Hơn 10 năm mới mở món quà cưới đặc biệt của mẹ chồng, con dâu ôm mặt khóc nức nở

Ngày chị cưới chồng, mẹ chồng đã yếu. Bà hi vọng sẽ mang lại cho con dâu một mái ấm tốt, một gia đình nhiều tình yêu thương.

Ngày chị cưới chồng, mẹ chồng đã yếu. Bà hi vọng sẽ mang lại cho con dâu một mái ấm tốt, một gia đình nhiều tình yêu thương.

Lúc trao quà tặng, bà ôm con dâu vào lòng và khóc nức nở, hi vọng con sẽ được hạnh phúc khi sống trong gia đình này.

Món quà cưới trao tay, mẹ dặn, ‘đây là một món quà đặc biệt và để càng lâu càng có giá trị, 2 con hãy giữ nó. Nhớ là khi nào cãi nhau thật to thì hãy mở nó ra’.

Hơn 1 năm làm dâu nhà chồng, có mẹ chồng quan tâm, lo lắng, vui vẻ, vợ chồng hòa thuận. Khi đứa con nhỏ chào đời, anh và chị càng yêu nhau hơn. Chị cảm thấy yên tâm vì có được một mái nhà đúng là nhà của mình, không phải chịu áp lực mẹ chồng con dâu. 

Một năm sau đó, mẹ chồng qua đời. Chị buồn lắm, khóc mãi không thôi. Chị đã định bụng mở món quà ra xem mẹ tặng vợ chồng chị món gì, để nhớ đến mẹ. Nhưng nghĩ tới lời mẹ dặn, chị lại gói ghém cất đi.

Hơn 10 năm mới mở món quà cưới đặc biệt của mẹ chồng, con dâu ôm mặt khóc nức nở
Ảnh minh họa

Nhiều năm trôi qua, con cái cũng đã lớn, cuộc sống vợ chồng cũng kéo theo nhiều thay đổi và những mâu thuẫn mỗi ngày một nhiều hơn. Chị nín nhịn, chị khắc sâu lời mẹ dặn, vợ chồng phải yêu thương, nhường nhịn, sẻ chia với nhau.

Chị biết ơn mẹ chồng vì những năm tháng bên mẹ, chị cảm nhận được tình yêu mẹ dành cho con dâu không khác gì con đẻ.

Nhưng, anh không hiểu chị, mỗi ngày anh đều đi sớm, về muộn, bận đi công tác, mọi việc dồn lên đầu chị. Chị nói gì anh cũng không nghe. Những cuộc nói chuyện giữa hai người ngày một căng thẳng.

Anh lạnh nhạt, thờ ơ với chị. Lâu lắm rồi, anh và chị chưa có buổi hẹn hò, đi chơi riêng. Chị chỉ biết chăm con, anh chỉ biết công việc. Tiền bạc của ai người ấy tiêu.

Hơn 10 năm mới mở món quà cưới đặc biệt của mẹ chồng, con dâu ôm mặt khóc nức nở
Ảnh minh họa

Những mâu thuẫn nhỏ dần thành lớn, rồi lớn đến mức không thể cứu vãn được. Chị và anh cãi nhau to… Anh giận bỏ đi, muốn chị bình tâm suy nghĩ lại nhưng chị cũng không chịu xuống nước.

Lúc này, thực sự chị đã nghĩ đến chuyện ly hôn… Chị viết những dòng nhật kí đầy nước mắt, cảm thấy bế tắc trong cuộc hôn nhân của mình và muốn dừng lại, chấm dứt tất cả.

Khi chị đang định làm thủ tục thì nghĩ tới món quà của mẹ. Mẹ đã từng dặn, khi nào  2 đứa cãi nhau to thì mang ra vì quà càng để lâu càng có giá trị. Chị lén lút cầm món quà lên rồi mở…

Thật bất ngờ, chị không tin vào mắt mình… Một chiếc hộp trống không, chỉ có vỏn vẹn một mảnh giấy bên trong. Chị vội vàng mở ra đọc, lời mẹ chị ghi rõ trong tờ giấy. “Nếu có ngày con mở chiếc hộp này ra, con sẽ hiểu vì sao mẹ làm thế.

Món quà này mẹ muốn cả đời các con không động đến vì mẹ mong, cả đời này các con sẽ không có trận cãi vã to dẫn đến chuyện muốn ly hôn như ngày hôm nay. Mẹ buồn… vì mẹ biết khi đọc được những dòng này là lúc hạnh phúc của 2 con đang lung lay. 

Mẹ mong các con hiểu điều mẹ gửi gắm. Tình yêu càng lâu càng bền vững, hạnh phúc càng lâu càng giá trị… Nhớ lời mẹ dặn. Mẹ yêu các con!”.

Hơn 10 năm mới mở món quà cưới đặc biệt của mẹ chồng, con dâu ôm mặt khóc nức nở
Ảnh minh họa

Hơn 10 năm rồi, chị cố gắng giữ gìn món quà của mẹ. Chỉ là, chị thực sự bất ngờ…

Vừa đọc lời mẹ nhắn, chị vừa khóc nức nở. Nhớ lại những ngày có vợ, có chồng, có con cái, có mẹ… vui biết mấy. Chị đã từng thề với mẹ sẽ yêu thương, vun vén cho gia đình này nhưng chính hôm nay, chị lại định làm cho nó tan nát. Vợ chồng mâu thuẫn là điều khó tránh, nhưng chị và anh đã thực sự ngồi lại để hiểu cho nhau?

Hôm nay, món quà cưới đặc biệt của mẹ chồng đã nhắc nhở chị phải biết trân trọng hạnh phúc mình đang có, phải yêu thương người bên cạnh bằng cả tấm chân tình. Chị đóng lại hộp quà, gạt nước mắt, vui vẻ bước ra ngoài, lấy máy điện thoại gọi cho chồng như chưa hề có chuyện đã từng mở món quà đó.

“Tối nay, anh thích ăn gì, em nấu. Anh nhớ về sớm với mẹ con em”. Giọng chị dịu dàng, nhẹ nhàng chất chứa đầy tình yêu thương.

Và chị  biết, đây sẽ là bí mật của riêng chị. Những năm sau này, chị sẽ cố gắng để mãi mãi không bao giờ khiến anh muốn mở món quà ấy ra như chị đã từng làm…

Theo Khám phá


con dâu

mẹ chồng

quà cưới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.