Không ngờ mình đã lớn lên trong vòng tay của người đã bức mẹ đẻ mình đến con đường cùng

Vì chuyện đó nên bố mình đã chuyển nhà đến nơi khác và cắt đứt liên lạc với nhà ngoại của mình.

Vì chuyện đó nên bố mình đã chuyển nhà đến nơi khác và cắt đứt liên lạc với nhà ngoại của mình.

Mình là con một trong gia đình. Từ nhỏ, mình đã rất hạnh phúc khi được sống trong vòng tay của bố mẹ. Chưa bao giờ mình thôi tự hào về người mà mình vẫn luôn xem là mẹ. Vậy mà hôm nay, mình lại phát hiện một sự việc động trời.

Mẹ nuôi mình trong tình yêu thương thật sự. Điều này mình biết và hoàn toàn cảm nhận được. Chưa bao giờ mẹ dùng đòn roi với mình. Ngày học cấp 3, mình hư lắm. Dù thành tích học tập luôn đứng hạng tốt nhưng suốt ngày mình lại giao du với những người bạn chỉ biết chơi bời. Tối nào khi mình về nhà cũng thấy mẹ ngồi đợi ở cửa. Có hôm mẹ còn ngủ gục trên ghế sofa vì đợi mình.

Mình có mối tình đầu năm lớp 11. Cậu ta là một kẻ ham chơi và rất đua đòi. Khi bố biết chuyện, khuyên giải không được nên bố đã đánh mình. Đó là lần đầu tiên bố hung dữ với mình như vậy. Mình cãi lại bố và đòi bỏ đi. Trong cơn tức giận, bố vung tay tát mình và mẹ chính là người đã chạy vào đỡ cho mình cái tát ấy. Nhìn thấy mẹ ngã sóng xoài dưới sàn nhà chỉ vì mình, mình như tỉnh ngộ.

Không ngờ mình đã lớn lên trong vòng tay của người đã bức mẹ đẻ mình đến con đường cùng - Ảnh 1.

Mình thích làm một chiến sĩ cảnh sát nhưng vì mong muốn của mẹ mà mình đã quyết định học y. (Ảnh minh họa)

Mình thích làm một chiến sĩ cảnh sát nhưng vì mong muốn của mẹ mà mình đã quyết định học y. Năm nay là năm thứ 3 mình đi làm. Mình luôn tâm niệm làm bác sĩ là phải cứu người nên luôn giúp đỡ những người khác. Bệnh nhân và người nhà của họ cũng rất quý mình.

Sáng nay mình đã gặp người nhà một bệnh nhân. Khi đến phòng làm việc của mình và thấy tấm ảnh gia đình của mình trên bàn, bác ấy gọi mình lại và hỏi: “Cháu giống mẹ quá. Có phải cháu là con mẹ Thanh, bố Tuấn không? Cháu đã lớn thế này rồi à? Trước kia bác là hàng xóm nhà cháu đây”. Mình ngờ vực quá, Tuấn đúng là tên bố mình nhưng Thanh thì không phải. Mình nói tên của mẹ ra thì bác ấy khẳng định: “Đó không phải mẹ cháu”.

Sợ mình không tin, bác ấy còn kể tên cả ông bà và những người khác trong nhà mình nữa. Rồi bác ấy nói trước kia bố mình đã có gia đình nhưng lại lén lút ngoại tình khi mẹ đẻ của mình mang thai. Mẹ đẻ của mình biết chuyện đã sinh ra trầm cảm. Mình chào đời chưa lâu thì mẹ tự tử và bố mình đã kết hôn với người tình của bố.

Không ngờ mình đã lớn lên trong vòng tay của người đã bức mẹ đẻ mình đến con đường cùng - Ảnh 2.

Nghe được bí mật động trời ấy, mình đứng không vững. (Ảnh minh họa)

Vì chuyện đó xung quanh ai cũng biết nên bố mình đã chuyển nhà đến nơi khác và cắt đứt liên lạc với nhà ngoại của mình. Còn mình lớn lên trong vòng tay của người đã phá vỡ hạnh phúc của mẹ đẻ. Khi mẹ đẻ của mình mất, mình còn quá bé để nhận thức và biết mọi chuyện. Có thể vì thấy ăn năn nên bố mẹ mình bây giờ đã quyết định không sinh thêm đứa con nào khác.

Nghe được bí mật động trời ấy, mình đứng không vững. Vội vàng lấy điện thoại để gọi cho bố thì bố mình thở dài và hỏi: “Ai nói cho con biết chuyện này? Con về nhà đi, bố mẹ sẽ giải thích”. Nghe bố nói vậy, mình biết đúng là bác hàng xóm trước kia đã không nói dối.

Mình đã lớn lên trong sự chăm sóc, đùm bọc của mẹ. Anh em họ hàng chưa ai nhắc đến chuyện quá khứ ấy. Họ đều đã biến mình thành một kẻ ngốc như vậy. Người phụ nữ mình luôn tôn thờ là người đã bức mẹ mình đến con đường cùng, thật trớ trêu. Làm sao mình có thể đối mặt với chuyện này và gọi bà là mẹ nữa đây?

Theo helino


mẹ đẻ

ngoại tình

dì ghẻ

Bình luận(8)
Minh Hiền
19/03/2018 | 14:59
Nhiều người nói hay thật " công sinh không bằng công dưỡng ",câu này không thể áp dụng cho trường hợp này nhé
Dũng
19/03/2018 | 10:24
Em cũng đã lớn và trưởng thành rồi! Mọi ân oán của người lớn em nên là người khép lại. Trong những năm qua chắc bố và mẹ kế của em cũng chịu nhiều cắn rứt về lương tâm rồi! Hãy sống tốt để báo hiếu với bố và hai người mẹ em ạ! Ân oán thì bao giờ cho dứt, Vị tha mới là điều nên làm để cuộc sống nhẹ nhàng hơn!
Ta La Ta
17/03/2018 | 22:53
Công sinh không bằng công dưỡng. Đừng vì chuyện xưa mà oán oán...ân ân...càng khổ. Hãy sống cho tốt để cho hai người mẹ đều tự hào vì con.
Minh
16/03/2018 | 15:20
Tôi nghĩ là bà ta đã ko có khả năng làm mẹ nên mới ko sinh đc đứa con nào với bố bạn cả. Tôi ghét những kẻ phá vỡ hạnh phúc của ng khác
Minh Hiền
16/03/2018 | 15:03
Là tôi chắc tôi bỏ đi xa quá, làm sao chấp nhận được đây. ..