Đi tập yoga cùng bà hàng xóm, tôi hoảng hốt khi phát hiện lý do khiến con dâu trì hoãn mang thai, nhưng sự thật còn kinh khủng hơn

Thế này thì con trai tôi lấy vợ để làm gì?

Tôi vừa về hưu thì con trai dẫn một cô gái về ra mắt. Thú thật, tôi thấy con dâu nhìn khỏe mạnh, khá xinh nhưng có vẻ hơi thô cứng. Nhưng ưu điểm là ăn nói dễ nghe, lại xông xáo và nấu ăn khá ngon. Nhà tôi có mỗi một thằng con trai duy nhất, giờ tôi cũng mong có cháu bế nên ủng hộ chúng nó cưới ngay.

Sau khi con dâu về, chỉ ở nhà tôi một tuần rồi chuyển ra ở riêng. Hai nhà chỉ cách nhau mấy bước chân nhưng đôi trẻ được thoải mái. Tôi với ông nhà cũng dễ tính, không muốn mẹ chồng nàng dâu ở chung rồi lại sinh ra xích mích không đáng.

Nhưng rồi vẫn không tránh được căng thẳng. Bởi vì tôi thấy cả năm trời mà chúng nó không báo tin vui. Tôi dò la hỏi thăm thì con dâu chỉ cười bảo chưa dính bầu. Con cái là trời cho, chúng con không cố được. Thằng con trai tôi thì cáu kỉnh gạt phắt đi, bảo bận công việc, kinh tế còn chưa tốt thì sinh làm gì.

Sau đó mấy hôm, tôi được bà bạn cùng xóm rủ đi tập yoga ở trung tâm thể dục lớn trong thành phố. Vừa đến cửa trung tâm, tôi nhìn thấy ngay bóng dáng quen quen. Định thần lại hỏi thăm cô lễ tân thì cô ấy vui vẻ bảo: "Là chị An, huấn luyện viên kick fit giỏi nhất của trung tâm cháu đấy ạ. Chị ấy làm ở đây mấy năm rồi. Người quen của bác ạ?".

Đi tập yoga cùng bà hàng xóm, tôi hoảng hốt khi phát hiện lý do khiến con dâu trì hoãn mang thai, nhưng sự thật còn kinh khủng hơn-1

Hóa ra con dâu là huấn luyện viên kick fit, đánh đấm suốt ngày. (Ảnh minh họa)

Tôi nghe mà xây xẩm mặt mày. Bà hàng xóm cũng ngơ ngác nhìn theo. Lâu nay tôi chỉ biết con dâu làm kinh doanh tự do. Chứ đâu biết nó làm hướng dẫn viên thể hình cho người ta. Bảo sao nhìn nó khỏe mạnh thế.

Chiều hôm ấy tôi về nhà, vội vàng sang thăm nhà con. Lúc này tôi mới để ý kỹ, góc sân toàn tạ, xà đơn rồi mấy cái ghế tập luyện. Lâu nay tôi cứ tưởng của con trai dùng. Không ngờ con dâu mới là người sử dụng đống đồ này.

Gặp con trai, tôi than thở với nó. Tôi bảo nó có phải vợ là huấn luyện viên nên cần thân hình đẹp, cố tình trì hoãn việc có bầu để đảm bảo công việc không? Con gái mà suốt ngày đánh đấm, tập cả đấm bốc cho đàn ông thì có bầu cũng chả giữ được.

Đi tập yoga cùng bà hàng xóm, tôi hoảng hốt khi phát hiện lý do khiến con dâu trì hoãn mang thai, nhưng sự thật còn kinh khủng hơn-2

Con trai tôi còn tỉnh bơ bảo vợ bị vô sinh nhưng không sao. (Ảnh minh họa)

Ai ngờ nó bật cười, nhìn tôi một lúc rồi tỉnh bơ bảo: "Cô ấy bị bệnh vô sinh mẹ ạ. Chúng con yêu nhau nên cưới thôi. Cần gì con cái cho rắc rối. Vậy nên cô ấy làm huấn luyện viên con càng thích, khỏe mạnh, nhanh nhẹn, thu nhập cũng tốt".

Tôi choáng váng, gần như ngã khụy xuống sân. Lúc này con trai mới cuống lên đỡ tôi lên ghế. Mặc cho tôi khóc lóc oán trách, quy trách nhiệm sinh cháu đích tôn để nối dõi tông đường. Nó cứ thản nhiên như không, rồi còn chê tôi là mẹ chồng lạc hậu. Thời này chỉ cần sống hạnh phúc với nhau là tốt rồi. Lúc chết đi thì còn biết gì mà lo mấy chuyện hương khói. Nó không cần. Còn vợ chồng tôi thì nó lo được.

Thế có khốn khổ với hai ông bà già tôi không cơ chứ. Tôi chẳng biết phải làm sao bây giờ? Biết trước con dâu vô sinh tôi nhất định sẽ không cho cưới. Nhưng chúng nó đang hạnh phúc như thế này, lại làm chủ kinh tế. Giờ tôi cũng không thể ép con trai bỏ vợ để lấy người khác có thể sinh nở được. Tôi buồn quá, suốt cả tháng nay hai ông bà già nhìn nhau thở dài. Vợ chồng con cái sang chơi tôi cũng không muốn nói chuyện nữa.

 

Theo Helino


con dâu

mang thai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.