Gặp lại chồng cũ sau nửa năm ly hôn, tôi có nằm mơ cũng không nghĩ người đàn ông từng là niềm ao ước của các cô giờ lại bệ rạc thê thảm đến thế!

Mới chỉ nửa năm anh đã thế này, không biết sau 1 năm thì trông anh thế nào!

Trước đây, ai cũng bảo tôi số sướng khi có được một người chồng điển trai, lại dẻo miệng. Bản thân tôi cũng thấy thế. Chồng cũ tôi khi đó cao ráo, ăn mặc gọn gàng, quần áo phẳng phiu chẳng có một nếp nhăn nào. Mỗi khi đi bên anh, tôi phải ăn diện, trang điểm cho kĩ càng để không bị lấn át.

Là đàn ông nhưng anh có làn da trắng, đôi mắt to. Còn tôi, da tôi ngăm đen, mắt nhỏ và vóc dáng thấp bé. Tôi đã từng tự ti lắm về ngoại hình của mình. Nhưng chồng cũ tôi cứ bảo người nhỏ con trẻ lâu, anh yêu tôi vì tính nết chứ không phải vì ngoại hình.

Ấy thế mà khi tôi mang thai, anh lại nhẫn tâm pđi ăn vụng bên ngoài. Khi biết chuyện thì cô gái kia cũng đã có thai 2 tháng. Đau đớn hơn, cô ta trẻ trung, xinh đẹp, biết cách ăn diện hơn tôi gấp nhiều lần.

Gặp lại chồng cũ sau nửa năm ly hôn, tôi có nằm mơ cũng không nghĩ người đàn ông từng là niềm ao ước của các cô giờ lại bệ rạc thê thảm đến thế!-1

Ấy thế mà khi tôi mang thai, anh lại nhẫn tâm đi ăn vụng bên ngoài. (Ảnh minh họa)

Dù thai trong bụng đã hơn 6 tháng nhưng tôi kiên quyết bỏ chồng, ôm đồ về nhà mẹ ở. Nhiều người chê cười tôi ngu, dễ dàng nhường chồng cho người khác. Nhưng tính tôi tôi hiểu, tôi không chấp nhận được sự phản bội, thà tôi làm mẹ đơn thân còn hơn sống chung với một người đàn ông tệ hại. Vả lại, tôi kiếm được tiền rất nhiều thì chẳng phải sợ gì cả.

Dù không sống chung nhưng đến khi con gái được 1 tuổi, vợ chồng tôi mới chính thức ly hôn. Trong thời gian đó, chồng cũ tôi nhiều lần đến năn nỉ, hứa hẹn nhưng tôi nhất quyết không về lại, cũng không cho anh ta đụng chạm vào người mình nữa.

Cuộc sống của mẹ con tôi khá tốt. Một năm, tôi đưa con đi du lịch hai lần. Không có chồng, tôi mạnh tay chi tiêu cho bản thân. Tôi đi spa tắm trắng, làm đẹp, sắm sửa váy áo hàng hiệu. Nhìn tôi trẻ ra đến mấy tuổi và nhan sắc ngày càng lên hương.

Hôm qua, tôi đi cà phê với bạn, vô tình gặp lại chồng cũ sau nửa năm ly hôn. Thật ra tôi cũng không nhận ra anh ta đâu. Bạn tôi bảo: "Hình như ông Khoa kìa", tôi mới đưa mắt nhìn theo.

Gặp lại chồng cũ sau nửa năm ly hôn, tôi có nằm mơ cũng không nghĩ người đàn ông từng là niềm ao ước của các cô giờ lại bệ rạc thê thảm đến thế!-2

Có nằm mơ tôi cũng không nghĩ đó là chồng cũ mình. (Ảnh minh họa)

Quả nhiên là chồng cũ tôi thật. Nhưng hỡi ơi, chẳng hiểu sao anh ta lại "xuống cấp" trầm trọng thế không biết. Da dẻ đen ngăm, mặt mũi hốc hác, râu ria xồm xoàm, ăn mặc lếch thếch lôi thôi. Có nằm mơ tôi cũng không nghĩ đó là chồng cũ mình.

Bạn tôi cũng chép miệng tiếc nuối cho nhan sắc một thời. Mà cũng phải, nghe đâu cô vợ mới của anh ta suốt ngày chỉ lo làm đẹp, chưng diện ăn chơi. Con cái vứt cho anh ta chăm. Nhà cửa bỏ bê cho anh ta dọn. Vợ chồng anh ta cãi nhau như cơm bữa.

Đâu như ngày xưa, sống với tôi, anh ta sướng như tiên. Suốt ngày chỉ lo chăm sóc bản thân, tập gym này nọ. Quần áo có người giặt ủi gọn gàng. Ra đường thơm tho, tươm tất cũng là nhờ tôi. Đánh đổi thế cho anh ta sáng mắt ra. Thế mới nói, đàn ông đôi khi cạn nghĩ quá.

 

Theo Helino


Làm mẹ đơn thân

Chồng cũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.