Sau khi cãi nhau, mẹ chồng bỏ sang nhà con gái, bố chồng bắt tôi đi đón bà về nhưng khi đến nơi tôi bị cô em chồng bóng gió đổ vấy cho tội “không biết can ngăn”

Nhà cửa rối loạn, mẹ chồng bỏ đi, bố chồng thì suốt ngày mắng chửi con dâu, thế mà chồng tôi cứ trốn được lúc nào là trốn, chẳng chịu đưa ra phương án giải quyết.

Chào các bạn độc giả,

Tôi 32 tuổi, chồng 34 tuổi, chúng tôi có 2 cô con gái và sống cùng bố mẹ chồng. Nhưng 1 tuần trước, bố mẹ chồng tôi cãi nhau. Nguyên nhân là bố chồng nhận được lương hưu nhưng lại giấu vợ và âm thầm mua rượu để uống. Ông say 2 lần rồi bà mới phát hiện ra nên bà giận và cãi nhau ầm ĩ.

Ông thì lấy lý do tiền lương của mình, mình thích tiêu thế nào thì tiêu, uống rượu thì uống, thậm chí ông mang đi cho người khác thì bà cũng không được cản. Bà thì lại vin vào cớ bao nhiêu năm chăm sóc ông và các con, không có công lao thì cũng có khổ lao, giờ về già ông tự dưng sinh tật nghiện rượu, bà không quản tiền thì ông uống đến say xỉn chết lúc nào không hay. Bà thì chỉ muốn tốt cho ông nhưng ông thì lại vùng vằng không cần. Thế là bà dỗi, thu gom quần áo bỏ sang nhà con gái ở.

Em chồng lấy chồng cách nhà 8 cây số, thế nên hôm đó mẹ chồng tôi đùng đùng sang nhà con gái ở, mặc chúng tôi can ngăn. Tôi cũng vội gọi điện cho em chồng biết và nhờ em để mẹ ở vài hôm cho nguôi cơn nóng.

Sau khi cãi nhau, mẹ chồng bỏ sang nhà con gái, bố chồng bắt tôi đi đón bà về nhưng khi đến nơi tôi bị cô em chồng bóng gió đổ vấy cho tội không biết can ngăn”-1

Mẹ chồng dỗi nên liền thu gom quần áo bỏ sang nhà con gái ở. (Ảnh minh họa)

Ngay hôm sau, bố chồng có vẻ cũng biết sai song vì sĩ diện và tự ái nên ông không chịu xuống nước mà bắt tôi phải sang bên đó xin lỗi mẹ chồng rồi đón bà về. Tôi đến nhà em chồng thì mẹ chồng không chịu gặp, còn em chồng thì lại bóng gió nói tôi không biết can ngăn bố mẹ, để bố mẹ nhiều tuổi rồi vẫn cãi nhau và ầm ĩ tới mức này khiến làng xóm chê cười. Em chồng trách cứ như vậy nên tôi bỏ về.

Về nhà thì lại bị bố chồng chửi mắng vì không đón được mẹ chồng về. Tôi khổ tâm hết sức, tự dưng mấy hôm nay không khí trong nhà cứ căng thẳng. Bố chồng thì uống rượu không ai can được, say lại chửi mắng tôi không biết đường đi đón mẹ chồng về.

Chồng tôi thì đi làm tăng ca và ở lại luôn công ty, 2 ngày mới về nhà 1 lần, về thì lúc nào cũng mệt mỏi lăn ra ngủ. Nếu bố chồng có nói nhiều thì anh còn cáu quát lên ầm ĩ. Thế nên lần nào anh về là cả nhà im lặng, đến khi anh đi làm thì bố chồng lại tiếp tục mắng tôi. Chồng thì thờ ơ chẳng chịu giải quyết, cứ trốn được lúc nào là trốn. Thậm chí anh còn vô tư bảo cứ để mẹ ở bên nhà em gái vài tháng rồi tự khắc bà sẽ về.

Tôi thấy mệt mỏi quá, phải làm gì bây giờ hả mọi người?

 

THEO NHỊP SỐNG VIỆT 


bố mẹ chồng

em chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.