Gặp lại người yêu cũ khi đi đẻ mà tôi tủi thân muốn ứa nước mắt

Tôi được chuyển về phòng hồi sức và ở đó, tôi đã gặp người yêu cũ 4 năm của mình. Hôm ấy anh và mẹ cùng đưa vợ đi đẻ.

Tôi được chuyển về phòng hồi sức và ở đó, tôi đã gặp người yêu cũ 4 năm của mình. Hôm ấy anh và mẹ cùng đưa vợ đi đẻ.

Trên đời này có rất nhiều mối nhân duyên mà chúng ta có thể vô tình gặp lại được. Tôi cũng vậy, chỉ không ngờ mình và người yêu cũ lại gặp nhau trong hoàn cảnh như thế.

Trước khi đến với chồng hiện tại, tôi đã trải qua mối tình 4 năm sâu đậm với 1 người đàn ông khác. Mặc dù không thể đi đến cái kết là hôn nhân nhưng giữa chúng tôi cũng đã có với nhau nhiều kỷ niệm.

Ngày ấy vì nhà tôi không muốn con gái lấy chồng xa, lại sợ cảnh tôi phải sống với mẹ chồng nên bố mẹ không cho tôi kết hôn với anh. Tôi rất yêu người đàn ông đó, nhưng trước sức ép của gia đình, tôi buộc phải chia tay mối tình kéo dài 4 năm đằng đẵng.

Tôi đến với chồng qua mai mối. Dẫu sao anh cũng đối xử với tôi không tệ, dù không phải yêu nhau say đắm mới kết hôn nhưng từ khi lấy chồng, tôi không còn tơ tưởng đến tình cũ nữa. Chồng tôi là người đàn ông thành đạt, lại chín chắn và biết quan tâm đến mọi người. Nhưng mẹ chồng của tôi lại là người phụ nữ ghê gớm và độc đoán.

Gặp lại người yêu cũ khi đi đẻ mà tôi tủi thân muốn ứa nước mắt - Ảnh 1.

Tôi rất yêu người đàn ông đó, nhưng trước sức ép của bố mẹ và gia đình, tôi buộc phải chia tay mối tình kéo dài 4 năm đằng đẵng. (Ảnh minh họa)

Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, trước khi kết hôn tôi vẫn tưởng sẽ không phải sống với mẹ chồng. Ai ngờ lấy nhau rồi tôi mới biết thì ra mẹ chồng đã có ý định về chung sống với vợ chồng tôi từ lâu. Cuộc sống sau hôn nhân của tôi với mẹ chồng quả thật không dễ dàng gì. Nhưng cuối cùng tôi vẫn phải chấp nhận, vì dù gì đó cũng là lựa chọn của tôi.

Vì mẹ chồng mà tôi suýt bị trầm cảm khi mang thai. Tôi ốm nghén không thể ăn được nhưng mẹ chồng vẫn cố nhồi nhét và ép tôi ăn. Mẹ chồng cũng không cho tôi được về nhà mẹ đẻ dù 2 nhà chỉ cách nhau chưa đến 10km. Bà luôn lấy lý do không nên đi lại và vận động nhiều để bắt tôi ở nhà.

Ngày sinh con tôi mới thấy mình thiệt thòi thế nào. Tôi chuyển dạ vào đúng hôm chồng đang đi công tác xa, bố mẹ đẻ của tôi lúc ấy cũng đang đi du lịch cùng bạn bè. Người duy nhất ở cùng tôi lúc sinh chỉ có mẹ chồng.

Tôi đau đẻ quá lâu và xin được mổ nhưng mẹ chồng nhất quyết không cho. Đã vậy, bà còn quát tháo tôi ngay tại bệnh viện chỉ vì lúc vào viện tôi quên mang theo chút đồ cho con. Tôi bước vào phòng sinh mà cảm thấy tủi thân vô cùng. Khi bế cháu, mẹ chồng tôi ngắm nghía đứa cháu nội nhưng lại nói 1 câu khiến tôi đau điếng: "Sao càng nhìn càng thấy nó không giống bên nội điểm nào thế nhỉ?".

Gặp lại người yêu cũ khi đi đẻ mà tôi tủi thân muốn ứa nước mắt - Ảnh 2.

Vì mẹ chồng mà tôi suýt bị trầm cảm khi mang thai. (Ảnh minh họa)

Tôi được chuyển về phòng hồi sức và ở đó, tôi đã gặp người yêu cũ 4 năm của mình. Hôm ấy anh và mẹ cùng đưa vợ đi đẻ. Không hiểu sao gia đình anh lại chuyển đến thành phố nơi tôi đang sống. Nhìn thấy anh chiều chuộng vợ, tôi lại thấy chạnh lòng. Mẹ của anh cũng ngồi bón từng thìa cháo cho con dâu. Vừa bón, bà vừa động viên con dâu ăn cho lại sức. Tự nhiên lúc ấy tôi cảm thấy ân hận và tiếc nuối vì trước kia đã nghe theo lời bố mẹ để bây giờ phải chịu thiệt thòi.

Người yêu cũ thấy tôi cũng quan tâm và hỏi han rất nhiều. Anh hỏi rằng cuộc sống của tôi có hạnh phúc không, sao không thấy chồng tôi. Thật ra tôi rất muốn nói mình không hạnh phúc, nhưng không muốn để anh thương hại nên tôi đã lảng sang chuyện khác.

Sau hôm từ viện trở về, tôi vẫn cảm thấy ân hận vì những gì đã qua. Nếu như ngày đó tôi không nghe lời bố mẹ mà đấu tranh vì tình yêu đến cùng thì tôi đã không phải chịu cảm giác như ngày hôm nay. Vẫn biết nghĩ đến người cũ là sai trái nhưng tôi không thể quên anh được, tôi phải làm sao để thoát ra khỏi những suy nghĩ này đây?

Theo Helino


người yêu cũ

mẹ chồng

bố mẹ đẻ

kết hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.