Đến nhà tôi ra mắt bố mẹ, bạn trai chỉ nói vài câu mà bố tôi sa sầm mặt, ép tôi chia tay

Phải chi bạn trai tôi bớt nói một chút, biết suy nghĩ chín chắn hơn thì tôi đã không rơi vào thế khó xử.

Yêu nhau hơn 1 năm rồi nhưng tôi mới dẫn bạn trai về ra mắt bố mẹ vào hôm chủ nhật tuần trước. Bố mẹ tôi vốn là người kĩ tính, thích những chàng trai chín chắn, biết cân nhắc, suy nghĩ trước khi phát ngôn. Bố luôn dặn dò tôi không được yêu những anh chàng nói quá nhiều bởi đàn ông nói nhiều thì cạn nghĩ và ít làm. Oái oăm làm sao, Trung, bạn trai tôi lại là một người nói nhiều còn hơn tôi.

Ban đầu, tôi bị Trung thu hút cũng vì anh quá hoạt ngôn, nói nhiều, thể hiện sự am hiểu ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng khi yêu rồi, tôi nhận ra, bạn trai bị thiếu những kiến thức nền tảng. Những gì anh nói đều xuất phát từ việc anh ngồi lướt tiktok, facebook và nói lại những gì người khác đăng trên đó. Có những thông tin chưa được kiểm định đúng sai mà Trung đã khẳng định chắc như đinh đóng cột càng khiến nhiều người khó chịu. Ngay cả bạn thân tôi cũng bảo tôi nên suy nghĩ lại về chuyện yêu đương với Trung, một khi đã cưới rồi thì khó quay đầu làm lại cuộc đời.

Tuần trước, tôi phát hiện mình đã mang bầu trong sự kinh ngạc tột cùng. Tôi báo tin cho Trung, anh hớn hở vui mừng đưa tôi đi khám thai. Bất đắc dĩ, tôi phải đưa anh về ra mắt bố mẹ mình để bàn chuyện cưới hỏi. Chúng tôi cũng thống nhất sẽ giấu giếm chuyện tôi đã mang thai trước khi cưới.

Đến nhà tôi ra mắt bố mẹ, bạn trai chỉ nói vài câu mà bố tôi sa sầm mặt, ép tôi chia tay-1

Bạn trai tôi bị bố tôi đuổi thẳng trong lần đến ra mắt gia đình. (Ảnh minh họa)

Vậy mà bạn trai tôi lại nói toẹt hết mọi chuyện. Anh nói với bố mẹ vợ tương lai là tôi đã có em bé rồi nên dù cưới hay không thì tôi vẫn phải theo anh, vẫn trở thành vợ anh. Sau khi cưới, chúng tôi sẽ ở nhà anh, tôi mang bầu cũng phải làm việc nhà chứ không có chuyện ỷ vào bầu bí mà lười biếng.

Tôi sững người trước những gì Trung nói. Bố mẹ tôi thì sa sầm mặt mày, tức đến nghẹn họng. Bố tôi đứng dậy bỏ đi, chỉ để lại một câu nói: "Không cần cưới nữa, cháu chúng tôi thì cứ để chúng tôi nuôi dạy là đủ rồi". Mẹ tôi cũng tức giận, mắng tôi dại dột, làm xấu hổ gia đình. Đã thế còn yêu một người đàn ông ăn nói hồ đồ, thiếu tôn trọng người lớn.

Hiện giờ, bố mẹ vẫn không đồng ý chuyện đám cưới của chúng tôi dù Trung có đến nhà xin lỗi. Tôi bị đặt ở giữa mà không biết phải giải quyết làm sao cho thỏa đáng trong khi bụng thì dần lớn lên?

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/den-nha-toi-ra-mat-bo-me-ban-trai-chi-noi-vai-cau-ma-bo-toi-sa-sam-mat-ep-toi-chia-tay-d301742.html

bạn trai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.