Sau 10 năm xa cách, gặp lại bạn gái cũ mà tôi thấy tự ti vô cùng

Bây giờ tôi mới biết được bạn gái cũ của tôi không hề tầm thường.

Tôi và Phương sống cùng một khu phố, học từ cấp 1 đến cấp 3. Chúng tôi từng có mối tình rất đẹp thời sinh viên. Thế nhưng ra trường, tôi ở lại quê hương làm việc, còn Phương thì ra nước ngoài học tiếp.

Tôi bận rộn với công việc, còn bạn gái thì học hành căng thẳng, chúng tôi không còn thời gian cho tình yêu và cuối cùng là chia tay.

Tháng vừa rồi, bạn gái cũ bất ngờ gọi điện cho tôi, nói là muốn trở về quê hương làm việc. Chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều, thì ra cả hai bận rộn nên đều đang ế. Phương nói là lần này về muốn nối lại tình yêu với tôi.

Tôi vẫn còn tình cảm với Phương, nghe cô ấy nói thế tôi cũng muốn được thử làm lại từ đầu xem thế nào.

Ngày Phương về nước, tôi đã thuê xe và mang hoa ra tận sân bay đón cô ấy. Nhìn Phương ăn mặc giản dị, cách nói chuyện vẫn tình cảm như xưa nên tôi vui lắm. Hai đứa xa nhau hơn 10 năm rồi mà chẳng thay đổi gì cả, thế cũng tốt, càng dễ dàng quay trở lại với nhau hơn.

Ngày hôm qua, ông nội tôi đi họp tổ dân phố về khoe là được Phương tặng cho mỗi người 500 nghìn. Tôi hãnh diện nói: "Nhờ có cháu, ông mới được số tiền đó đấy".

Ông bảo cả khu phố, những người nào trên 60 tuổi đều được Phương biếu tiền, đâu phải riêng ông. Tôi tái mặt nghe ông nói câu đó. Tính cả khu phố của tôi, có khoảng hơn 100 người trên 60 tuổi, sao Phương lại mạnh tay biếu tiền các cụ thế?

Có vài người nói lần này Phương trở về quê hương phục hồi lại làng nghề gỗ của gia đình. Nghe nói là Phương đang mua một mảnh đất rộng hơn 1ha ở ngoại ô, để làm xưởng sản xuất.

Cả tháng nay, tôi đã gặp Phương rất nhiều lần nhưng cô ấy không nói với tôi những kế hoạch đó. Cô ấy sắp trở thành bà chủ giàu có, còn tôi chỉ là anh nhân viên lương tháng 12 triệu.

Phương đang ở vị trí quá cao, tôi không thể với tới. Tôi thật sự không dám đối mặt với cô ấy nữa. Theo mọi người tôi nên rút lui hay tiếp tục yêu cô ấy đây?

 

Theo Phụ nữ Việt Nam

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/sau-10-nam-xa-cach-gap-lai-ban-gai-cu-ma-toi-thay-tu-ti-vo-cung-22202226101629900.htm

bạn gái cũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.