Hợp đồng tiền tỷ tưởng chừng nắm chắc lại bị phá vỡ trong phút chốc vì hai con người này!

Tôi may mắn không bị đuổi việc nhưng công ty điều tôi xuống làm ở một bộ phận khác.

Tôi may mắn không bị đuổi việc nhưng công ty điều tôi xuống làm ở một bộ phận khác. Còn chồng tôi, anh không những chẳng biết sai còn đòi ly hôn với tôi.

Tôi vừa ký vào tờ đơn ly hôn đã thảo sẵn mà chồng đưa cho. Chúng tôi mới kết hôn chưa được 1 năm. Bây giờ đã phải chia tay vì chuyện chẳng đáng.

Tôi không muốn đổ lỗi cho ai trong mối quan hệ của vợ chồng tôi. Nhưng trong chuyện này, em chồng tôi là người có lỗi lớn nhất. Vì sự đố kỵ, ganh ghét với tôi mà cô ta tìm đủ mọi cách để chia rẽ vợ chồng tôi.

Tôi và em chồng làm cùng cơ quan. Ở cơ quan, tôi là thư ký của lãnh đạo trong khi em chồng tôi chỉ là nhân viên bình thường. Quan hệ của chúng tôi vốn không tốt từ trước khi tôi quen chồng mình. Em chồng tôi là người lười biếng, hay ỉ lại trong công việc. Đã vậy cô ta còn vài lần khiến cả phòng chúng tôi bị khiển trách chỉ vì những sai sót trong khâu mà cô ta phụ trách. Tính tôi thẳng thắn nên không ít lần bị tôi phê bình trước cả cuộc họp.

Có lẽ em chồng tôi ghét tôi từ ngày ấy. Vì thế mà khi tôi lấy anh trai của cô ta thì cô ta bắt đầu để ý hành động của tôi rồi về thêm thắt, mách lẻo với anh.

Hợp đồng tiền tỷ tưởng chừng nắm chắc lại bị phá vỡ trong phút chốc vì hai con người này!-1
Em chồng tôi là người lười biếng, hay ỉ lại trong công việc. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi trước đây đã từng trải qua một đời vợ. Trong khi anh đang lăn lộn bên ngoài kiếm tiền thì vợ cũ của anh lại ở nhà và cặp kè với người đàn ông khác. Vì thế chồng tôi rất ám ảnh chuyện ngoại tình. Anh lo sợ bị phản bội đến mức đôi khi ngủ mơ cũng nghĩ rằng tôi phản bội anh.

Biết anh trai có tính hay ghen, đa nghi. Em chồng tôi đã tìm đủ mọi cách để chồng tôi tin rằng tôi thật sự là con người không đoan chính. Công việc của tôi ở cơ quan là thư ký. Vì thế, tôi thường xuyên phải ra ngoài cùng sếp để gặp gỡ đối tác.

Việc đi ăn cơm để bàn công chuyện vốn chẳng có gì xa lạ. Hơn nữa bây giờ ăn uống xong kéo nhau đi hát cũng không phải điều quá đáng. Vậy mà em chồng tôi lần nào cũng khiến tôi mất mặt với lãnh đạo. Cô ta bí mật nhắn tin cho chồng tôi biết địa chỉ nơi tôi đến. Với tính cách của chồng tôi, chỉ cần nghe đến quán massage hay karaoke là anh lại nghĩ tới những điều không lành mạnh. Có lần anh lùng sục khắp các phòng trong quán karaoke để tìm tôi. Đến khi tìm được, suýt nữa thì anh lao vào đánh đối tác của công ty tôi.

Sau những lần như vậy tôi đã bị khiển trách rất nhiều. Tôi biết là em chồng mình gây ra nhưng vẫn bỏ qua cho cô ta. Thế nhưng cô ta lại muốn dồn tôi đến đường cùng.

Tuần trước tôi được cử đi ký hợp đồng với một đối tác nước ngoài. Trước khi đi, do lãnh đạo của tôi có việc đột xuất nên tôi đành phải đi một mình. Vì phong tục của mỗi nơi mỗi khác nên lúc đến nơi, vị đối tác kia đã ôm nhẹ và vỗ vai tôi như thể bạn bè lâu ngày gặp lại. Tôi khá lúng túng trước hành động ấy nhưng cũng hiểu với người nước ngoài đó chỉ là xã giao bình thường.

Hợp đồng tiền tỷ tưởng chừng nắm chắc lại bị phá vỡ trong phút chốc vì hai con người này!-2
Còn chồng tôi, anh không những chẳng biết sai còn đòi ly hôn với tôi. (Ảnh minh họa)

Vậy mà chưa kịp ngồi xuống ăn cơm thì chồng tôi đột nhiên xuất hiện. Anh lao tới và đánh thẳng vào vị đối tác của tôi. Không những vậy, anh còn dùng những lời lẽ xúc phạm với tôi trước mặt rất nhiều người ở nhà hàng.

Hợp đồng tưởng chừng nằm chắc trong tay tôi lại bị phá vỡ trong phút chốc. Tôi may mắn không bị đuổi việc nhưng công ty điều tôi xuống làm ở một bộ phận khác. Còn chồng tôi, anh không những chẳng biết sai còn đòi ly hôn với tôi.

Tôi đã trằn trọc rất nhiều trước khi ký vào lá đơn ly hôn này. Chúng tôi sống với nhau chưa lâu, cả 2 cũng còn rất nhiều tình cảm. Nhưng nếu cứ thế này, tôi e rằng sẽ có ngày chồng tôi phát điên vì tính ghen tuông mất. Có lẽ bây giờ em chồng của tôi đang vui mừng lắm. Bởi vì tất cả đều là dự tính của cô ta. Tối nay khi tôi ra khỏi nhà, cô ta chẳng nói với tôi câu nào còn đứng trên tầng nhìn xuống. Tôi ức quá, chẳng lẽ không có cách nào để dạy cho cô ta bài học hay sao?

Theo Helino


hợp đồng

thư ký

em chồng

đơn ly hôn


7 bước nấu cơm gà Hội An chuẩn vị, nhìn không rời mắt, ăn càng khó quên
Cơm gà Hội An là món ăn ngon rất nổi tiếng, ai đã thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi hương vị đặc biệt. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn này tại nhà với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản và dễ tìm.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.