Đến dự đám cưới cậu em vợ, tôi chết lặng khi nhìn thấy cô dâu rồi nhớ lại quá khứ tội lỗi, từng “giết chết” một đời người con gái

Vừa nhìn thấy cô dâu đứng cạnh em vợ, tôi không thể giữ được bình tĩnh và rùng mình nhớ lại lỗi lầm của mình trong quá khứ.

Vừa nhìn thấy cô dâu đứng cạnh em vợ, tôi không thể giữ được bình tĩnh và rùng mình nhớ lại lỗi lầm của mình trong quá khứ.

Tôi là một người đàn ông 30 tuổi và hiện đã kết hôn. Dù đã cưới nhau được 3 năm nhưng 2 vợ chồng tôi vẫn đang tận hưởng niềm hạnh phúc trọn vẹn như thuở ban đầu yêu nhau. Đối với tôi ở thời điểm hiện tại, tổ ấm là sự ưu tiên hàng đầu.

Tôi tự nhận bản thân mình cũng có chút thành tựu trong sự nghiệp với một công việc ổn định, vị trí khá cao và đồng lương đủ cho vợ chồng tôi sống thoải mái, đồng thời tích góp được một khoản tiết kiệm. Mỗi lần nhìn thấy vợ tự hào khoe tôi với người khác, tôi rất vui vì có thể làm em hãnh diện như vậy.
Đến dự đám cưới cậu em vợ, tôi chết lặng khi nhìn thấy cô dâu rồi nhớ lại quá khứ tội lỗi, từng giết chết” một đời người con gái-1

Nhưng đó là tôi của thời điểm hiện tại, 5 năm trước, tôi thật sự là một kẻ không ra gì. Sau khi ra trường, tôi không chí thú làm ăn mà lao vào ăn chơi. Khi đó, các quán bar, club chính là những điểm check-in thường trực của tôi. Trong một lần đi chơi đêm, tôi gặp được một người con gái vô cùng xinh đẹp.

Cũng bởi vẻ ngoài cuốn hút kia khiến tôi không thể rời mắt khỏi em. Thế là sau đêm hôm đó, tôi quyết định tìm mọi cách theo đuổi và không lâu sau, em cũng đồng ý làm bạn gái tôi. Nhiều lần tôi đề nghị sống chung nhưng em một mực từ chối vì cho rằng cả hai chỉ mới quen biết nhau khoảng thời gian quá ngắn, chưa thể chắc chắn được điều gì. Một ngày nọ, tôi đi uống rượu đến say bí tỉ rồi đến ký túc xá gặp em. Đêm hôm ấy cũng chính là lần đầu tiên của chúng tôi.
Đến dự đám cưới cậu em vợ, tôi chết lặng khi nhìn thấy cô dâu rồi nhớ lại quá khứ tội lỗi, từng giết chết” một đời người con gái-2

Sáng hôm sau thức dậy, em bật khóc dữ dội khiến tôi cầm lòng không được đã hứa sẽ cưới em. Một thời gian sau, em phát hiện mình mang thai. Tôi thật sự chưa từng nghĩ đến chuyện này vì với tình hình tài chính khi đó của tôi, chăm sóc cho bản thân còn chật vật chứ đừng nói đến chuyện kết hôn rồi sinh con. Lần đó, em nghe lời tôi uống thuốc phá thai.

Trong suốt 2 năm tiếp theo, em mang thai vài lần nhưng lần nào cũng bị tôi thuyết phục bỏ đi đứa nhỏ. Hậu quả của việc làm này chính là nó khiến em không còn có thể mang thai được nữa. Khi nghe bác sĩ nói, em vô cùng suy sụp. Thời điểm đó, tôi luôn ở bên cạnh và động viên tinh thần em. Chúng tôi yêu nhau được một thời gian ngắn nữa rồi cũng chia tay. Kể từ dạo ấy, tôi không còn liên lạc gì với em nữa.
Đến dự đám cưới cậu em vợ, tôi chết lặng khi nhìn thấy cô dâu rồi nhớ lại quá khứ tội lỗi, từng giết chết” một đời người con gái-3

2 năm sau, tôi gặp được người vợ hiện tại và kết hôn. 2 ngày trước, chúng tôi sửa soạn đến dự đám cưới của cậu em vợ với bao tiền mừng dày cộm. Sau khi có mặt tại tiệc cưới và nhìn thấy cô dâu, tôi gần như chết lặng. Tôi chưa từng nghĩ tôi và người yêu cũ sẽ gặp lại nhau trong hoàn cảnh thế này.

Vừa gặp mặt, em đã tỏ ý nhận ra tôi, trong khi ánh mắt của tôi thì như van xin em đừng nhận người thân. Sau khi trở về, tôi lập tức chuyển khoản cho em số tiền hơn 300 triệu đồng xem như chi phí mua sự im lặng của em. Tôi khá chắc rằng em sẽ không nói ra những chuyện quá khứ bởi nó chẳng mang lại điều gì tốt đẹp cho cả hai. Nhưng mỗi lần nhìn thấy em, tôi lại nhớ về con người tồi tệ trước đây của mình. Lỗi lầm và tổn thương đã gây ra cho em, tôi không cách nào có thể bù đắp được. Làm sao tôi có thể đối mặt với vợ chồng em mỗi dịp họp mặt gia đình vợ?

Theo Helino


quá khứ

ám ảnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.