Dọn đồ thấy cuốn sổ chuột gặm nham nhở tôi mới hiểu vì sao mùa đông lạnh mấy chồng cũng cởi trần đi ngủ

Đọc nó, tôi mới hiểu vì sao 7 năm qua dù mùa đông trời có lạnh thế nào chồng cũng không có thói quen mặc áo khi đi ngủ.

Sau 7 năm tích góp, vợ chồng tôi cũng mua nhà chung cư 1,2 tỷ thoát cảnh đi ở trọ. Được nhận nhà mới, rộng rãi tôi mừng lắm. Đây là công sức của 2 vợ chồng tôi, bao năm qua có vất vả một chút cũng đáng. Không đủ điều kiện, lại muốn nhà rẻ, rộng rãi chúng tôi phải chấp nhận ở ngoại thành, cách chỗ làm của 2 vợ chồng tới 20km. Thôi thì đường xá giờ cũng tiện, cố đi xa một chút cũng chẳng sao.

Đầu tháng tới này được ngày, vợ chồng tôi sẽ dọn đồ đến đó ở và trả phòng trọ. Ngồi dọn đồ đạc không cần thiết đóng vào thùng trước cho hôm chuyển nhà đỡ vội, thu xếp hết đồ của 2 đứa con, của tôi cũng khá khá. Lên gác xép lấy đồ xuống dọn, vậy mà vừa lôi cái thùng carton xuống thì một cuốn sổ cũ kỹ, chuột gặm nham nhở rơi ra. Thấy lạ, tôi thử mở nó ra xem thế nào vì tôi nhớ mình không dùng loại sổ này.

Dọn đồ thấy cuốn sổ chuột gặm nham nhở tôi mới hiểu vì sao mùa đông lạnh mấy chồng cũng cởi trần đi ngủ-1(Ảnh minh họa)

Lật từng trang giấy, tôi sững sờ biết đây là nhật ký của chồng và tình cũ đã viết cách đây 8 - 9 năm trước. Hai người họ thay nhau viết vào đây, đều là những ký ức vui vẻ hạnh phúc. Lật đọc từng trang cho đến khi tới giữa cuốn sổ tôi khựng người, run sợ với nội dung tình cũ của anh viết. Đọc nó, tôi mới hiểu vì sao 7 năm qua dù mùa đông trời có lạnh thế nào chồng cũng không chịu mặc áo khi đi ngủ. 

Hóa ra, thói quen này có liên quan đến tình cũ của anh. 8 năm trước, cô ấy viết rằng thích chồng tôi cởi trần khi đi ngủ để ả có thể ngắm trọn vẹn body 6 múi của anh. Bây giờ anh vẫn giữ thói quen đó là vì còn nhớ, vương vấn tình cũ sao? Anh lấy tôi nhưng vẫn nặng lòng với cô ta, cho dù bây giờ cả 2 người đã có gia đình riêng rồi ư?

Dọn đồ thấy cuốn sổ chuột gặm nham nhở tôi mới hiểu vì sao mùa đông lạnh mấy chồng cũng cởi trần đi ngủ-2(Ảnh minh họa)

Uất ức, ghen tuông khiến tôi khó chịu vô cùng. Chiều tối chồng đi ra ngoài về, tôi đưa anh cuốn sổ này hỏi thẳng anh vẫn yêu và tương tư người cũ, anh chỉ coi tôi là người thay thế sao? Anh nổi giận, giật lấy cuốn sổ từ tay tôi và cho rằng tôi xâm phạm quyền riêng tư của anh. Nó là tài sản, bí mật riêng của chồng, tôi không được phép động vào. Khi tôi chỉ trích, nói những lời không hay về tình cũ của anh, chồng liền gay gắt bảo vệ cô ta, không cho tôi được nói những lời không hay về người đàn bà đó.

Chồng càng bênh, tôi càng bực, càng ghen hơn. 7 năm qua, tôi làm vợ anh, nhưng trong tim anh lại vẫn lưu giữ hình bóng người đàn bà khác. Bới tung đồ đạc của chồng, tôi thấy anh còn giữ vài bức hình chụp chung với cô ta rất hạnh phúc.

Nổi điên khi chồng vẫn nhớ người cũ, tôi bắt anh tự tay đốt bỏ tất cả những gì liên quan đến ả nhưng chồng không chịu. Anh thẳng thừng tuyên bố với tôi: "Thói quen là thứ trước giờ khó bỏ, cô đừng suy bụng ta ra bụng người. Cô không chịu được thì ly hôn đi". Tôi không tin, chỉ cần những gì ngày trước cô ấy thích ở chồng, giờ anh vẫn giữ không thay đổi, đấy mà gọi là thói quen khó bỏ ư? Giờ tôi phải làm sao đây? Tôi có nên chấp nhận để chồng tiếp tục tơ tưởng, nhớ về những kỷ niệm với người cũ hay không? 

(Xin giấu tên)

Theo Vietnamnet


tình cũ

ghen tuông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.