- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gặp vợ cũ của chồng lúc đi sắm Tết, cô gái không dám ngước mặt lên nhìn
Thoa không nhìn thấy Quỳnh và Quỳnh cũng không dám tiến lên chào hỏi, thậm chí cô còn vô thức quay mặt đi, chỉ sợ vợ cũ của chồng nhận ra cô.
Một người đàn ông tốt thì không bao giờ ngoại tình. Mọi lý do hoa mỹ hay những lời đổ lỗi để bao biện cho bản thân của anh ta đều không có giá trị. Nhưng nhiều khi những người phụ nữ toan tính một cách dại dột lại không hiểu được điều đó.
Quỳnh (31 tuổi) chia sẻ cô và chồng kết hôn hơn 3 năm, con gái chung gần 3 tuổi vì khi tổ chức đám cưới thì cô đã mang thai 6 tháng.
"Khi tôi yêu chồng được 5 tháng thì mới biết anh ấy có vợ con rồi. Ngay từ đầu chồng đã lừa dối tôi, nói rằng mình vẫn độc thân. Thời điểm đó tôi trót yêu chồng sâu đậm không thể dứt ra được, chẳng suy nghĩ nổi điều gì ngoài mong ước được trở thành vợ anh", Quỳnh nói.
Quỳnh bảo nếu cô biết Tú - chồng cô, là đàn ông có vợ thì chắc chắn sẽ chủ động cách xa anh. Khổ nỗi khi trái tim đã sa lầy thì lý trí của cô cũng không còn tiếng nói nữa. Quỳnh mê mệt vẻ ngoài công tử hào hoa của Tú, lại biết gia đình anh khá có điều kiện nên càng tin chắc anh chính là điểm tựa vững chắc cho cô cả đời.
Nghe Tú than thở về cô vợ chua ngoa, đanh đá, không biết làm dâu, làm vợ không nên hồn mà Quỳnh thương anh vô cùng. Người đàn ông tốt như Tú xứng đáng với một người vợ tuyệt vời hơn. Cuộc hôn nhân của họ hẳn là sai lầm, người phụ nữ đáng lẽ nên ở bên anh phải là cô mới đúng.
Bị sự ghen tị và khao khát muốn chiếm Tú làm của riêng làm mờ mắt, Quỳnh lên kế hoạch cố tình mang thai. Ngay khi biết tin có bầu, Quỳnh đã đến gặp Thoa - vợ Tú rồi thẳng thừng đưa ra đề nghị nhường chồng.
"Tôi vẫn còn nhớ như in phản ứng của chị ấy ngày hôm đó. Chị ấy không hề tức giận cũng chẳng chửi mắng tôi lời nào, chỉ thở dài một tiếng rồi buông câu nhẹ bẫng: 'Thôi cũng đành vậy…'. Ngày hôm đó về chị ấy lập tức viết đơn ly hôn và họ chính thức ra tòa", Quỳnh kể.
Ngày Tú và Thoa ra tòa nhận phán quyết ly hôn, Quỳnh đã đến đón anh. Điều khiến Quỳnh phải ngạc nhiên là nụ cười tươi tắn và thản nhiên trên gương mặt Thoa. Song lúc ấy cô còn mải vui mừng và hạnh phúc khi nghĩ tới tương lai được làm vợ Tú, chẳng còn hơi sức lý giải ý nghĩa đằng sau nụ cười đó nữa.
Ba năm sau, thời điểm Tết đã cận kề, Quỳnh bụng bầu vượt mặt nhưng vẫn phải tất tả đi sắm Tết một mình. Mẹ chồng và Tú không hề đỡ đần cô việc gì vì họ mặc định đó là phận sự của cô.
Quỳnh thở không ra hơi tay xách nách mang từ siêu thị đi ra thì tình cờ gặp Thoa cũng đi sắm Tết. 3 năm không gặp nhìn Thoa xinh đẹp và trẻ trung lên nhiều. Thoa nắm tay con thảnh thơi dạo phố, tận hưởng không khí xuân đang về. Thoa không nhìn thấy Quỳnh và Quỳnh cũng không dám tiến lên chào hỏi, thậm chí cô còn vô thức quay mặt đi, chỉ sợ vợ cũ của chồng nhận ra cô.
Quỳnh soi bản thân vào cửa kính của quán cà phê bên đường, đến cô còn không nhận ra chính mình. Mới có 3 năm mà cô già đi trông thấy, từ mái tóc tới trang phục, giày dép, làn da và cả thần sắc đều thật thảm hại.
