Đọc những dòng tin nhắn trong điện thoại của chị dâu, tôi cảm kích với tấm lòng chị bao nhiêu thì ghê sợ với tâm hồn mục rỗng của anh trai bấy nhiêu

Tôi đã từng nghĩ chị dâu là người đứng sau giật dây. Vì thế nên anh trai tôi mới tỏ thái độ với mẹ.

Tôi đã từng nghĩ chị dâu là người đứng sau giật dây. Vì thế nên anh trai tôi mới tỏ thái độ với mẹ.

Tôi sinh ra trong gia đình nghèo, nhà tôi chỉ có hai anh em, tôi là con gái út. Ngày xưa nhà tôi khó khăn, không có đủ điều kiện để đi học. Khi anh trai tôi đỗ đại học, bố mẹ tôi đã làm việc quần quật cả ngày để cho anh ấy tiêu xài. Còn tôi vì thương mẹ nên dù đỗ vào một trường đại học cũng quyết định ở nhà xin việc làm.

Có được bằng cấp, anh trai tôi làm ở một công ty lớn. Anh tôi cưới vợ được vài tháng thì bố tôi qua đời vì bệnh nặng. 

Tôi không rõ thu nhập của anh là bao nhiêu, chỉ biết vợ chồng anh mới cưới một năm đã đủ tiền mua nhà. Nói đến chuyện anh trai tôi mua nhà, khi ấy mẹ tôi không cho anh chị được đồng nào vì phải sửa sang lại căn nhà bà đang ở. Nhà thì nhỏ, lại dột nát nên không sửa không được.

Đọc những dòng tin nhắn trong điện thoại của chị dâu, tôi cảm kích với tấm lòng chị bao nhiêu thì ghê sợ với tâm hồn mục rỗng của anh trai bấy nhiêu-1
Nói thật lòng, tôi cứ nghĩ tất cả là do chị dâu đã đứng phía sau giật dây. (Ảnh minh họa)

Vậy mà anh trai tôi cứ nhắc đi nhắc lại. Thậm chí còn hậm hực, bảo mẹ tôi không bán đất cho anh ấy mua nhà, bắt vợ chồng anh ấy phải mua nhà trả góp.

Nói thật lòng, tôi cứ nghĩ tất cả là do chị dâu đã đứng phía sau giật dây. Dù sao anh tôi cũng là con trai trong nhà, chẳng lẽ anh ấy lại tính toán với cả mẹ? Đã thế đợt vừa rồi nhà tôi xảy ra chuyện, tôi càng có cơ sở để hiểu lầm chị dâu.

Tháng trước mẹ tôi bị ngã gãy tay. Chị dâu sang chăm được vài bữa rồi lại về nhà. Sau đó anh trai tôi gọi về, nói tôi ở gần thì sang ngủ với mẹ, anh chị ở đó bận công việc, không thể đêm hôm sang chăm được.

Nghe anh mình nói, tôi thấy giận vô cùng. Tiếng là tôi ở gần nhưng ngặt nỗi tôi có chồng rồi, làm sao có thể ở nhà mẹ 24/24 được? Khi ấy tôi còn nghĩ, chắc chị dâu nhác việc nên mới trốn về chứ chẳng có lý do gì khác.

Đọc những dòng tin nhắn trong điện thoại của chị dâu, tôi cảm kích với tấm lòng chị bao nhiêu thì ghê sợ với tâm hồn mục rỗng của anh trai bấy nhiêu-2
Nghĩ dại chẳng may mẹ tôi sau này không còn khỏe mạnh, không biết anh tôi sẽ đẩy bà đi đâu? (Ảnh minh họa)

Hôm qua, tôi sang nhà chị dâu ăn cơm. Chị dâu tôi đang nấu cơm thì điện thoại báo tin nhắn đến, là anh trai tôi. Đang bẩn tay nên chị ấy đọc mật khẩu cho tôi mở điện thoại để đọc tin nhắn. Đọc xong tin nhắn ấy, tôi tò mò kéo lên trên thì ngã ngửa với những gì mà anh tôi gửi.

Thì ra đợt chị dâu tôi ở cùng mẹ, ngày nào chị ấy cũng bảo sẽ đón mẹ sang ở. Nhưng anh tôi lại sợ bất tiện nên nhất quyết không chịu. Anh tôi bảo mẹ không bán đất chia tiền thì nghĩa vụ chăm sóc mẹ là của cả hai. Anh bảo chị dâu về chăm nhà cửa, gọi tôi sang chăm mẹ. Anh tôi còn nói sau này mẹ tôi già, anh ấy sẽ đưa mẹ vào viện dưỡng lão chứ không có chuyện mang về cung phụng.

Tôi thất vọng với anh mình quá. Nghĩ dại chẳng may mẹ tôi sau này không còn khỏe mạnh, không biết anh tôi sẽ đẩy bà đi đâu? Tôi thì lấy chồng, về nhà chồng nên chẳng có quyền được đưa mẹ về. Còn anh trai tôi thì vô trách nhiệm vậy đấy. Tôi có nên nói chuyện này với anh trai và thẳng thắn yêu cầu anh ấy phải có nhiệm vụ chăm sóc mẹ sau này không? Hay là nói với mẹ tôi để mẹ tính toán trước con đường sau này?

Theo Nhịp Sống Việt

Link báo gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/doc-nhung-dong-tin-nhan-trong-dien-thoai-cua-chi-dau-toi-cam-kich-voi-tam-long-chi-bao-nhieu-thi-ghe-so-voi-tam-hon-muc-rong-cua-anh-trai-bay-nhieu-22201918112088508.htm


chị dâu

anh trai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.