Em chồng dẫn bạn trai về ra mắt, tôi chết lặng khi nhận ra… người tình cũ

Tôi chết lặng khi nhìn thấy gương mặt đó nhưng anh ta lại có vẻ khá bình tĩnh. Phải chăng đây đã là một kế hoạch từ trước hay chỉ đơn giản là sự trớ trêu, là trò đùa của tạo hóa?

Tôi chết lặng khi nhìn thấy gương mặt đó nhưng anh ta lại có vẻ khá bình tĩnh. Phải chăng đây đã là một kế hoạch từ trước hay chỉ đơn giản là sự trớ trêu, là trò đùa của tạo hóa?

Cuộc đời tôi đến giờ có một nỗi hổ thẹn lớn nhất chính là với Dương – người đàn ông từng là thanh mai, trúc mã với tôi ngày bé. Tôi và Dương đã có một cuộc tình đẹp, đẹp đến mức những người xung quanh phải hờn ghen. Thế nhưng, giữa tình yêu và cơm áo gạo tiền, tôi đã quyết định rời xa người đàn ông đó.

Ngày ấy tôi 20 tuổi. Cuộc tình của chúng tôi kéo dài tới hơn 6 năm. Dương yêu tôi, chân thành và tử tế đến độ tôi không còn gì để trách cứ. Nhưng nhà Dương nghèo, nhà tôi cũng thế.

Sau rất nhiều những mộng mơ và hứa hẹn, cuối cùng, tôi đã không thể nào hão huyền thêm được nữa. Ở tuổi 26, tôi không thể chịu được cảnh cả hai đứa cùng nghèo, bố mẹ đôi bên thì khổ sở… Vậy là tôi quyết định chia tay để tìm cho mình một cơ hội khác, cơ hội đổi đời.

em chong dan ban trai ve ra mat, toi chet lang khi nhan ra… nguoi tinh cu - 1

 Ở tuổi 26, tôi không thể chịu được cảnh cả hai đứa cùng nghèo, bố mẹ đôi bên thì khổ sở… Vậy là tôi quyết định chia tay để tìm cho mình một cơ hội khác, cơ hội đổi đời. (Ảnh minh họa)

Tất nhiên Dương không chấp nhận. Cuộc tình 6 năm đâu phải dễ gì mà quên được, nhất là khi lại bị bỏ trong cái tình cảnh như thế. Nhưng tôi tìm mọi cách phũ phàng nhất để cắt đứt mối quan hệ ấy. Tôi trốn tránh, chặn mọi liên hệ. Không còn cách nào khác Dương đành bỏ cuộc. 4 tháng sau, tôi lấy chồng.

Chồng tôi là con trai cả trong một gia đình khá giả, có điều kiện. Anh cũng kiếm ra nhiều tiền. Chúng tôi yêu nhau không lâu nhưng tôi cảm nhận thấy mọi thứ đều an toàn. Vậy là tôi quyết định cưới.

Thật may, tôi đã làm đúng khi chồng tôi tốt, yêu thương và coi trọng vợ. Tôi đã có một gia đình hạnh phúc dù rằng sâu thẳm trong lòng tôi vẫn cảm thấy đầy tội lỗi với người yêu cũ khi đã rời bỏ anh phũ phàng như thế.

Bẵng đi hơn 5 năm, tôi không ngờ có ngày số phận lại trớ trêu đến vậy. Em chồng tôi hoan hỉ báo với cả nhà việc sẽ đưa bạn trai về ra mắt. Bố mẹ chồng gọi cả vợ chồng tôi về ăn cơm (chúng tôi đã dọn ra ở riêng ngay sau khi cưới). Theo như lời kể của chồng tôi thì hai nhà đã tính chuyện cưới xin cả rồi, chỉ là làm nốt các thủ tục nữa mà thôi.

em chong dan ban trai ve ra mat, toi chet lang khi nhan ra… nguoi tinh cu - 2

Dù cho điều này là gì thì kể từ đây cuộc sống của tôi cũng bắt đầu xuất hiện những nỗi lo về cái quá khứ ấy. Tôi không biết mình sẽ phải hành xử và đối diện với người đàn ông đó ra sao?  (Ảnh minh họa)

Ngày em chồng dẫn bạn trai về ra mắt, tôi sang hơi muộn. Bước vào nhà, tôi chết lặng người khi nhìn thấy gương mặt đó. Người mà em chồng tôi sắp cưới không ai khác chính là… tình cũ của tôi. Tôi gần như á khẩu không thốt nên lời. Trong khi đó, người ấy rất bĩnh tĩnh. Anh mỉm cười chào tôi bằng chị rồi quay vào như không có chuyện gì xảy ra…

Bữa tối hôm đó cả nhà không khí rất vui vẻ. Tôi nhìn thấy Dương có vẻ như rất tình cảm và chiều chuộng em chồng tôi. Thấy họ như vậy bố mẹ chồng tôi lại càng ưng ý lắm… Còn lòng tôi thì ngổn ngang hàng trăm mối sợ, hàng trăm câu hỏi.

Liệu có phải đây là một sự trả thù cay độc và kì công của Dương không? Hay đơn giản nó chỉ là một trò đùa của tạo hóa khi đặt chúng tôi vào tình cảnh này.

Tôi trở về nhà với một sự sợ hãi thực sự. Dù cho điều này là gì thì kể từ đây cuộc sống của tôi cũng bắt đầu xuất hiện những nỗi lo về cái quá khứ ấy. Tôi không biết mình sẽ phải hành xử và đối diện với người đàn ông đó ra sao? Tại sao mọi thứ lại nghiệt ngã đến nhường này?

Theo Khám phá


người yêu cũ

em chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.