Hành động vô tình của đồng nghiệp khiến tôi khốn khổ với chồng

Không khí lại như lúc đầu thì chồng tôi từ đâu xồng xộc bước vào, anh kéo tay tôi ra rồi đấm vào mặt anh đồng nghiệp cạnh tôi.

Không khí lại như lúc đầu thì chồng tôi từ đâu xồng xộc bước vào, anh kéo tay tôi ra rồi đấm vào mặt anh đồng nghiệp cạnh tôi.

Tôi không phải người phụ nữ sắc nước hương trời, nhưng lại lấy phải người chồng rất hay ghen. Chồng tôi là người có tính rất đa nghi, vì thế anh không bao giờ tin tưởng vợ dù tôi chưa từng làm điều gì có lỗi với anh.

Trước kia khi yêu nhau, anh cũng thể hiện là người rất thích sở hữu và cũng hay ghen với tôi. Nhưng lúc ấy chúng tôi yêu xa, mà yêu xa thì nhất định đều có ghen tuông cả. Ngay cả tôi cũng đôi ba lần ghen trong khoảng thời gian ấy. Nhưng khi kết hôn, về 1 nhà rồi mà chồng tôi vẫn giữ nguyên bản tính đa nghi và ghen tuông quá mức.

Bình thường tôi đi làm đều về nhà trước 6 giờ tối. Nếu sau 6 giờ tôi chưa về đến nhà thì kiểu gì chồng tôi cũng sẽ gọi điện ầm ĩ đến công ty để hỏi về vấn đề giờ giấc nhân viên. Chưa kể đến những lần đi thăm người ốm hay đám cưới người làm cùng cơ quan, tôi cũng phải nhờ chị bạn thân nói với chồng để anh tin tưởng.

Hễ tôi về muộn vì bị hỏng xe, chồng tôi không ngại việc tháo hẳn xăm xe để xem vết vá là mới hay đã cũ. Thậm chí anh còn tính giờ để tôi không thể la cà bất cứ nơi nào ngoài công ty.

Hành động vô tình của đồng nghiệp khiến tôi khốn khổ với chồng - Ảnh 1.

Nhược điểm duy nhất của anh là quá yêu tôi và luôn sợ mất tôi mà thôi. (Ảnh minh họa)

Biết tính chồng như vậy nên tôi cũng rất giữ ý. Nếu đi đâu, tôi đều nhờ chồng chở đi, kể cả đi mua sắm hay sang nhà bạn bè chơi. Tối nào về đến nhà tôi cũng tắt máy hoặc để chế độ máy bay, tránh việc bị đồng nghiệp gọi để chồng không nghi ngờ. Thay vào đó, tôi sử dụng chung nick facebook với chồng. Đó là 1 điều bất tiện nhưng tính chồng như vậy, tôi không thể làm khác ý anh. Mà nói đúng ra thì chồng tôi là người đàn ông rất tốt, nhược điểm duy nhất của anh là quá yêu tôi và luôn sợ mất tôi mà thôi.

Lần nào tôi có liên hoan với bạn bè, chồng cũng không hài lòng. Đối với anh, phụ nữ có gia đình rồi thì không nên tụ tập như thế. Bình thường tôi cũng thường né tránh các buổi liên hoan nhưng lần này tôi lại không thể từ chối được.

Tôi cố tình về nhà sớm nấu cơm cho chồng con rồi mới dắt xe ra khỏi nhà. Không ngờ chồng tôi đã bí mật đi theo tôi đến địa điểm cơ quan tôi tổ chức liên hoan. Hôm ấy chúng tôi được thưởng lớn vì hoàn thành chỉ tiêu trước thời hạn được giao. Mọi người đều rất vui vẻ nên chia đội ra để chơi các trò chơi.

Lúc đầu tôi định không chơi nhưng ai cũng kéo tôi lên sân khấu nên tôi đành phải hòa nhập với đồng nghiệp. Chúng tôi chơi trò bồ câu đưa thư, tấm thiệp sẽ được chuyển từ miệng người này sang miệng người kia và cứ như vậy đến người cuối cùng. Đội nào chuyển được nhiều nhất thì đội đó sẽ thắng. Mặc dù cũng ngại nhưng đã lên sân khấu rồi, tôi không thể đi xuống.

Hành động vô tình của đồng nghiệp khiến tôi khốn khổ với chồng - Ảnh 2.

Vì gấp quá nên đến lượt tôi và anh đồng nghiệp thì chiếc giấy rơi xuống. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi chơi trong sự reo hò cổ vũ của đồng nghiệp phía dưới. Lúc này đội tôi đang tụt về phía sau, ai cũng nói phải nhanh lên. Vì gấp quá nên đến lượt tôi và anh đồng nghiệp thì chiếc giấy rơi xuống, thành ra anh ấy đã vô tình hôn vào má tôi.

Tôi khá ngượng nhưng vẫn tiếp tục trò chơi. Không khí lại như lúc đầu thì chồng tôi từ đâu xồng xộc bước vào, anh kéo tay tôi ra rồi đấm vào mặt anh đồng nghiệp cạnh tôi. Sau đó chồng tôi bắt tôi ra về trước sự ngỡ ngàng của bao nhiêu người.

Tôi vừa xấu hổ vừa thấy oan ức. Đó chỉ là trò chơi thôi mà chồng tôi lại làm quá lên. Anh không nói chuyện với tôi suốt mấy ngày, còn tôi cũng cảm thấy ngại với anh đồng nghiệp và mọi người trong công ty thì không dám mời tôi mỗi khi có dịp ăn uống nữa.

Tôi cảm thấy mình bị cô lập cả ở nhà và ở nơi làm việc. Chỉ 1 chuyện nhỏ như vậy mà làm mất hòa khí của tất cả mọi người, tôi phải làm sao để giải quyết chuyện này đây?

Theo Helino


đồng nghiệp

ghen tuông

tình ngay lý gian


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.