Gặp lại tình nhân 3 năm trước của chồng, tôi bám theo cô ta và chết lặng

Hơn 3 năm trước, tôi biết chồng từng yêu một người con gái. Cô ấy chỉ có ngoại hình bình thường, công việc cũng bình thường.

Hơn 3 năm trước, tôi biết chồng từng yêu một người con gái. Cô ấy chỉ có ngoại hình bình thường, công việc cũng bình thường.

Tôi đem lòng yêu anh ngay cả khi biết anh đã có bạn gái. Tôi cố gắng tìm mọi cách chinh phục anh, mòn mỏi hơn 1 năm trời. Sự nhiệt tình và chân thành của tôi cuối cùng cũng giúp tôi chiến thắng. Gọi là chiến thắng vì tôi đã có được người đàn ông mình yêu. Nhưng thật ra, người con gái đó cũng đã chủ động từ bỏ anh, vì cô ấy nói với tôi "đã quá mệt mỏi vì một người đàn ông, không còn sức lực để níu kéo một người không hoàn toàn dành tình cảm cho mình. Một người hai lòng như thế, không muốn buông ai, bỏ ai thì sau này cũng sẽ lại ngựa quen đường cũ mà thôi".

Lúc đó, tôi không quan tâm tới chuyện này, coi như người ta không có được người đàn ông của mình thì thành ra thế. Tôi chỉ biết hả hê với chiến thắng. Tôi vui vẻ bên người tình mới mà đâu hay, câu nói đó sau 3 năm đã nghiệm, đã gắn vào cuộc đời tôi.

Người đàn ông tôi giành được từ tay người khác, suốt 3 năm làm vợ chồng, quả thật là người khiến tôi hài lòng. Anh chăm chỉ, chịu khó, nấu nướng cho vợ con. Anh chưa bao giờ phàn nàn về tôi, cũng luôn cho tôi những bất ngờ. Tôi thật sự cảm thấy mình hạnh phúc.

gap lai tinh nhan 3 nam truoc cua chong, toi bam theo co ta va chet lang - 1

Cô ta đi đến khách sạn. Vừa dừng xe lại, tôi thấy một người đàn ông cũng đi ô tô tới. (Ảnh minh họa)

Khi sinh con gái, tình cảm vợ chồng còn gắn bó hơn. Có lúc ngồi tâm sự tôi lại tò mò về người cũ của anh, hỏi tại sao ngày đó anh chọn tôi, và cô ấy sống thế nào. Anh tỏ ra khó chịu, quay sang mắng mỏ tôi, bảo tôi vớ vẩn. Thế là từ đó tôi chẳng nhắc tới người ấy trước mặt anh và còn tự tin hơn vì nghĩ anh không bao giờ nhớ tới người cũ nữa.

Tôi cứ an phận mà sống mà đi làm, vợ chồng quan tâm nhau cho đến một ngày tôi nhìn thấy một người đàn bà giống hệt người tình cũ của anh. Vốn tò mò vì sao người đó lại xuất hiện ở đây vì thấy bảo cô ấy ở trong miền Nam, tôi đã chạy vội theo để xem cô ấy đi đâu, nhà ở chỗ nào. Tính tò mò đã khiến tôi phát hiện ra một bí mật động trời.

Cô ta đi đến khách sạn. Vừa dừng xe lại, tôi thấy một người đàn ông cũng đi ô tô tới. Hốt hoảng, tôi nhận ra biển số xe của chồng mình và chưa để cho tôi kịp sốc, anh, chồng tôi bước từ trong xe bước ra. Hai người họ ôm chầm lấy nhau, anh dắt tay cô ta vào khách sạn.

Tôi đứng đó như người không cảm xúc, cứ thế mà run rẩy tay chân, không tin vào mắt mình. Tại sao lại như vậy? Không lẽ, họ vẫn còn quan hệ với nhau và cô ta từ miền Nam ra đây để gặp anh? Hay là cô ta đã không ở miền Nam nữa mà sống ở Bắc rồi?

Tôi cứ đứng đó, vừa đứng vừa khóc dưới cái nắng gắt của mùa hè để đợi chồng và cô ta xuất hiện. Hơn 4 tiếng sau, họ mới ra ngoài. Nhìn hai người tình tứ rồi chia tay nhau, tôi chỉ biết ngồi đó mà nhục nhã ê chề.

gap lai tinh nhan 3 nam truoc cua chong, toi bam theo co ta va chet lang - 2

Nói rồi, tôi đi lên phòng. Giọng nói của tôi khiến anh có vẻ cảm thấy bất an. Anh im lặng, không nói câu gì. (ảnh minh họa)

Về tới nhà, tôi có hỏi chồng một câu ‘hôm nay, anh đi với chị T à?’. Anh trợn tròn mắt ngạc nhiên, miệng thì ú ớ vì quá bất ngờ. Tôi bình thản, chính tôi cũng không tin mình có thể hành xử như thế. ‘Không sao đâu anh, em đã thấy tất cả. Nếu thực sự anh yêu người đó, anh hãy quay về bên chị ấy. Dù sao, em cũng là người đàn bà cướp mất người yêu của chị ấy, bây giờ, anh quay về với bến cũ cũng là chuyện thường tình. Em xứng đáng bị như vậy, vì anh đâu có thuộc về em. Anh đã từng bỏ người ta đến với em thì bây giờ, anh cũng có thể làm điều tương tự với em mà. Thật may, đó lại là người con gái đó’.

Nói rồi, tôi đi lên phòng. Giọng nói của tôi khiến anh có vẻ cảm thấy bất an. Anh im lặng, không nói câu gì. Hôm đó, tôi quyết định ngủ riêng và để đồ đạc sẵn vào vali, ngày mai tôi sẽ có chuyến về thăm bố mẹ đẻ. Tôi quá thất vọng, quá chán. Tôi muốn cho con đi chơi, muốn nghỉ phép dài ngày và muốn anh dành thời gian suy nghĩ lại mọi chuyện. Thiếu bóng dáng của tôi và con, nếu anh sống vui vẻ, tôi cũng hài lòng.

Tôi âm thầm ra đi không lời chào. Cướp người yêu của người khác, bây giờ, kết quả này tôi cũng đáng phải trả. Tôi nhận ra, ngày xưa chị từng nói với tôi rằng có thể sau này anh sẽ ‘ngựa quen đường cũ’ đúng quá. Hóa ra đó là một lời cảnh bảo rằng, sẽ có ngày chị quay về trả thù, cướp lại anh của ngày xưa, cướp chồng của tôi. Cũng là rạn nứt, nhưng so với chị, tôi còn đau đớn gấp vạn lần.

Hóa ra trong cuộc chơi này, tôi không phải người thắng. Vì tôi chỉ cướp được anh ngày anh chưa có vợ, còn ngay cả khi anh có vợ con rồi, chị cũng cướp được anh, thì quả thật chị quá giỏi. Tôi lại là người thua rồi, ngay từ đầu tôi đã thua!

Theo Khám phá


phản bội

nhân tình của chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.