Đi họp lớp, nghe chuyện về người yêu cũ của mình mà tôi đau thấu tim gan

Sau buổi họp lớp, chuyện về người yêu cũ cứ luẩn quẩn trong đầu tôi.

Hôm chủ nhật tôi tham gia buổi họp lớp sau 10 năm tốt nghiệp đại học. Trong buổi tiệc, tôi gặp lại mấy người bạn thân thiết. Nói chuyện đang vui vẻ, bỗng Vi, người bạn thân nhất của tôi khi học đại học, cất tiếng hỏi: "H biết chuyện gì về Nhân chưa?".

Tôi lắc đầu. Nhân là người yêu cũ của tôi. Chúng tôi ở bên nhau, đồng hành cùng nhau suốt 4 năm đại học và thêm 2 năm khi đã đi làm. Cũng hứa hẹn, cũng dẫn nhau về ra mắt gia đình hai bên. Nhưng rồi Nhân đột ngột đòi chia tay với lý do muốn đi xa lập nghiệp. Thời gian đó, tôi đau khổ, khóc suốt ngày. Vì hận Nhân, tôi đã hủy kết bạn, xóa số điện thoại, chặn mọi cách có thể liên lạc với anh.

Vi lại nói tiếp: "Hôm bữa mình đi chăm sóc mẹ bệnh thì gặp Nhân ở bệnh viện. Cậu ấy bị bệnh thận, nặng lắm, chắc cũng không sống được bao lâu nữa đâu. Nghe đâu lúc mới phát hiện bệnh, gia đình đưa Nhân vào bệnh viện chuyên khoa để chữa trị nhưng vẫn không được. Cậu ấy sống với căn bệnh suy thận này suốt mấy năm nay rồi. Gia đình cậu ấy cũng bán hết nhà cửa để chữa bệnh cho con trai nên giờ lao đao, khó khăn lắm".

Tay tôi run lên, đau thấu tim gan. Vi bảo tưởng tôi biết rồi, dù gì cũng yêu nhau thắm thiết 6 năm trời chứ có ít ỏi đâu. 

Tôi hỏi xin số điện thoại của Nhân nhưng suốt 2 ngày nay vẫn không dám gọi cho anh. Tôi rất muốn đi thăm non người yêu cũ nhưng lại sợ chồng nghi ngờ. Chồng tôi vốn đa nghi, ghen tuông, nếu biết chuyện tôi đi thăm người yêu cũ, chỉ sợ anh ấy sẽ giận dữ.

Nhưng chuyện về Nhân cứ luẩn quẩn mãi trong đầu, khiến tôi ăn ngủ không yên. Tôi phải làm sao để có thể giúp đỡ anh ấy đây? Dù không còn tình cảm gì thì khi biết tin một người bạn cũ sắp qua đời, tôi nghĩ ai cũng muốn đến thăm một lần.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/di-hop-lop-nghe-chuyen-ve-nguoi-yeu-cu-cua-minh-ma-toi-dau-thau-tim-gan-2220228722537971.htm

người yêu cũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.