"Ba năm về làm vợ, làm dâu nhà chồng, tôi đã thấm thía nhiều điều. Lại gặp vợ cũ của chồng trong lúc đi sắm Tết hôm ấy, tôi đã thấu hiểu sâu sắc nụ cười thản nhiên của chị ấy ngày rời khỏi tòa án.
Hóa ra ly hôn khiến chị ấy nhẹ nhõm như trút được một gánh nặng lớn. Mà trước đó có thể vì con và vì những ràng buộc nên chị ấy vẫn chưa hạ được quyết tâm. Chị ấy đã bước ra được rồi còn tôi u mê và ngu ngốc tự chui đầu vào, còn tưởng mình vớ được vật báu…", Quỳnh cho hay.
Tú ra ngoài hào hoa phong nhã bao nhiêu thì về nhà anh hèn kém và yếu đuối bấy nhiêu. Mọi chuyện trong nhà từ lớn đến nhỏ Tú đều răm rắp nghe theo lời mẹ. Gia đình Tú có điều kiện nhưng tài chính trong nhà đều một tay mẹ anh nắm giữ, đến lương thưởng của con trai bà cũng quản lý. Mẹ chồng Quỳnh là người phụ nữ phong kiến và cổ hủ, bà áp đặt lên con dâu rất nhiều quy tắc và yêu cầu khiến Quỳnh như muốn ngạt thở.
Con đầu lòng là bé gái, mẹ chồng kiên quyết bắt Quỳnh mang thai lại sớm. Quỳnh chẳng đành lòng ly hôn nên buộc phải vâng lời. Sống bên cạnh người chồng vô tâm, ích kỷ, không chút bản lĩnh bảo vệ vợ con và người mẹ chồng khắt khe có phần cay nghiệt, cuộc sống hôn nhân của Quỳnh đâu khác gì bi kịch.
Hớt hải xách túi lớn túi bé về nhà, vừa vào cửa Quỳnh đã bị mẹ chồng mắng té tát vì cho rằng cô lề mề, chậm chạp. Quỳnh nhìn xuống bụng bầu to vượt mặt mà chỉ biết nuốt nước mắt vào trong.
Giờ thì cô đã quá hiểu một điều nếu thực sự người chồng đáng để níu giữ, cuộc hôn nhân đang tốt đẹp thì chẳng người phụ nữ nào lại dễ dàng cam nguyện rời đi với nụ cười thản nhiên như thế.
Theo Gia đình và Xã hội
- Chồng mời bạn sang ăn Rằm tháng Giêng, lúc ngà ngà say anh tỉ tê câu này khiến tôi mất ngay 10 triệuTâm sự15 giờ trước"Em xin anh đừng nói chuyện này với bất kỳ ai. Em sai, nhưng không còn cách nào khác cả", Quân nghe xong cầm tiền đi về mất mà lòng tôi thấp thỏm không yên.
- Tâm sự16 giờ trướcTôi bảo vợ tương lai chuẩn bị mâm cơm cúng mẹ cho đàng hoàng. Nhưng khi nhìn mâm cơm cô ấy đem lên, tôi ê chề, chẳng biết phải nói gì nữa.
- Tâm sự19 giờ trướcHết mắm muối, đường, mì chính, bây giờ lại là dầu ăn. Cô này như muốn hoàn thiện bộ sưu tập gia vị trong bếp nhà tôi thì phải.
- Tâm sự21 giờ trướcCứ nghĩ là lấy được người chồng nhiều tiền là được hạnh phúc cả đời, nào ngờ mới được một tháng tôi đã tính cách bỏ chạy.
- Tâm sự1 ngày trướcTôi bám theo vợ thì phát hiện cô ấy khi dừng lại trước một xóm trọ bình dân. Vợ tôi có chìa khóa cổng, cô ấy tự nhiên mở cổng vào, tiến đến một căn phòng trọ đang sáng điện. Có vẻ như người ở trong đó đã dậy rồi.
- Tâm sự1 ngày trướcĐứa bé giống hệt chồng tôi, ai nhìn vào cũng phải công nhận điều này, kể cả bố mẹ anh.
- Tâm sự1 ngày trướcThằng bé đang khóc thì mềm oặt, tay chân co quắp lại khiến tôi hốt hoảng.