Khi tôi cầm quyết định ly hôn về nhà, mẹ chồng lau nước mắt đưa cho tôi một túi nhỏ, mở chiếc túi ấy, tôi sửng sốt với món quà bên trong

Thứ bảy, 03/08/2019 19:00
Bà đưa cho tôi rồi xua: "Đi nhanh trước khi nó về".

Bà đưa cho tôi rồi xua: "Đi nhanh trước khi nó về".

Có lẽ tôi đã trải qua một cuộc hôn nhân thất bại. Nhưng dù mọi chuyện có thế nào thì tôi cũng tự hào vì đã gặp được người mẹ chồng hiếm có trên đời. Dù có ly hôn đi chăng nữa, thâm tâm tôi vẫn mãi tôn trọng bà.

Lúc trước, khi tôi chưa đi lấy chồng, tôi cũng sợ mẹ chồng lắm. Mọi người cứ nói không có người mẹ chồng nào thương con dâu nên thời gian đầu tôi cũng giữ ý tứ nhiều lắm. Nhưng để ý thấy mẹ chồng tôi rất tâm lý.

Tôi thường đau bụng dữ dội mỗi khi đến tháng. Trước lúc về nhà chồng, mỗi lần đến "ngày đèn đỏ" là tôi phải xin nghỉ làm và nằm bẹp ở nhà vì cơn đau của tôi rất kinh khủng. Khi về nhà chồng, tôi không dám làm biếng nên cắn răng ôm bụng làm việc nhà. Mẹ chồng tôi là phụ nữ, nhìn thấy tôi nhăn nhó, bà biết nguyên nhân nên xua tôi vào phòng nằm nghỉ để bà làm hết mọi việc.

Khi tôi cầm quyết định ly hôn về nhà, mẹ chồng lau nước mắt đưa cho tôi một túi nhỏ, mở chiếc túi ấy, tôi sửng sốt với món quà bên trong-1

Nghĩ cảnh bầu bí mà chồng lại ngoại tình, tôi buồn quá suy nghĩ nhiều, lại không ăn được nên bị sảy thai. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi tâm lý vậy đấy. Thậm chí có lần, bà về nhà rồi hào hứng khoe với tôi. Bà bảo mới được người ta giới thiệu cốc nguyệt san, nghe nói thoải mái dễ chịu lắm. Thú thật khi ấy tôi cảm động vô cùng. Mẹ chồng tôi là người tiết kiệm, đến chiếc quần rách bà còn không muốn thay. Vậy mà lại bỏ ra mấy trăm nghìn để mua cho tôi cái cốc dùng mỗi khi đến tháng.

Tôi quý mẹ chồng và được lòng bà lắm. Nói không ngoa, tôi với bà chẳng khác nào mẹ con ruột. Ngày xưa tôi đi lấy chồng, sợ mẹ chồng bao nhiêu thì lúc làm dâu lại sướng bấy nhiêu. Chỉ khổ một điều là tôi có mẹ chồng tốt, còn chồng cũ của tôi lại chẳng ra gì.

Vì đã ly hôn nên tôi không muốn nhắc quá nhiều chuyện cũ. Nhưng chồng cũ của tôi là một người vô cùng lăng nhăng. Anh ta cặp hết người này đến người khác. Đã vậy còn mang tiền lương ra để mua sắm thỏa mãn người tình.

Lúc đầu tôi cố nhẫn nhịn. Nhưng mấy tháng trước, khi tôi biết mình có thai hai tháng cũng là lúc mà chồng tôi gặp lại người yêu cũ. Tôi nói nhẹ không được, nhờ mẹ chồng can thiệp cũng không xong. Nghĩ cảnh bầu bí mà chồng lại ngoại tình, tôi buồn quá suy nghĩ nhiều, lại không ăn được nên bị sảy thai.

Khi tôi cầm quyết định ly hôn về nhà, mẹ chồng lau nước mắt đưa cho tôi một túi nhỏ, mở chiếc túi ấy, tôi sửng sốt với món quà bên trong-2

Đi được một đoạn, tôi mở chiếc túi kia ra thì sững người khi bên trong là một cọc tiền kèm lá thư của mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Sau cú sốc ấy, tôi lãnh cảm và muốn chia tay. Người đầu tiên tôi tâm sự chuyện này không phải mẹ đẻ mà là mẹ chồng tôi. Biết ý định của tôi, bà nói sẽ ủng hộ tôi cho dù tôi có làm gì đi nữa. Còn chồng cũ của tôi khi ấy đang mê đắm bên nhân tình. Anh ta đã ký đơn ly hôn ngay khi tôi chìa đơn ra.

Hôm nay chúng tôi ra tòa lấy quyết định ly hôn. Ra khỏi tòa, tôi về nhà lấy ít đồ mang đi. Lúc về, tôi gặp mẹ chồng. Chẳng hiểu sao nhìn thấy tôi, mẹ chồng lại bật khóc và nói tôi đứng đợi bà. Một lúc sau, bà trở ra với một túi nhỏ. Mẹ chồng dặn về nhà hãy mở và giục tôi: "Đi nhanh trước khi nó về".

Tôi vội vã gọi taxi ra về. Đi được một đoạn, tôi mở chiếc túi kia ra thì sững người khi bên trong là một cọc tiền kèm lá thư của mẹ chồng. Đọc đến đâu, nước mắt tôi lăn dài đến đấy. Món quà to lớn quá, tôi không dám nhận, định trả lại cho mẹ chồng nhưng gọi điện thì bà bảo sẽ không nhận. Bản thân tôi thì thấy lăn tăn và có cảm giác như mình đang mang nợ. Tôi có nên gọi cho chồng cũ và gửi anh ta đưa lại mẹ chồng không?

Theo Helino

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet