Được chàng bán xôi đồng ý ‘đổ vỏ’, không ngờ đời lên tiên

Tôi chẳng ngại mà nói với những người đàn ông theo đuổi mình, các anh có tiền, có quyền thì mới nói đến việc cưới tôi.

Tôi chẳng ngại mà nói với những người đàn ông theo đuổi mình, các anh có tiền, có quyền thì mới nói đến việc cưới tôi.

Xinh đẹp, giỏi giang, tôi luôn nghĩ, mình nhất định sẽ lấy một người đàn ông giàu có, đại gia, có quyền chức làm chồng. Gái đẹp có quyền yêu cầu và lựa chọn, tôi cũng vậy. Tôi chẳng ngại mà nói với những người đàn ông theo đuổi mình, các anh có tiền, có quyền thì mới nói đến việc cưới tôi.

Yêu vài ba người nhưng chưa người nào lọt vào mắt xanh của tôi cả. Chỉ đến khi tôi gặp anh, người đàn ông giàu có, nhà lầu xe hơi, cái gì cũng chiều được tôi, tôi mới gật đầu nhận lời yêu. Phải nói là, từ ngày yêu anh, đời tôi bước sang trang mới. Tôi sống như một bà hoàng, được anh mua hàng hiệu, đồ trang sức đẹp, ăn mặc lộng lẫy. Tôi nghĩ, nếu như lấy anh, sau này tôi chẳng phải lo kinh tế gì cả, tất cả chỉ nhờ vào tiền bạc của anh mà thôi.

Chỉ là tôi đâu ngờ, sau những tháng ngày yêu nhau ngọt ngào, trao cả thân xác cho anh, cuối cùng tôi mới biết, anh có vợ. Anh không nói với tôi, anh lừa tôi nói mình chưa có gia đình và tôi sẽ danh chính ngôn thuận bước chân vào nhà anh. Chỉ là lúc phát hiện ra sự thật đó cũng là lúc tôi hay tin, mình có bầu.

Tôi báo với anh để tìm hướng giải quyết. Anh nói với tôi một quyết định khiến tôi ngỡ ngàng. Một là phá thai, hai là nhận làm vợ hờ của anh, không danh chính ngôn thuận. Anh đồng ý chu cấp, cho tôi nhà ở để thi thoảng anh qua lại lén lút với tôi, coi như vợ anh và mọi người vĩnh viễn không biết chuyện này.

duoc chang ban xoi dong y ‘do vo’, khong ngo doi len tien - 1

Giờ tôi càng hiểu ra, tiền bạc không là gì cả, tất cả chỉ là hư vô, tình nghĩa mới là thứ quan trọng. Anh vốn không yêu tôi, chỉ lừa tôi. (Ảnh minh họa)

Cả hai sự lựa chọn đều quá khắc nghiệt, đều không thỏa đáng với tôi. Nếu chọn phá thai, tôi sẽ tội lỗi với con của mình. Còn làm vợ hờ của anh, cả đời tôi sẽ phải sống chui rúc. Tôi không thể sống được, thật không công bằng với tôi. Một cô gái trẻ đẹp, bao đàn ông theo đuổi, mù quáng yêu gã có vợ để giờ bị anh ta cho một vố lừa. Anh ta không đón nhận tôi, không chấp nhận mối quan hệ này và tất nhiên, chỉ muốn tôi vĩnh viễn là bồ nhí của anh, để lấy chỗ qua lại. Tôi không chấp nhận cảnh đó, tức là tôi phải bỏ thai. Nhưng tình cảm của người mẹ không cho phép tôi làm chuyện sai lầm.

Giờ tôi càng hiểu ra, tiền bạc không là gì cả, tất cả chỉ là hư vô, tình nghĩa mới là thứ quan trọng. Anh vốn không yêu tôi, chỉ lừa tôi. Người khác nhìn tôi bằng con mắt coi thường, khinh bỉ nếu biết tôi yêu đàn ông có vợ mà lại dính bầu. Tôi quyết định bỏ anh, chấp nhận làm mẹ đơn thân, bỏ đi nơi khác tìm cuộc sống mới, nơi mà không ai biết tôi cả.

Những ngày tháng rong ruổi ấy, tôi đã gặp anh, người đàn ông bán xôi đầu ngõ, nơi tôi thường xuyên qua lại mua một gói mỗi sáng. Anh biết hoàn cảnh của tôi, rất mến tôi nên đã cố ý muốn được chung sống với tôi. Anh bảo, có thể tôi không tin anh có thể chấp nhận con của người khác, nhưng anh là người cô đơn, chẳng có bố mẹ, gia đình vất vả cũng mưu sinh một mình nên muốn gắn bó với người con gái như tôi. Anh hứa sẽ làm tất cả để gia đình được hạnh phúc.

duoc chang ban xoi dong y ‘do vo’, khong ngo doi len tien - 2

Tích cóp tiền bạc, tôi tin, tương lai chúng tôi sẽ có nhà, có xe rồi cũng sẽ có tất cả những thứ mà trước giờ tôi từng sử dụng. (ảnh minh họa, internet)

Lúc đó, tôi cũng như người chết đuối gặp phao nên nhận lời lấy anh dù tình yêu không có. Nhưng, hơn 3 năm qua, con tôi lớn lên được anh chăm sóc chu đáo, anh cũng kiếm được công việc tốt nhờ sự mai mối của tôi, có thu nhập ổn định khiến tôi cảm thấy mình thật may mắn. Mỗi ngày, tôi đều được anh chăm chút, nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa, chăm con, tôi gần như không phải động tay vào mấy việc đó. Anh cũng đi làm, cũng kiếm tiền và cũng làm việc nhà giúp vợ. Chưa bao giờ anh cáu gắt với tôi dù tôi có làm gì sai trái đi chăng nữa.

Những năm sống với nhau dù chưa có một đám cưới trên pháp luật nhưng chúng tôi đã là vợ là chồng, gắn bó keo sơn. Nghĩ lại những ngày huy hoàng, ăn mặc đồ hiệu, yêu người giàu sang có xe hơi nhà lầu, tôi càng trân trọng giây phút bên chồng biết bao nhiêu. Ông trời đã sắp đặt cả để cho tôi gặp được anh, và giờ, chúng tôi đang có hai bé trai kháu khỉnh, đáng yêu thế này.

Tích cóp tiền bạc, tôi tin, tương lai chúng tôi sẽ có nhà, có xe rồi cũng sẽ có tất cả những thứ mà trước giờ tôi từng sử dụng. Chỉ là, bây giờ tôi thấy trân quý điều đó chứ không phải chuyện ‘há miệng chờ sung’ nữa.

Tôi cảm thấy hạnh phúc vì sự sắp đặt này của số phận và tin, đó là điều sẽ khiến tôi được vui vẻ cả đời. Một người chồng bán xôi cũng khiến tôi trân quý gấp vận lần đại gia nhà lầu xe hơi bạc tình, phản bội. Tôi đã hiểu ra, giá trị của tình yêu thực sự rồi. Tin tôi đi, tình yêu chân thành là có thật, chỉ là, bạn đừng mang tiền bạc vật chất vào cuộc yêu mà thôi.

Theo Khám phá


tình yêu

ăn ốc đổ vỏ

cuộc sống hôn nhân

mang thai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.