4 năm làm dâu không một lần đến hỏi thăm mẹ chồng, vậy mà khi mẹ tôi nguy kịch trong phòng phