Hóa ra 500 triệu của bố mẹ chồng tôi không dễ nhận một chút nào

Tôi và mẹ chồng đang mệt mỏi với nhau chỉ vì điều này đây.

Tôi và mẹ chồng đang mệt mỏi với nhau chỉ vì điều này đây.

Vợ chồng tôi mới cưới được hơn một năm nay và chưa có em bé. Chúng tôi muốn có nhà cửa ổn định rồi mới tính đến chuyện có con vì muốn tạo điều kiện tốt nhất cho con phát triển. Hiện giờ vợ chồng tôi còn đang ở nhà bố mẹ chồng cùng với vợ chồng anh trai chồng.

Nhà chồng tuy rộng thật nhưng có tới 3 cặp gia đình sinh sống thì cũng chật hẹp. Đặc biệt mối quan hệ giữa tôi với chị dâu không tốt. Chị ấy làm lương cao, xinh đẹp và ngọt ngào hơn tôi nhiều nên bố mẹ chồng có phần thương hơn tôi. Hai tháng trước vợ chồng chị ấy bàn với cả nhà sẽ chuyển ra ở chung cư thành phố Nha Trang để tiện đi làm. Bố mẹ chồng tôi đồng ý ngay và còn cho thêm 500 triệu để mua nhà cho rộng rãi tiện nghi.

Chồng tôi thấy thế cũng đòi bố mẹ chồng cho tiền mua nhà riêng. Thú thật là tôi cũng có tác động chút ít vào việc này. Rõ ràng bố mẹ chồng thương vợ chồng anh trai hơn thì sao không để họ ở nhà từ đường để phụng dưỡng ông bà. Nếu giờ tôi ở thì tôi phải gánh vác việc cúng kính lẫn chăm nom ông bà khi về già. Vì thế tôi không cam tâm và muốn ra riêng cho thoải mái.

Hóa ra 500 triệu của bố mẹ chồng tôi không dễ nhận một chút nào - Ảnh 1.

Nếu bố mẹ chồng thương anh chị sao không để họ ở nhà phụng dưỡng? (Ảnh minh họa)

Bố mẹ chồng tôi nghe chồng tôi đòi tiền mua nhà riêng thì buồn lắm. Tuy nhiên ông bà vẫn hứa sẽ cho vợ chồng tôi 500 triệu mua nhà đất cho ổn định và công bằng. Nghe ông bà nói thế tôi mừng lắm. Thế là tôi nhờ bạn làm bên công ty bất động sản tìm cho một mảnh đất ở thành phố Nha Trang tầm gần 1 tỷ.

Bạn tôi vừa điện báo tôi đi xem đất buổi sáng thì buổi trưa mẹ chồng tôi đã gọi vợ chồng tôi chở đến nhà một người họ hàng nhà mẹ. Tôi phân vân lắm vì không biết tại sao bà lại kêu cả vợ chồng tôi đi cùng.

Không ngờ tới nơi tôi mới biết mẹ chồng tôi đã hỏi mua nhà đất của người họ hàng này. Gia đình họ sắp sang Mỹ định cư hết rồi nên muốn bán đất bán nhà. Mẹ tôi cũng nói rằng muốn mua căn nhà này để hương khói thờ phụng ông bà. Vả lại mảnh đất vuông vắn, rộng rãi lại có sẵn nhà mà chỉ tròn 500 triệu thì cũng quá rẻ.

Tôi sửng sốt. Tôi không hề muốn mua nhà đất ở quê. Dù đất tốt, có sẵn nhà thì sau này giá bán vẫn không được cao, chưa kể sau này muốn ở thành phố lại phải tốn thêm một khoản tiền nữa.

Hóa ra 500 triệu của bố mẹ chồng tôi không dễ nhận một chút nào - Ảnh 2.

Tôi chỉ muốn mua đất ở thành phố chứ không muốn ở quê cả đời. (Ảnh minh họa)

Về tới nhà, tôi bàn lại với mẹ chồng chuyện này. Tôi nói là đã xem một mảnh đất ở thành phố. Tuy đất nhỏ hơn, cũng chưa có nhà nhưng nằm ở trung tâm thành phố, rất tiện lợi cho cuộc sống sau này. Thế mà mẹ chồng tôi nhất quyết không đồng ý. Mẹ nói chỉ cho tiền vợ chồng tôi nếu vợ chồng tôi đồng ý nhà đất bà đã chọn. Nếu không thì tự mua. Mua đất ở thành phố thì phải tốn mấy trăm triệu xây nhà nữa chứ đâu ít ỏi gì.

Tôi ức chế lắm. Tại sao bố mẹ chồng lại mua chung cư cho vợ chồng anh trai mà bắt vợ chồng tôi phải ở quê cả đời. Nhưng mảnh đất ở thành phố cũng cao, tôi không thể mua nổi nếu không có tiền mẹ chồng cho. Tôi phải làm sao đây? Mua đất nhà ở quê hay vay tiền mua đất ở phố đây mọi người?

Theo helino


bố mẹ chồng

ở riêng

Vợ Chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.