Đi liên hoan say quá gục tại bàn, sáng dậy tôi hoang mang thấy quần bị rách và thứ này sót lại trên giường

Đêm qua tôi say rượu, rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra? Chẳng lẽ tôi qua đêm với người phụ nữ khác ư? Rồi đến khi mở điện thoại lên tôi tái mặt sợ hãi...

Sau 3 tháng nỗ lực hết sức cho dự án lớn, phòng tôi đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu đề ra. Thắng lớn, công ty thưởng cho cả phòng một chuyến du lịch ở Tam Đảo 2 ngày 1 đêm. Xin phép vợ đi chơi với anh em, cô ấy cứ nghi ngờ cho rằng tôi nói dối bồ bịch. Mãi đến khi anh em đồng nghiệp, lại đích thân sếp nói vợ mới tin nhưng vẫn chưa hết lo sợ.

Vợ tôi phải nói là chúa ghen, cô ấy lúc nào cũng nghĩ tôi bồ bịch, cài cả định vị vào điện thoại, xe máy để theo dõi. Các tài khoản mạng xã hội của tôi vợ cũng kiểm tra, đọc tin nhắn như thường. Lần này đi chơi sếp quán triệt không đưa người thân, bạn bè đi cùng tôi mới thoát được vợ. Chẳng mấy khi không có vợ ở bên, tôi sẽ vui chơi cùng anh em tới bến.

Đi liên hoan say quá gục tại bàn, sáng dậy tôi hoang mang thấy quần bị rách và thứ này sót lại trên giường-1(Ảnh minh họa)

Cuối tuần vừa rồi, phòng tôi thu xếp công việc lên Tam Đảo chơi. Trước khi đi vợ đã dặn rồi đe nẹt đủ kiểu, cô ấy sẽ gọi điện bất chợt kiểm tra tôi. Vợ cứ lo xa, chứ tôi ngu gì bồ bịch để vợ giết à? Không léng phéng mà vợ còn quản lý gắt gao, vụng trộm chắc cô ấy không để tôi yên mất. Thôi thì cứ lành mạnh cho yên thân, vợ tin tưởng sau còn được đi chơi nữa.

Trưa muộn mới tới đó, chúng tôi đi ăn rồi chiều đi thăm quan mới về phòng. Buổi tối, đặt tiệc liên hoan ở nhà hàng gần chỗ ở. Chẳng mấy khi được công ty cho số tiền lớn đi chơi, liên hoan ăn mừng, anh em chúng tôi cứ vui vẻ đến cùng. Uống rượu hơi quá chén, tôi cứ thế gục đi ngay tại bàn nhậu khi cuộc vui vẫn còn đang diễn ra.

Tỉnh dậy trong nhà nghỉ, thấy quần mình bị rách đũng rõ to, phía dưới giường lại xuất hiện chiếc áo ngực phụ nữ tôi hoảng hốt vô cùng. Đêm qua tôi say rượu, chuyện gì đã xảy ra thế này? Tôi qua đêm với người phụ nữ khác ư? Nhưng đến cô ta là ai tôi còn không nhớ, không biết thì tính sao bây giờ?

Hốt hoảng mở điện thoại lên, tôi run sợ thấy 13 cuộc gọi nhỡ từ vợ. Một tràng tin nhắn vợ nhắn hỏi tôi ở đâu, làm gì, đi với ai… Không dám gọi lại cho vợ ngay, tôi qua phòng các anh em khác hỏi đêm qua sao tôi về được phòng, có áo ngực trong phòng tôi là sao? Anh trưởng phòng vỗ vai nói nhỏ: "Đêm qua em chân dài ở nhà hàng đưa mày về, em ấy chăm sóc mày cả đêm vất vả lắm đấy. Đi cảm ơn người ta một tiếng đi"

Anh ấy nói vậy, mặt tôi tái mét xác định đời mình đến đây là hết rồi. Tại sao không yêu cầu mà cô ta lại dám tiếp cận tôi? Đúng lúc đó, vợ tôi tự nhiên xuất hiện với vẻ mặt cau có, khó chịu. Cô ấy bắt đầu chuỗi câu hỏi tra khảo tôi về sự mất tích đêm qua. Tôi chỉ biết nói say quá không biết gì nhưng vợ không tin. 

Vợ bắt tôi đưa về phòng để lục tìm chứng cứ ngoại tình. Bây giờ đưa vợ về đó là chết. Cô ấy bắt xe lên tận đây là ghen lắm rồi, nhìn thấy chiếc quần rách đũng, áo ngực kia chắc vợ xé xác tôi ra mất. Run rẩy không biết làm gì, đúng lúc đó anh trưởng phòng đi ra bảo vợ tôi: "Đêm qua nó say quá, về phòng anh ngủ. Hai thằng anh say nên chẳng nghe thấy chuông điện thoại. Em thông cảm nhé. Chồng em đi chơi mà có 200 nghìn trong túi thì đứa nào nó theo hả em, nên yên tâm nhé".

Đi liên hoan say quá gục tại bàn, sáng dậy tôi hoang mang thấy quần bị rách và thứ này sót lại trên giường-2(Ảnh minh họa)

Trước màn cứu nguy đó, vợ tôi tạm tin và kiểm tra điện thoại tôi. Không có số lạ, cô ấy mới hạ giọng. Vợ ngồi đó ăn sáng, tôi tranh thủ về phòng hủy bằng chứng kia đi. Vẫn không hiểu đêm qua có chuyện gì mà "vật thể lạ" rơi vào giường tôi, anh trưởng phòng mới tiết lộ: "Đêm qua tụi anh đưa mày về đấy, bọn anh xin chiếc áo ngực của cái Thảo (chị cùng phòng tôi) rồi xé đũng quần mày ra. Dọa chú tý thôi mà suýt chút nữa thì cháy nhà thật".

Hoàn hồn sau khi biết sự thật tại sao quần tôi lại rách đũng mà tôi không có chút ký ức gì về đêm qua. Anh em bạn bè "tốt" quá, suýt chút nữa tôi đã không còn đường về nhà rồi. Vợ đã lên đến tận đây, tôi đưa vợ đi thăm quan nơi này buổi sáng rồi 2 vợ chồng đi xe riêng về. 

Ngồi bên vợ nghĩ về chuyện đêm qua tôi vẫn toát mồ hôi hột. Thôi thì lần sau tôi không dám nhậu say bí tỉ như thế nữa. Nhỡ mà thật không phải đùa thì không biết làm thế nào bây giờ. Tôi sợ vợ thật nhưng mất vợ tôi còn sợ hơn.

(hieuminh...@gmail.com)

Theo Vietnamnet


sợ vợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.