Lỡ mua một cái váy mới, tôi bị mẹ chồng chửi nặng lời giữa chốn đông người

Vì đám cưới đồng nghiệp nên tôi phải đi mua váy mới, không ngờ tôi lại gặp mẹ chồng ngay trong cửa hàng đó, khi tôi đang thử đồ.

Vì đám cưới đồng nghiệp nên tôi phải đi mua váy mới, không ngờ tôi lại gặp mẹ chồng ngay trong cửa hàng đó, khi tôi đang thử đồ.

Là y tá trưởng của một bệnh viện quốc tế, lương hàng tháng của tôi luôn ở mức đáng mơ ước với nhiều người. Thế nhưng đồng tiền mồ hôi nước mắt tôi đổ ra cuối cùng lại đi lo cho người dưng. Càng nghĩ tôi càng thấy mình ngu ngốc khinh khủng.

Tôi là con gái thứ hai trong gia đình. Bố mẹ tôi đều làm nông nên cuộc sống của chị em tôi rất khổ cực. Tôi vẫn nhớ thời tôi học cấp 3, khi mà bạn bè có xe đạp đẹp để đi học và có tiền để ăn vặt thì tôi chưa từng dám bước chân vào căn tin. Sáng tôi phải ăn cơm nguội đi học và chưa bao giờ tham gia một lớp học thêm nào.

Tôi luôn mơ ước sau này làm ra nhiều tiền để có thể lo cho bố mẹ. Khi đậu đại học ngành điều dưỡng, tôi đã cắm đầu vào học và làm thêm. Vừa ra trường, tôi được nhận vào bệnh viện quốc tế làm việc. Dù khổ hơn nhiều so với bệnh viện công nhưng bù lại, lương tôi rất cao. Hàng tháng tôi gửi tiền về cho bố mẹ và trả tiền vay thời sinh viên.

Lỡ mua một cái váy mới, tôi bị mẹ chồng chửi nặng lời giữa chốn đông người - Ảnh 1.

Mỗi sáng, tôi được mẹ chồng phát lại 30 ngàn để ăn sáng, xăng xe. (Ảnh minh họa)

Vừa trả xong tiền thì tôi quen chồng tôi bây giờ. Anh là bác sĩ làm cùng bệnh viện và nhà rất giàu có ở trung tâm thành phố. Bố anh cũng là cựu chiến binh đã về hưu. Chỉ có mẹ anh là khó chịu và tính toán rất kĩ càng. Yêu nhau được nửa năm thì chúng tôi quyết định làm đám cưới.

Ngay ngày đầu tiên lên nhà tôi chơi, mẹ chồng đã nói thẳng là khi nào về sống chung thì hàng tháng chúng tôi phải góp tiền ăn cho bà 5 triệu. Số tiền đó bà không dùng mà sẽ để dành riêng cho vợ chồng tôi có số vốn sau này. Không hiểu sao mà lúc đó tôi nghe bà đến thế, cái gì bà nói tôi cũng nghe, cũng cho là đúng. Thậm chí bà đổi ngày cưới vì nó có lợi cho nhà trai tôi cũng đồng ý và ép bố mẹ mình phải nghe theo.

Cưới rồi, tôi mới nhận ra mình quá sai lầm và vội vàng. Chồng tôi cũng thay đổi hẳn. Anh nghe lời mẹ đến mức mẹ anh không cho về nhà tôi chơi anh cũng không về. Thẻ lương hàng tháng anh đưa hết cho mẹ chứ không đưa cho tôi. Đến lương của tôi mẹ chồng cũng đòi giữ để lo chuyện nhà cửa.

Bà luôn nói sau này nhà này cũng để lại cho vợ chồng tôi nên cứ đưa tiền cho bà mua sắm trong nhà. Rồi tiền vàng cưới bà cũng lấy lại hết cũng với lý do để sau này tôi sinh con.

Thế là mỗi sáng, tôi được mẹ chồng phát lại 30 ngàn để ăn sáng, xăng xe. Hôm nào hết xăng thì nhịn sáng để có tiền đổ xăng. Có khi đi làm mà trong túi tôi chỉ có vài ngàn lẻ vì mẹ chồng đi chợ sớm quên đưa tiền. Tôi không còn tiền để đi chơi cùng bạn, đi mua sắm. Càng không có tiền để cho bố mẹ mình. Nhiều khi về thăm bố mẹ, tôi phải ngửa tay xin mẹ chồng tiền để mua hộp bánh kẹo cho các cháu. Thế nhưng mỗi lần tôi phàn nàn với chồng đều bị anh phản bác. Anh còn bảo tôi non trẻ mới nghĩ mẹ lấy tiền để làm việc riêng.

Vài tháng trước nhận lương, tôi bảo chị kế toán trích lại vài trăm tiền mặt để tôi có tiền tiêu vặt. Chị ấy hiểu hoàn cảnh của tôi nên đồng ý. Thế mà chồng tôi biết được. Anh làm ầm ĩ lên rồi còn đòi bệnh viện cắt hợp đồng. Từ đó chị ấy không dám làm theo ý tôi nữa.

Lỡ mua một cái váy mới, tôi bị mẹ chồng chửi nặng lời giữa chốn đông người - Ảnh 2.

Tối đó tôi còn bị chồng chửi thêm một trận vì giấu tiền. (Ảnh minh họa)

Mới đây thôi tôi còn bị chồng, mẹ chồng chửi ngay chỗ đông người vì lén mua một cái váy mới. Chẳng là đám cưới của đồng nghiệp mà tôi chẳng còn cái váy nào mới mà tôi cũng chẳng còn tiền. Bí quá, tôi mượn tiền của một chị đồng nghiệp rồi vào shop mua váy.

Trùng hợp sao khi tôi đang thử váy thì mẹ chồng cùng vài người bạn của bà xuất hiện. Thấy tôi mặc váy mới, bà đóng mặt lạnh, tôi chào bà cũng không thèm đếm xỉa tới. Nhưng khi tôi lủi thủi tính tiền thì bà lại hùng hổ chỉ mặt tôi chửi: "Đúng là cái thứ trơ trẽn. Mấy bà xem, con dâu tôi đây. Tôi giữ thẻ nó để giữ gìn cho nó thì nó bảo kế toán trả tiền mặt cho nó. Rồi nó giấu tiền đi mua váy mặc còn cha mẹ chồng nó thì như ăn mày. Thứ như này sống chật đất quá sao không chết đi cho rồi".

Tôi và mọi người sững sờ. Tôi tức đến nỗi tím mặt. Mấy người bạn mẹ chồng tôi thấy thế mới khuyên can rồi kéo bà ra khỏi shop. Tối đó tôi còn bị chồng chửi thêm một trận vì giấu tiền. Tâm trạng tôi đang tụt dốc nặng nề quá. Đồng tiền tôi khổ cực làm ra tại sao tôi lại không được dùng. Tôi phải làm sao để mẹ chồng chịu trả thẻ lại cho tôi đây?

Theo Trí thức trẻ


vợ chồng

mẹ chồng nàng dâu

gia đình chồng

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.