mình giận lắm, định ôm theo cả con bỏ đi nhưng mẹ đẻ của mình can ngăn. Bà cứ ra sức xin lỗi mẹ chồng mình để mẹ chồng đừng chấp mình. Còn bà, nếu gia đình thấy bà vô dụng quá thì bà xin về.

Hiện tại mẹ đẻ đang ở thuê trọ riêng, mình nghĩ mà đau đớn quá, thương mẹ quá. Mình sẽ đưa mẹ về quê, nhưng mình cũng không muốn sống để chăm sóc cho cái gia đình này nữa. Mình muốn ly hôn lắm."

Câu chuyện của cô đã nhận được nhiều bình luận và lời khuyên từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ý trách móc cô gái khi đưa mẹ lên sống ở nhà chồng để đỡ phải thuê giúp việc. 

Một cư dân mạng chia sẻ: "Ngay từ đầu, chị gọi mẹ chị lên phụ giúp nhà chồng chị là đã sai hoàn toàn. Chị sinh thì về nhà mẹ đẻ. Ai đời đem mẹ lên làm osin cho nhà chồng thế kia thì họ khinh mình là phải rồi. Còn gia đình chồng thì không còn gì để nói."

Một bạn khác thì thẳng thắn phê phán: "Mình nể bạn thật đấy, thấy mẹ đẻ mình rảnh rỗi nên gọi lên để nhà chồng đỡ phải thuê osin. Ngay từ suy nghĩ, hành động của bạn đã không tôn trọng mẹ bạn rồi bạn đòi hỏi gì ở việc người dưng nước lã tôn trọng mẹ bạn."

Theo Dân Việt


mẹ đẻ

mẹ chồng


Vợ vô tình rước 'con giáp mười ba' vào nhà, lý do nhiều chị em giật nảy vì mình cũng đã từng sơ sảy
Có chăng chỉ là do chị sống quá chân thành, quá tốt bụng nên bị cô gái trẻ, đẹp hàng xóm lợi dụng để cô ấy trở thành người thứ 3 trong nhà chị. Còn chồng chị nhân cơ hội chị mất cảnh giác mà "mèo mả gà đồng" với tình trẻ của anh ấy một cách dễ dàng như vậy.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.