Biết bố mẹ chồng có tiền tỷ gửi ngân hàng, vợ chồng tôi hỏi vay thì ông bà trả lời một câu khiến chúng tôi ngã ngửa

Vợ chồng tôi chăm sóc, phụng dưỡng bố xuất phát từ tình yêu thương thật lòng. Nhưng ông lại nghi ngờ chúng tôi.

 

4 năm nay, bố chuyển đến ở cùng vợ chồng tôi. Mẹ tôi mất rồi, ông sống với anh cả nhưng luôn than phiền cô đơn vì không ai quan tâm. Chồng tôi thương bố vợ nên không chần chừ mà đưa ra ý kiến đón bố đến ở cùng. Anh trai tôi thấy bố chuyển đến ở với em gái cũng không hề ngăn cản mà còn tỏ thái độ vui mừng.

4 năm qua, chúng tôi chăm bố hết lòng, bằng tất cả tình yêu thương và sự chân thành. Ông thích gì, muốn gì, chúng tôi đều đáp ứng, dù đôi khi kinh tế trong nhà eo hẹp. Mỗi tuần, tôi đều thay đổi món ăn để ông ăn ngon miệng hơn. Đến ở với tôi, bố hồng hào, khỏe mạnh hơn trước rất nhiều, tinh thần cũng thoải mái hơn.

Mấy ngày trước, tôi ngỏ ý xin bố 200 triệu để xây nhà. Theo như tôi biết, bố dự định bán một mảnh đất với giá hơn 1 tỷ và sẽ cho anh trai số tiền đó để xây lại nhà từ đường. Nhà chúng tôi đang ở cũng đã xuống cấp nhưng vợ chồng tôi chưa đủ tiền xây lại. Giờ tôi chỉ xin bố 200 triệu thôi, bù lại, tôi sẽ phụng dưỡng ông đến khi khuất núi; còn anh trai nhận đất nhận nhà, giờ nhận tiền và lo chuyện thờ cúng ông bà.

Biết bố mẹ chồng có tiền tỷ gửi ngân hàng, vợ chồng tôi hỏi vay thì ông bà trả lời một câu khiến chúng tôi ngã ngửa-1Vợ chồng tôi mâu thuẫn nặng nề vì câu trả lời của bố. (Ảnh minh họa)

Nào ngờ, bố tôi từ chối ngay. Ông nói tôi là con gái, lấy chồng theo chồng, không được bòn rút nhà đẻ để xây nhà trên đất nhà chồng. Số tiền kia, ông quyết chỉ cho anh trai thôi, còn tôi không được nhận một đồng nào cả. Ông còn tỏ vẻ ngờ vực khi cho rằng chúng tôi đón ông đến ở là có dụng ý riêng.

Tôi điêu đứng trước câu trả lời của bố, rất cứng rắn và rành rọt nhưng cũng thiên vị thấy rõ. Chồng tôi càng ức chế hơn, anh cho rằng mình thương bố vợ nhưng bố vợ lại nghi ngờ, tính toán với anh. Giờ chồng đòi trả bố về cho anh cả chăm; anh không còn tình cảm và cũng không có trách nhiệm chăm bố vợ nữa. Tôi đứng giữa, vừa buồn vì cách đối xử của bố, vừa lo vì chồng tỏ thái độ khó chịu, cau có ra mặt với ông. Tôi sợ bố và chồng sẽ trở mặt với nhau cũng vì đồng tiền. Trong trường hợp này, tôi nên làm sao cho đúng đây?

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/hoi-xin-bo-tien-xay-nha-cau-tra-loi-cua-ong-day-vo-chong-toi-vao-canh-dieu-dung-co-mieng-ma-kho-thanh-minh-d308181.html

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.