Khi tôi trách chồng chuyện anh nhắn tin với người yêu cũ, phản ứng của anh khiến tôi choáng váng

Tôi yêu cầu anh hoặc là dừng nhắn tin với chị ta, hoặc là 2 vợ chồng sẽ phải ra tòa. Ấy vậy mà anh phản ứng thế này.

Tôi yêu cầu anh hoặc là dừng nhắn tin với chị ta, hoặc là 2 vợ chồng sẽ phải ra tòa. Ấy vậy mà anh phản ứng thế này.

Tôi và chồng yêu nhau sau 3 năm thì cưới. Trước khi yêu tôi, chồng tôi là một người khá đa tình. Kể từ khi học cấp 3 đến khi tốt nghiệp đại học, anh “dắt túi” không dưới 5 mối tình, nhưng có người bạn cấp 3 là mối tình sâu nặng nhất. Cho tới khi gặp và yêu tôi, chồng tôi mới yên phận chấp nhận “dừng vó ngựa”.

Nhiều lúc chồng tôi thường trêu tôi rằng, những cô người yêu cũ của anh cô nào cũng xinh xắn, dáng đẹp, điều kiện tốt mà không hiểu sao lại đâm đầu vào cưới một con bé vừa đen, vừa lùn như tôi. Dù biết chồng nói đùa nhưng tôi vẫn ấm ức lắm.

Cuộc sống khi mới cưới của vợ chồng tôi khá khó khăn. Vì cả 2 đều là con nhà nghèo nên đã phải cố gắng vật lộn rất nhiều mới có một cuộc sống khấm khá hơn. Sau 5 năm về chung một nhà, chúng tôi có với nhau 2 mặt con cùng một cơ ngơi không phải to nhưng cũng đủ để chúng tôi tạm hài lòng.

Khi tôi trách chồng chuyện anh nhắn tin với người yêu cũ, phản ứng của anh khiến tôi choáng váng - Ảnh 1.

Chồng tôi thường lén nhắn tin cho tình cũ tới 1-2h sáng. (Ảnh minh họa)

Trải qua bao nhiêu năm tháng khốn khổ, nhiều lúc tôi nghĩ rằng trong lúc khó khắn nhất chúng tôi vẫn không buông tay nhau, thì chắc rằng tương lai sẽ không có gì có thể lay chuyển gia đình của mình. Ấy thế mà đời không như là mơ, đúng vào lúc tôi đang cảm thấy hạnh phúc nhất thì tôi phát hiện ra chồng thường xuyên nhắn tin trò chuyện với người yêu cũ, chính là người bạn cấp 3.

Thông qua tin nhắn của 2 người, tôi hiểu rằng khi 2 người yêu nhau thì bị gia đình cấm cản vì nhà chồng tôi rất nghèo, còn nhà chị kia muốn chị yêu và cưới một người giàu có hơn. Dù không cam lòng nhưng do gia đình nhà chị ta đang nợ nần một khoản khá lớn nên đành ngậm ngùi cưới người không yêu.

Những tưởng được cưới về nhà giàu, chị ta sẽ có được một cuộc sống sung túc và hạnh phúc thì chị lại phải sống trong nỗi khổ tâm khi suốt ngày bị gia đình nhà chồng mắng mỏ. Vì cuộc sống không hạnh phúc, lại vô tình biết được facebook của chồng tôi nên chị ta nhắn tin tâm sự.

Mấy tháng gần đây hai người đó rất hay liên lạc với nhau, tối nào họ cũng nhắn tin đến 1-2h sáng mới ngủ. Ban đầu tôi không để ý vì cứ tưởng chồng xem phim, chỉ nhắc thôi, nhưng “trời xui đất khiến” tự nhiên hôm đó con đang chơi điện thoại của anh thì sắp hết pin nên đưa tôi để sạc pin. Vì buồn không có việc gì làm, tôi mở điện thoại chồng, tự nhiên ra ngay phần tin nhắn của hai người.

Khi tôi trách chồng chuyện anh nhắn tin với người yêu cũ, phản ứng của anh khiến tôi choáng váng - Ảnh 2.

Lời nói của chồng như con dao cứa vào tim tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi đọc mà muốn rã rời, toàn những lời nói yêu thương, nhớ nhung, chồng tôi còn nói rằng vẫn yêu chị ta và ân hận khi ngày ấy không thể cố gắng níu kéo. Biết được chuyện này, tôi đã nhiều lần cảnh báo với chồng, nhẹ có, nặng có nhưng dường như chồng tôi vẫn không để tâm tới chuyện ấy và vẫn liên lạc với chị ta.

Đợt Tết vừa rồi cả nhà về quê, tranh thủ lúc tôi đang bận rộn giúp mẹ chồng dọn nhà, chồng tôi còn lén đi gặp người yêu cũ tại một quán cà phê để tâm sự. Việc này vô tình bị em họ tôi phát hiện và kể lại. Dù rất giận nhưng vì Tết nhất nên tôi cố cắn răng chịu đựng.

Sau khi trở lại thành phố làm việc, tôi lôi lại việc đó để nói với chồng với một thái độ khá gay gắt. Tôi yêu cầu anh hoặc là dừng nhắn tin với chị ta, hoặc là 2 vợ chồng sẽ phải ra tòa. Ấy vậy mà anh mắng tôi là nhỏ nhen, ích kỉ, không biết chia sẻ khó khăn với người khác. Anh còn khẳng định dù có chuyện gì xảy ra vẫn sẽ vẫn tiếp tục liên lạc với người kia.

Lời nói của chồng như con dao cứa vào tim tôi. Như vậy, anh khẳng định có thể bỏ vợ, bỏ con chứ không thể bỏ người tình cũ. Nói thật, tôi hoàn toàn không muốn chia tay với chồng vì không muốn 2 con mình phải khổ. Nhưng nhẫn nhịn để nhìn cảnh chồng "đong đưa" với tình cũ thì tôi không chịu được. Giờ tôi phải làm sao đây?

Theo Helino


người yêu cũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.