Em gái chồng lười làm, suốt ngày ngửa tay xin tiền anh chị

Chồng tôi có cô em gái kém 11 tuổi. Do cha mẹ mất sớm, được anh trai bảo bọc từ nhỏ nên cô em này rất lười biếng, suốt ngày ngửa tay xin tiền anh chị dù đã tốt nghiệp đại học.

Chồng tôi có một cô em gái kém 11 tuổi. Em gái của chồng tôi liên tục xin tiền anh chị, khiến tôi vô cùng khó chịu, nhưng không biết làm thế nào để giải quyết chuyện này.

Bố mẹ chồng tôi đã mất sớm khi chồng tôi đang là sinh viên. Vì vậy, chồng tôi đã phải làm đủ mọi nghề để trang trải cho cuộc sống của mình và lo cho em gái. Hai anh em vô cùng thân thiết. Lớn lên trong sự bảo bọc của anh trai nên em gái có phần ỷ lại, không chịu làm việc, suốt ngày xin tiền vợ chồng tôi.

Em gái chồng lười làm, suốt ngày ngửa tay xin tiền anh chị-1
Em gái chồng lười làm, suốt ngày ngửa tay xin tiền anh chị (ảnh minh họa)

Tôi và chồng tôi kết hôn khi em gái chồng đang học năm ba đại học. Từ đó đến nay, con bé luôn sống chung với chúng tôi. Chồng tôi lo cho con bé tiền học suốt 4 năm, chưa kể đủ thứ tiền linh tinh khác. Từ hồi còn sinh viên, con bé đã hay đàn đúm bạn bè, đi chơi thâu đêm suốt sáng. Sống cùng anh chị nhưng nhà cửa chẳng bao giờ quét dọn, cơm nước không nấu. Sinh viên khác đi làm thêm để kiếm tiền tiêu vặt, con bé lại suốt ngày mở mồm xin chồng tôi. Đang học năm cuối, con bé liền xin mười mấy triệu để đi du lịch nước ngoài.

Chưa kể, em chồng tôi lại có tính xấu là rất hay tự tiện vào phòng vợ chồng tôi. Thấy quần áo, mỹ phẩm của tôi vừa mắt, cô em lại xin luôn, tôi lại đành phải cho.

Tôi nhiều lần khuyên can chồng, bảo chồng không nên chiều em gái như vậy. Thế nhưng, anh lại nói rằng anh không muốn con bé chịu khổ như anh. Thời sinh viên, anh phải làm thêm rất vất vả để nuôi hai anh em, nên anh muốn con bé được tự do tận hưởng cuộc sống sinh viên của nó. Nghe chồng nói vậy, tôi cũng hết cách.

Tốt nghiệp được hơn một năm, con bé cứ nhảy việc hết từ chỗ nọ đến chỗ kìa. Không có công việc nào mà con bé trụ được 3 tháng. Lương lậu chả kiếm được bao nhiêu, nhưng em gái chồng vẫn giữ nguyên thói quen cũ, lúc nào cũng ngửa tay xin tiền chồng tôi để mua túi xách, son phấn, quần áo đắt tiền, chưa kể đi chơi, ăn hàng toàn cọn những nơi sang chảnh.

Hôm trước, chồng tôi đi công tác, con bé không gọi được, thế là nó lên tận phòng tìm tôi, xin 5 triệu đi ăn sinh nhật. Biết tính cô em, nhưng tôi vẫn hỏi sao ăn sinh nhật gì mà đắt vậy, chị chưa có tiền chuyển ngay cho em được, thì cô em làm bộ mặt dỗi. Con bé nói 5 triệu có nhằm nhò gì, vì lương tháng của chồng tôi được tận 60 triệu. Hơn nữa, cô em cũng là em gái ruột của chồng, không cho em thì cho ai. Tôi nghe mà tức anh ách, không chịu đưa, bảo cô em tự kiếm tiền mà đi chơi. Tối hôm đó, chồng tôi gọi điện, trách tôi không chịu đưa tiền cho em chồng. Anh còn bảo tôi ích kỷ, cả năm em nó mới có sinh nhật mà cũng không cho. Tôi chán không muốn nói.

Hai vợ chồng tôi có một cô con gái. Tôi và chồng làm việc cật lực mới đủ nuôi con; mua gì cho con gái cũng phải suy nghĩ còn em chồng ra sức hành anh chị. Theo mọi người, tôi nên làm gì đây?

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/doi-song/em-gai-chong-luoi-lam-suot-ngay-ngua-tay-xin-tien-anh-chi-post1047202.vov

em gái


Phát hiện chồng cho tiền bạn gái cũ, vợ có hành động khiến tôi bật khóc
Một tối, vợ ngồi trước mặt tôi nghiêm nghị hỏi: "Thùy Liên là ai mà anh cho cô ấy một số tiền lớn như vậy, còn phải giấu danh tính?". Câu hỏi quá bất ngờ của vợ khiến tôi không khỏi lúng túng.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.