Đêm cuối ở quê, tôi đau đớn khi thấy mẹ vừa ôm cháu vừa khóc

Tôi đứng nhìn cảnh chia tay mà nước mắt cũng rơi lã chã.

Tôi lấy chồng xa, cách nhà hơn 600 km. Vì thế, một năm tôi chỉ về thăm bố mẹ được một đến hai lần. Năm nay, mãi đến hè, tôi mới dẫn con trai về thăm quê được.

Vợ chồng tôi ở quê chỉ được một tuần vì chúng tôi không xin nghỉ phép được nhiều. Hôm đầu tiên về nhà, vừa thấy chúng tôi ở ngõ, bố mẹ tôi đã mừng đến mức vừa cười mà mắt đỏ hoe hết cả. Bố tôi xách đồ đạc còn mẹ tôi tranh bế cháu vào nhà.

Mấy ngày ở quê, chúng tôi đi thăm hỏi bà con, họ hàng. Việc chăm sóc đều do bố mẹ tôi làm cả. Tôi cũng không phải đụng đến cái chổi, cái bát nào. Có đêm, tôi và mẹ nằm trò chuyện đến tận khuya. Lâu ngày gặp lại nên đủ thứ chuyện để nói, nói mãi cũng không sao hết được.

Đêm qua là đêm cuối cùng tôi ở lại quê nhà. Sáng sớm, sắc mặt bố mẹ tôi đã buồn rầu. Bố tôi cứ đi ra đi vào, hết hái rau lại bắt gà, vịt làm lông sạch sẽ. Mẹ tôi lúi húi thu xếp đồ đạc của cháu bỏ vào ba lô. Rồi bà còn chở cháu ra chợ huyện, mua một loạt quần áo mới để vào đầu năm học cho cháu đi học.

Đến tối, mẹ tôi vừa ướm thử đồ mới cho con tôi vừa khóc. Bà nói một câu đau lòng: "Ông bà nhớ con nhớ cháu lắm mà ông bà chẳng biết làm thế nào để đi thăm được. Tết, cháu nhớ về thăm ông bà nhé".

Tôi nghe mẹ nói mà bật khóc. Thấy cảnh bố mẹ hiu quạnh, tôi đã đau lòng. Giờ mẹ lại rút ruột rút gan nói câu đó, hỏi sao tôi không đau không xót xa. Con trai tôi mới 4 tuổi nhưng đã biết lau nước mắt cho bà ngoại rồi hứa chắc chắn Tết sẽ về thăm ông bà.

8 giờ tối, vợ chồng tôi lên xe taxi để ra sân bay. Nhìn bố mẹ lưng còng tóc bạc đứng lau nước mắt trong bóng đêm mà tim tôi đau thắt. Tôi thực sự muốn về ở cùng bố mẹ. Sau này ông bà già rồi còn có người chăm sóc. Tôi không thể là một người con bất hiếu được. Tôi có nên kiên quyết yêu cầu chồng về quê sống cùng mình không?

 

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/dem-cuoi-o-que-toi-dau-don-khi-thay-me-vua-om-chau-vua-khoc-22202214822540522.htm

bố mẹ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.