Em trai tự ý bán nhà của bố mẹ để lại, khất lần việc chia 10 tỷ cho anh em

Tiền bán nhà là tiền của bố mẹ cho cả 4 anh em nhưng em trai út đã tự ý bán và giờ lại còn khất lần tiền chia cho mọi người, tôi nên giải quyết thế nào cho êm thấm?

Nhà tôi có 4 anh em trai và đều đã có gia đình riêng. Bố tôi đã mất và mẹ đang ở với gia đình em trai út trong căn nhà 5 tầng rộng 200 m2 của bố mẹ. Trước đây, khi bố tôi còn sống, chúng tôi đến tuổi dựng vợ gả chồng đều được bố mẹ cho 1 tỷ để làm vốn mua một căn chung cư nho nhỏ. Chú út cũng được cho số tiền như vậy và đã mua một căn chung cư để cho thuê.

Em trai tự ý bán nhà của bố mẹ để lại, khất lần việc chia 10 tỷ cho anh em-1

Căn nhà bố mẹ cho cả 4 anh em, chú út tự ý bán là rất không phải (ảnh minh họa)

Cách đây 6 tháng, gia đình chú ấy và mẹ tôi chuyển đến căn chung cư của chú ấy để ở. Căn nhà 5 tầng của bố mẹ đã được chú út bán đi với giá 10 tỷ. Cả mấy anh em đều không được bàn bạc, chỉ khi chú ấy chuyển nhà chúng tôi mới biết căn nhà đã bị bán. Chú ấy cho biết số tiền đó đã đem đi đầu tư bất động sản.

Anh em chúng tôi đã họp gia đình và nói chú ấy làm thế là không được, mẹ tôi cũng nói căn nhà đó bà để lại cho cả 4 người con. Chú ấy xin khất 2 tháng vì đầu tư hết vào bất động sản nên giờ không còn tiền để chia cho chúng tôi. Nhưng từ đó đến nay đã quá hạn 4 tháng và chú ấy đã khất thêm nhiều lần mà vẫn chưa thực hiện lời hứa.

Tôi không muốn là căng chuyện vì anh em lọt sàng xuống nia, đi đâu mà thiệt nhưng tôi cũng như các anh chị em lo ngại không biết có phải chú ấy đầu tư bất động sản hay làm ăn thua lỗ vì chúng tôi cũng chưa nhìn thấy giấy tờ bất động sản chú ấy đầu tư. Tiền bán nhà bố mẹ cho cả 4 anh em, chú ấy tự ý bán đã là rất không phải, giờ lại cứ khất lần tiền chia cho mọi người, tôi nên giải quyết thế nào cho êm thấm?

 

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/doi-song/em-trai-tu-y-ban-nha-cua-bo-me-de-lai-khat-lan-viec-chia-10-ty-cho-anh-em-post1058747.vov?fbclid=IwAR1-mbGJT8abdeTw7u8JotFjzOF_-Mpy96wD_4gHaxYH8mSpSNXqVRIMffY

bán nhà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.