Giả vờ phá sản để thử lòng vợ, tôi không ngờ kết quả lại vượt qua cả tầm kiểm soát

Đến lúc này tôi mới ngã ngửa. Vợ tôi rốt cuộc cũng như vợ cậu bạn của tôi. Họ vốn dĩ chỉ yêu những đồng tiền mà chúng tôi mang về.

Đến lúc này tôi mới ngã ngửa. Vợ tôi rốt cuộc cũng như vợ cậu bạn của tôi. Họ vốn dĩ chỉ yêu những đồng tiền mà chúng tôi mang về.

Tôi đang sống trong hoàn cảnh dở khóc dở cười các bạn ạ. Tự nhiên tôi lại nghĩ cách thử lòng vợ để rồi bây giờ khi biết kết quả lại càng thêm hụt hẫng.

Tôi là một người đàn ông thành đạt. Làm việc cho một tập đoàn công nghệ của nước ngoài nên thu nhập của tôi không tháng nào dưới 9 chữ số. Với mức lương cao chót vót ấy của tôi, vợ tôi không phải làm bất cứ việc gì ở bên ngoài. Trong gia đình, cô ấy đảm nhiệm việc nuôi dạy con cái và quán xuyến nhà cửa.

Chúng tôi có với nhau 2 cậu con trai, đứa nào cũng ngoan và thông minh. Đối với tôi mà nói, cuộc sống hôn nhân như vậy là quá mỹ mãn. Tôi lo được cho gia đình. Lại có người vợ đảm đang tháo vát và luôn tỏ ra rất yêu chồng.

Đáng lẽ tôi vẫn sẽ sống trong hạnh phúc như vậy nếu không chứng kiến câu chuyện của cậu bạn tôi. Cậu ấy là bạn thân của tôi nên việc riêng của cậu ấy tôi cũng đều biết rõ. Trước giờ cậu ấy cũng giống như tôi, có một gia đình mà người khác nhìn vào luôn ngưỡng mộ.

Tôi lo được cho gia đình. Lại có người vợ đảm đang tháo vát và luôn tỏ ra rất yêu chồng. (Ảnh minh họa)

Nhưng rồi sau khi bạn tôi phá sản thì mọi chuyện lại thay đổi theo chiều hướng khác. Người vợ mà cậu ấy yêu thương bao năm đệ đơn ly hôn lên tòa án ngay lập tức. Cô ta còn cạn tình đến mức đòi chia đôi cả chiếc xe ô tô dù cậu bạn của tôi có nguy cơ lâm vào cảnh vỡ nợ.

Nói thật chứng kiến gia đình bạn mình như vậy khiến tôi chột dạ. Tôi chợt nghĩ, liệu một ngày chẳng may tôi sa cơ lỡ vận thì vợ có đồng cam cộng khổ với mình không. Thế là tôi đã nghĩ ra một kế hoạch để thử lòng vợ.

Tuần trước, tôi thường xuyên về muộn và giả vờ mệt mỏi mỗi lúc về nhà. Vợ tôi cô ấy cũng rất tinh ý nên đã hỏi tôi đã xảy ra chuyện gì. Chỉ chờ có thế, tôi nói với vợ mình không còn làm ở công ty nữa, thay vào đó tôi đầu tư kinh doanh với cậu bạn đã phá sản nên bây giờ tôi cũng sắp lâm vào cảnh khánh kiệt.

Vợ tôi sốc đến mức đứng còn không vững. Sau đó, tôi nói với vợ là mình sẽ giải thoát cho cô ấy để cô ấy không phải lâm vào cảnh nợ nần. Suy nghĩ một lúc, vợ tôi gật đầu đồng ý ly hôn. Cô ấy còn nói sẽ không đòi tôi tiền để chu cấp cho các con nữa.

Khi chúng tôi giàu có thì gia đình hạnh phúc. Còn khi chúng tôi mạt vận, họ sẵn sàng bỏ chúng tôi thế này đây. (Ảnh minh họa)

Đến lúc này tôi mới ngã ngửa. Vợ tôi rốt cuộc cũng như vợ cậu bạn của tôi. Họ vốn dĩ chỉ yêu những đồng tiền mà chúng tôi mang về. Khi chúng tôi giàu có thì gia đình hạnh phúc. Còn khi chúng tôi mạt vận, họ sẵn sàng bỏ chúng tôi thế này đây.

Tôi vẫn chưa nói với vợ là mình chỉ thử lòng cô ấy. Có điều bây giờ tôi lại thấy rất băn khoăn. Vì chuyện này mà chia tay thì nực cười quá. Nhưng việc vợ tôi chấp nhận ly hôn vẫn khiến tôi thất vọng và chẳng muốn nhìn thấy cô ấy nữa. Đáng ra tôi không nên thử lòng vợ để bây giờ trong lòng lại có trăm mối tơ vò.

Theo Helino


thử lòng vợ

phá sản


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.