Khi đi bán vàng cưới, tôi phát hiện ra một điều mà đến bản thân tôi cũng không thể lý giải được

Rõ ràng người mua vàng đưa cho mẹ chồng là tôi, bà chỉ giữ có mấy ngày, sau đó trao lại cho tôi, làm sao có chuyện là vàng giả được?

Rõ ràng người mua vàng đưa cho mẹ chồng là tôi, bà chỉ giữ có mấy ngày, sau đó trao lại cho tôi, làm sao có chuyện là vàng giả được?

Tôi 28 tuổi là phiên dịch của một công ty du lịch. Công việc tuy bận rộn nhưng đổi lại thu nhập cũng tạm ổn. Tôi và chồng quen năm được 1 năm thì nghĩ đến chuyện kết hôn. Thực sự, tôi không quan tâm lắm đến gia cảnh nhà anh mà chỉ gật đầu kết hôn khi biết chính xác chồng tôi là người có chí tiến thủ, công việc ổn định. So với bạn bè cùng trang lứa, chuyện hôn nhân của tôi hơi chậm, nên gặp được người ưng ý là tôi “đẩy nhanh tiến độ”. Anh đưa tôi về nhà ra mắt khi đã có bầu 2 tháng.

Về đến nhà chồng tôi mới hay biết, trước đây bố mẹ anh vỡ nợ, bán hết nhà cửa, đang phải ở nhà thuê. Hàng tháng, chồng tôi đi làm vẫn phải trích ra một phần lương để trả nợ cho bố mẹ. Hiện tại, bố mẹ anh có quầy tạp hóa nhỏ ở chợ.

Ban đầu tôi hơi do dự về hoàn cảnh nhà anh, nhưng thực sự, gia đình tôi kinh tế ổn định, bố mẹ dư sức mua cho tôi căn hộ chung cư sau khi kết hôn. Hơn nữa, công việc của tôi cũng ổn định, thu nhập tương đối có thể trang trải tốt cuộc sống thường ngày và dư một chút để tiết kiệm.

Khi đi bán vàng cưới, tôi phát hiện ra một điều mà đến bản thân tôi cũng không thể lý giải được - Ảnh 1.

Đám cưới của chúng tôi không xa hoa hoành tráng mà ấm cúng, đủ đầy khiến mọi người chẳng chê được gì. (Ảnh minh họa)

Điều khiến tôi xóa tan đi những do dự là sự chân tình của mẹ chồng tương lai. Bà không giấu giếm, nói thẳng với tôi chuyện nợ nần của gia đình và bày tỏ nếu kết hôn đám cưới của chúng tôi cũng chẳng được lo chu đáo, nhà cửa không có, của hồi môn cho tôi cũng chẳng được như nhà khác. Sự chân tình của mẹ chồng khiến tôi thấy gần gũi, cảm thông.

Hai chúng tôi tự lo mọi chi phí đám cưới, ngoài ra tôi còn mua 5 chỉ vàng đưa cho mẹ chồng trao trong ngày cưới để không bị lép vế với họ hàng nhà tôi. Đám cưới của chúng tôi không xa hoa hoành tráng mà ấm cúng, đủ đầy khiến mọi người chẳng chê được gì. Việc tôi mua vàng cho mẹ chồng trao vào ngày cưới khiến mọi người bên nhà chồng rất cảm động. Chồng tôi còn không ngớt lời cảm ơn vợ đã tâm lý, giữ “thế” cho gia đình mình.

Đám cưới của chúng tôi đã qua nửa tháng, mọi việc đều ổn. Bố mẹ đẻ tôi có cho một số tiền, cộng thêm khoản tiết kiệm của mình, tôi định mua một căn hộ chung cư để hai vợ chồng sống. Một vài năm nữa sẽ tiết kiệm mua cho bố mẹ chồng một căn nữa. Gia đình chồng ai cũng ủng hộ, mẹ chồng còn nói thật may vì bà lo tôi bầu bí rồi sau này sinh nở ở nhà thuê mãi không ổn.

Tôi định bán số vàng hồi môn mà bên nhà đẻ tôi trao và cả chiếc kiềng tôi mua cho mẹ chồng trao hôm cưới để mua sắm đồ dùng trong nhà. Chuyện này chồng tôi cũng đồng ý. Nhưng khi tôi mang số vàng đi bán mới phát hiện ra một điều mà chính bản thân tôi cũng không thể nào lý giải được.

Khi đi bán vàng cưới, tôi phát hiện ra một điều mà đến bản thân tôi cũng không thể lý giải được - Ảnh 2.

Tôi không thể nào lý giải nổi chuyện gì đang diễn ra. (Ảnh minh họa)

Tôi mang số vàng cưới ấy đến cửa hàng mình đã mua để bán cho khỏi mất giá. Vừa cầm nhìn một lúc, chủ cửa hàng nói chiếc kiềng là mỹ ký. Tôi đưa cả giấy bảo hành khi mua hàng để biện bạch với ông chủ, nhưng sau khi nhìn ông ấy thử chiếc kiềng thì tôi thật sự bị thuyết phục.

Tôi không thể lý giải nổi vì sao lại có chuyện này. Rõ ràng người mua vàng đưa cho mẹ chồng là tôi, bà chỉ giữ có mấy ngày, sau đó trao lại cho tôi, làm sao có chuyện là vàng giả được?

Tôi mang chuyện này nói với chồng thì anh ấy nói tôi đùa vớ vẩn. Thậm chí còn nói “Hay là ông chủ đó lừa đảo, bán cho em chiếc kiềng giả?". Tôi khẳng định không thể có chuyện đó được, vì đó là một cửa hàng uy tín, họ cũng không dám làm ăn như vậy. Hơn nữa, tôi có giấy tờ bảo hành cơ mà. Thế là chồng tôi nghi ngờ tôi mua vàng cưới giả đưa mẹ trao. Tôi đành nhận là mình chỉ trêu chọc vậy thôi, rồi hôm sau âm thầm vay tiền để nói dối đó là tiền bán vàng.

Thực sự 5 chỉ vàng không phải là nhỏ, song đối với tôi cũng chẳng quá lớn. Nhưng tôi không thể nào lý giải nổi chuyện gì đang diễn ra. Lẽ nào mẹ chồng tôi lại làm như thế? Có ai đưa ra cho tôi một lý do nào hợp lý cho chuyện này được không. Tôi hoang mang quá mọi người ạ,

Theo Henilo


của hồi môn

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.