Lần đầu gặp mẹ chồng tương lai, tôi vô tình hỏi câu thế này khiến bà thay đổi thái độ

Tôi và Vũ quen nhau đã tròn một năm. Tình cảm của chúng tôi phát triển nhanh chóng vì cả hai nhanh chóng "bắt sóng" được nhau và tìm được sự đồng điệu cả về sở thích lẫn tính cách.

Tôi và Vũ quen nhau đã tròn một năm. Tình cảm của chúng tôi phát triển nhanh chóng vì cả hai nhanh chóng "bắt sóng" được nhau và tìm được sự đồng điệu cả về sở thích lẫn tính cách.

Lần đầu gặp mẹ chồng tương lai, tôi vô tình hỏi câu thế này khiến bà thay đổi thái độ-1

Giờ đây tôi nên cư xử thế nào với mẹ chồng tương lai để "gỡ gạc" điểm trong mắt bà? (Ảnh minh họa)

Khi đôi bên cảm nhận thấy đã tìm được "một nửa" đích thực của mình, người trong cuộc nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ để cuộc tình sớm đi đến kết cục có hậu. Tuy nhiên có một điều Vũ trăn trở và chia sẻ với tôi là mẹ anh cực kỳ khó tính, bảo thủ, thường một mình tự ý đưa ra chủ quyết. Đối với những vấn đề lớn trong gia đình, một tay bà đưa ra quyết định, không màng tới cảm xúc của những thành viên khác trong gia đình. Điển hình là tấm gương của anh trai Vũ.

Anh yêu một cô gái rất sâu đậm và tình cảm đôi bên đã đi tới giai đoạn chín muồi. Khi anh này lần đầu dẫn bạn gái về ra mắt gia đình, mọi thứ cô gái thể hiện đều rất ổn, duy chỉ có điều cô ấy sở hữu mái tóc xoăn bẩm sinh. Theo quan niệm của mẹ anh, con gái tóc xoăn từ khi sinh ra thì sau này số khổ đeo bám cả cuộc đời. Bà không muốn con trai liên đới tới số phận một người con gái với dự cảm cuộc đời bấp bênh như thế.

Mặc dù anh trai Vũ đã cố gắng thuyết phục, nhưng bà ra sức phản đối, thậm chí còn dùng tới chiêu tuyệt thực và dọa tự tử nếu con trai vẫn làm trái ý bà. Rốt cuộc anh trai của Vũ đã phải đầu hàng trước người mẹ quá ư ghê gớm, dằn lòng để mối tình với bạn gái lâu năm tuột khỏi tầm tay.

Thấy Vũ kể về mẹ như vậy, tôi có đôi lúc chợn lòng. Tuy nhiên xét thấy cá nhân mình hoàn toàn ổn và xứng đáng bước vào gia đình anh, thế nên tôi tự tin trấn an Vũ. Tôi nói bản thân mình xuất thân cơ bản, lại được bố mẹ cho ăn học đàng hoàng, không thấy có gì kém cạnh để phải chùn bước. Điều quan trọng là chúng tôi đến với nhau chân thành, xuất phát từ tình cảm đích thực nên cứ tự tin đến cùng với tình yêu của mình.

Ngày ra mắt gia đình chồng tương lai cũng tới. Tôi nghĩ bản thân mình có sao thể hiện vậy, đấy mới chính là con người thật của mình. Mọi sự cố gồng cố cứng chỉ được trong chốc lát. Nghĩ vậy nên tôi thả lỏng tâm tư và tự tin sánh vai cùng Vũ đi mua đồ, vui vẻ nấu nướng để có một bữa tối thật sự ấm cúng bên các thành viên gia đình anh.

Trái với lo ngại của chúng tôi, mẹ Vũ tỏ ra rất ân cần niềm nở và hài lòng về con dâu tương lai trong buổi đầu ra mắt. Bữa tối diễn ra rất vui vẻ.

Trong bữa ăn, mẹ anh có lên tiếng khuyên nhủ tụi trẻ yêu đương thời hiện đại tuy nhiên vẫn phải có giới hạn và chừng mực. Mọi sự cuồng nhiệt và bất chấp để quan hệ tình dục trước hôn nhân đều có thể mang lại hậu quả ngoài mong muốn cho đôi trẻ. Hậu quả nhỡn tiền nhất là người nữ có thai ngoài ý muốn. Về sau, khi người trong cuộc vì lý do bất khả kháng không đến được với nhau thì người phụ nữ là người phải chịu thiệt thòi nhiều nhất.

Tôi thấy quan điểm của bà tuy "xưa cũ" nhưng có nhiều điểm chí lý chứ không phải hoàn toàn áp đặt. Mặc dù bề ngoài, tôi và Vũ gật gù tán thành suy nghĩ của mẹ, tuy nhiên tự trong lòng cả hai đều biết rõ mười mươi bản thân đã trái ý bà từ lâu. Xác định quyết tâm đến với nhau đến cùng nên cả hai đã tiến hành "thử hàng" cách đây vài tháng.

Tôi gật đầu trước quan điểm bà mẹ chồng tương lai đưa ra, và vô tư hỏi lại một câu để phát triển chủ đề: "Vậy ngày xưa hai bác cưới nhau bao lâu mới có con trai đầu lòng ạ?" Cứ tưởng câu hỏi kiếm chuyện làm quà của tôi chỉ góp vào cho vui, ai dè nghe xong câu đó bà thay đổi hoàn toàn sắc mặt. Vũ khều khều chân tôi ra hiệu dừng lại, tuy nhiên nghe chừng đã quá muộn. Bà lấy cớ trong người không khỏe, nói tôi ở lại chơi sau và cáo lui đi nghỉ sớm.

Khi chỉ còn lại hai người với nhau, Vũ cáu tôi sao lại hỏi mẹ như vậy. Chả là cách đây hơn hai chục năm, hồi đó việc "ăn cơm trước kẻng" và còn để lại hậu quả là việc không thể chấp nhận được. Thế nhưng bố mẹ anh đã "làm chuyện đó" trước và bà bước vào nhà chồng với một tâm thế không ngẩng cao đầu vì trót có bầu anh trai Vũ trước đó. Tuy mọi việc được giải quyết êm thấm nhưng đối với bà, câu chuyện đó vẫn là "nỗi niềm khó quên". Người trong gia đình đã không ai nhắc lại vì nó chẳng hay ho gì, vậy mà giờ đây con dâu tương lai đến nhà mẹ chồng chơi lai vô tâm khơi gợi.

Tôi à lên hiểu sự tình. Tuy nhiên xét thấy "người không biết không có tội", cá nhân hoàn toàn khách quan vô tư khi đề cập đến vấn đề ấy, nên tôi nói sẽ không xuống nước xin lỗi bà. Mặc dù vậy, xét thấy thái độ của mẹ chồng tương lai hoàn toàn bất lợi cho tình cảm của hai đứa nên Vũ tỏ ra rất lo lắng. Anh sợ "lịch sử lặp lại" như đối với câu chuyện anh trai Vũ trước đây. Giờ đây tôi nên cư xử thế nào với mẹ chồng tương lai để "gỡ gạc" điểm trong mắt bà?

Theo Dân Việt


mẹ chồng tương lai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.