Đi lễ chùa đầu năm với công ty, vợ chết lặng khi thấy chồng đang lầm rầm cầu an cùng người phụ nữ khác

Ngay đầu năm mới, chồng Phương đã tặng cho cô một món quà không thể nào lớn hơn.

Ngay đầu năm mới, chồng Phương đã tặng cho cô một món quà không thể nào lớn hơn.

Vợ chồng Phương và Thành đã kết hôn được 4 năm nay và có với nhau một cô công chúa nhỏ xinh xắn. Dù còn trẻ nhưng cả hai đều có công việc với mức lương khá cao, bên cạnh đó, với sự giúp đỡ của gia đình 2 bên, họ đã có nhà, có xe đàng hoàng. 

Thành dù hay đi công tác nhưng luôn tỏ ra là một người đàn ông yêu vợ thương con, ở nhà anh thường tranh thủ chơi với con hoặc giúp vợ việc nhà. Về phần mình, Phương tự thấy mình cũng khá biết điều. Bằng chứng là mẹ chồng cô rất yêu quý con dâu, chuyện to chuyện nhỏ gì cũng tâm sự với cô.

Trước đây, cứ đến đầu năm là hai mẹ con lại cùng nhau đi lễ chùa để cầu phúc, cầu an cho cả nhà. Nhưng kể từ sau khi mẹ chồng Phương bị gãy chân, đi lại không còn linh hoạt như trước nữa thì bà giao phó chuyện đi lễ đầu năm cho con dâu. 

Nói thế thôi chứ Phương cũng chẳng phải đi chùa một mình bao giờ. Bởi công ty cô cũng có hoạt động lễ chùa đầu năm, kết hợp du xuân nên cô không có mẹ chồng thì cô lại đi cùng đồng nghiệp. Năm nay, sếp cô sau một hồi cân nhắc thì đã quyết định đưa cả công ty đến một ngôi đền ở miền Trung. 

Đi lễ chùa đầu năm với công ty, vợ chết lặng khi thấy chồng đang lầm rầm cầu an cùng người phụ nữ khác-1

 

Sau khi có kế hoạch, Phương đã thông báo với bố mẹ chồng để nhờ ông bà đón con bởi Thành hôm đó cũng phải về quê đồng nghiệp đám cưới. Lúc đó cô cũng chỉ nói là đi chùa đầu năm thôi chứ không nói địa điểm cụ thể. 

Theo kế hoạch, công ty Phương đi từ sáng sớm mùng 7, tế lễ xong đến đầu giờ chiều thì cả đoàn quay về. Sáng hôm đó, cô dậy sớm thì chồng cô cũng lục đục chuẩn bị đi đám cưới. Thấy chồng cẩn thận chọn đồ, Phương còn đùa:

Khiếp. Đi đám cưới đồng nghiệp mà anh làm như đi đám cưới người yêu cũ thế!

- Thì cũng phải trông tươm tất chứ! Dù gì anh cũng là sếp của nó.

- Rồi. Em đùa mà. Đi sau nhé! Em đi đây.

Nói rồi Phương vội vàng xách đồ đi vì có xe của công ty đang đợi sẵn. 

Bị say xe nên Phương uống thuốc từ trước và ngủ li bì suốt chuyến đi. Tận khi đến nơi rồi cô mới tỉnh dậy nên đầu óc có phần hơi váng vất. Thấy cô như vậy nên cả đoàn quyết định ngồi nghỉ ở ngoài khoảng 30 phút chứ không vào đi lễ ngay, nhờ thế mà cô tỉnh táo hẳn ra.

Đi lễ chùa đầu năm với công ty, vợ chết lặng khi thấy chồng đang lầm rầm cầu an cùng người phụ nữ khác-2

 

Sau khi hành lễ xong xuôi, cả đoàn được tự do vãn cảnh và chụp ảnh bởi khung cảnh ở đây khá đẹp. Tuy nhiên Phương không muốn đi vì sợ mệt nên quyết định chờ mọi người ở sân chính của đền. Đang ngồi nhìn từng đoàn người nối bước nhau vào thắp hương, cầu khấn thì cô nhác thấy một bóng dáng quen thuộc. Chẳng phải chồng cô đó ư?

Sợ vẫn còn hoa mắt, nhìn nhầm nên cô dụi mắt một lần rồi mới nhìn lại. Đó chính xác là Thành rồi. Chính xác luôn cả bộ quần áo sáng nay anh lựa đi lựa lại nữa. Lần này cô còn phát hiện ra đứng cạnh anh là một người phụ nữ khác, cả hai đều tỏ ra vô cùng thành kính. 

Cơn giận bốc lên tận đỉnh đầu nhưng Phương đã kiềm chế được, cũng may là đồng nghiệp đã đi vãn cảnh rồi chứ không thì xấu hổ nữa. Đợi sau khi họ khấn vái xong và khoác tay nhau rời đi thì cô bình tĩnh bước đến trước mặt 2 người kia:

- Cái mà anh gọi là đi đám cưới đây hả?

- Ơ... Em... Anh...

- Đây là chốn linh thiêng, tôi sẽ không nói gì với anh hết. Xem như chúng ta không quen biết nhau nhưng anh cứ chuẩn bị tinh thần mà đối mặt với mọi chuyện khi về nhà đi.

Không để chồng nói thêm, Phương quay lưng đi thẳng ra xe, bỏ mặc hai người kia trơ mắt đứng nhìn. 

Tối hôm đó, sau khi về nhà, cô đã viết ngay 1 tờ đơn Ly hôn, nói rõ mọi chuyện với bố mẹ chồng rồi xin phép đưa con gái về ngoại. Nhưng mọi chuyện quá bất ngờ nên đến bây giờ cô vẫn vô cùng bàng hoàng. Trong khi đó Thành không ngớt nhắn tin xin lỗi và năn nỉ 2 mẹ con quay về. Thú thực nói bỏ thì dễ nhưng để cam tâm dứt khoát thì khó khăn quá!

Theo Helino


Ly hôn

đi lễ chùa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.