Không ngờ vì lý do này mà chị dâu tôi ngậm cay nuốt đắng để mặc anh trai tôi "tự tung tự tác"

Nghe những lời nói của chị dâu mà tim tôi thắt lại, cảm thấy bất bình vô cùng.

Nghe những lời nói của chị dâu mà tim tôi thắt lại, cảm thấy bất bình vô cùng.

Việc anh trai tôi có nhân tình bên ngoài thì gần như mọi người đều biết. Thậm chí, anh đã thay bao nhiêu lần nhân tình có lẽ mọi người cũng nắm rõ. Bởi anh ngang nhiên cặp bồ chứ không hề che đậy gì.

Hồi đầu, tôi cứ ngỡ chị dâu không biết nên không khuyên được anh trai thì tìm cách rỉ tai để chị dâu biết đường xử lý. Đáng ra, biết chồng ngoại tình, chị ấy phải nổi giận, ghen tuông, cãi vã hay ít nhất cũng đau khổ khóc lóc. Ấy vậy mà chị dâu tôi vẫn cư xử bình thường, vẫn yêu chiều chồng con, niềm nở, đon đả với mọi người như chưa hề biết gì.

Thậm chí, có lần tôi phát điên lên còn nói: “Chị ơi, anh Tùng với bà kế toán công ty có quan hệ bất chính với nhau. Ở công ty ai cũng biết, chị xem thế nào dẹp đi không nát nhà”. Vậy mà chị dâu tôi chỉ cười bảo: “Chị kế toán ấy giỏi lắm nên anh Tùng thường đưa đi làm những hợp đồng lớn. Mọi người ghen tỵ mới đồn thổi thế thôi. Chị biết anh trai em là người thế nào mà”. Chị ấy nói đến thế thì tôi chẳng biết nói lời nào nữa.

Lúc đầu, thái độ của chị dâu khiến tôi định làm ngơ. Nhưng càng nghĩ tôi càng không tin nổi trên đời có người phụ nữ không biết ghen, có thể chịu cảnh chồng chung như vậy. Nhưng về sau, khi biết lý do thì tôi thấy thương chịu dâu, trách anh trai mình vô hạn.

Không ngờ vì lý do này mà chị dâu tôi ngậm cay nuốt đắng để mặc anh trai tôi tự tung tự tác - Ảnh 1.

Càng nghĩ tôi càng không tin nổi trên đời có người phụ nữ không biết ghen, có thể chịu cảnh chồng chung như vậy (Ảnh minh họa)

Anh trai hơn chị dâu tôi 10 tuổi, trước khi kết hôn anh đã có một công ty kinh doanh linh kiện máy tính tương đối lớn. Còn chị, học đại học xong thì kết hôn nên mọi chuyện kinh tế phụ thuộc hết vào anh. Dĩ nhiên, anh là người nắm mọi quyền quyết định trong nhà, và là người gia trưởng nên chị dâu không có tiếng nói gì. Nhưng tôi nghĩ chừng ấy cũng không đủ để chị phải chịu đựng anh ngang nhiên làm mưa làm gió, cắm sừng mình hết lần này đến lần khác.

Tôi đã nghĩ nhiều và không giải thích được nguyên nhân. Cách đây hai tuần, anh trai tôi báo là đi công tác nhưng thực ra, chính chị dâu và bản thân tôi cũng biết đó chỉ là lý do để anh đưa nhân tình đi chơi. Anh trai đi rồi, tôi nghe những tiếng thở dài bất lực của chị dâu.

Tôi đánh liều nói chuyện với chị. Ban đầu, chị dâu nói tôi cứ đa nghi, anh chị bình thường và chị luôn tin tưởng chồng. Nhưng khi tôi nói: “Em biết chị hi sinh cái tôi của mình để bảo vệ gia đình, nhưng liệu có đáng không? Chị còn trẻ lắm, liệu chị đủ sức chịu đựng không? Bây giờ anh còn không xem chị ra gì, thì sau này sự việc còn nghiêm trọng hơn. Chị là vợ anh chứ đâu phải người hầu, kẻ ở”.

Nghe những lời tôi nói, chị dâu giàn giụa nước mắt, khóc nghẹn: “Chị chỉ cần cố 5 năm nữa là được. Em yên tâm”. Tôi hiểu, đằng sau sự chịu đựng của chị là những nguyên nhân chẳng thể nói thành lời. Thuyết phục mãi, chị dâu mới kể.

Không ngờ vì lý do này mà chị dâu tôi ngậm cay nuốt đắng để mặc anh trai tôi tự tung tự tác - Ảnh 2.

Chị dâu òa khóc nức nở khi nghe những lời động viên, khuyên nhủ của tôi. (Ảnh minh họa)

Cách đây 2 năm, bố đẻ chị làm ăn thua lỗ, phải bán hết gia sản nhưng vẫn còn nợ một số tiền lớn, không biết bấu víu vào đâu. Cuối cùng bố mẹ chị muối mặt đến vay tiền con rể. Anh đồng ý cho vay tiền không tính lãi nhưng bắt bố mẹ vợ ký giấy vay nợ.

Không lâu sau, chị dâu phát hiện anh có bồ bên ngoài, dù thuyết phục bằng cách nào anh cũng không từ bỏ mà thậm chí công khai, ngang nhiên hơn. Chị cương quyết đòi ly hôn nhưng anh trai tôi nhất quyết yêu cầu gia đình chị trả lại tiền ngay lập tức thì mới ký đơn. Bản thân chị dâu biết với hoàn cảnh nhà mình, số tiền vay là quá lớn không thể trả được, mà có trả thì ông bà cũng phải đi vay nợ lãi chỗ khác để giải quyết.

Thương bố mẹ, không muốn họ phải vất vả lo toan nữa nên chị cắn răng chịu đựng, chấp nhận tha thứ cho chồng. Nhưng anh trai tôi như bắt thóp được vợ nên hết lần này đến lần khác cư xử tùy tiện, ngang nhiên cặp bồ, còn thay bồ hết lần này đến lần khác. Nhưng bản thân anh trai tôi cũng không muốn ly hôn, sợ ảnh hưởng đến công việc, con cái, gia đình nên về nhà anh vẫn đối xử tốt với vợ.

Hai năm nay, chị dâu đã đi làm, bên nhà đẻ chị cũng ổn định hơn. Chị nghĩ chỉ cần 5 năm nữa, chị và bố mẹ sẽ gom đủ số tiền trả chồng, khi đó chị sẽ ly hôn.

Nghe những lời nói của chị mà tin tôi thắt lại, cảm thấy bất bình vô cùng. Chưa bao giờ tôi nghĩ anh trai mình lại độc ác, trơ trẽn đến vậy. Còn chị dâu, không hiểu tôi nên thương hại hay giận vì chị quá nhu nhược nữa.

Thực sự là em, là người đứng giữa cũng không biết giải quyết và khuyên anh chị thế nào nữa. Theo mọi người tôi nên làm gì đây?

Theo Trí thức trẻ

chị dâu

chị dâu em chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.