Em dâu rất thờ ơ với nhà chồng nhưng lại muốn mọi người phải quan tâm đến em

Nghe những lời em dâu nói mà tôi bức xúc trong lòng.

Mang tiếng là chị em dâu nhưng chúng tôi không thân thiết bằng người ngoài. Ngay từ ngày về làm dâu, tôi đã không thích tính cách của em ấy. Hiên là người sống giả tạo, không thật lòng, việc gì phải có lợi mới làm, còn không thì tìm cách chối bỏ.

Mỗi khi tức giận tôi cái gì đó, em ấy không nói thẳng mà thường lấy sự việc này để ám chỉ việc khác. Tôi nhớ như in chuyện xảy ra vào năm trước, khi em ấy mới cưới, hôm ấy là Tết dương lịch, anh em và họ hàng ăn nhậu ở nhà bố mẹ chồng. Khi ăn uống xong, mấy chị em ngồi dưới bếp rửa bát và nói chuyện phiếm, Hiên bất ngờ kể là hôm cưới anh chị em ruột bên ngoại cho mỗi người 2 chỉ vàng nhưng không công khai vì ngại. Nghe em ấy nói mà tôi nóng mặt, dường như trong câu nói của em đang ám chỉ chúng tôi là thích khoe của, cho em có 1 chỉ vàng mà cũng đứng lên sân khấu trao tặng.

Em dâu rất thờ ơ với nhà chồng nhưng lại muốn mọi người phải quan tâm đến em-1

Ngày chúng tôi cưới, em trai chồng còn nhỏ tuổi chưa làm ra tiền và không có gì tặng anh chị. Chúng tôi tặng vợ chồng em ấy 1 chỉ là tốt lắm rồi, đã không biết ơn còn nói những lời ẩn ý khó nghe. Không muốn chị em mâu thuẫn nên tôi cố giữ cục tức đó ở trong lòng. Tôi cũng không dám nói cho chồng biết sợ anh em gây thù với nhau.

Từ ngày vợ chồng Hiên ra ở riêng, tôi ít khi đến chơi, với lại chị em dâu mỗi lần gặp nhau, chỉ thấy căng thẳng chứ chẳng vui vẻ gì. Hôm chủ nhật vừa rồi, tôi qua thăm gia đình Hiên. Sau khi mời chị dâu uống chén nước, Hiên kể là tuần trước bị cảm cúm phải nghỉ làm 2 ngày. Chồng đi làm xa không giúp được gì, cũng may có mấy chị gái đến nấu cơm nước và chăm sóc con. Hiên bảo nếu không có sự giúp đỡ của nhà ngoại không biết xoay xở thế nào. Em dâu còn khoe được các chị gái mua tổ yến, sữa và thuốc bồi bổ.

Theo cách nói của Hiên là gia đình nội bạc bẽo, lúc ốm đau không ai quan tâm may có nhà ngoại giúp đỡ. Nghe những lời em dâu nói mà tôi bức xúc trong lòng, tôi đây bị ốm liệt giường cả tuần cũng tự đứng dậy nấu cơm cho chồng con. Tôi không biết nhà ngoại Hiên có tốt thật như những gì em nói hay cố tình dựng chuyện để nhà chồng phải quan tâm đến em ấy nhiều hơn?Theo Phunuvietnam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/em-dau-rat-tho-o-voi-nha-chong-nhung-lai-muon-moi-nguoi-phai-quan-tam-den-em-20231228170548637.htm

em dâu


Công thức nước detox, đào thải độc tố, giảm mỡ của Kỳ Duyên cực dễ làm tại nhà
Bên cạnh công thức nước ép dứa - gừng, Kỳ Duyên gợi ý thêm thức uống từ táo và củ dền, có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đào thải cặn bã tích tụ lâu ngày trong ruột, góp phần giảm mỡ, giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.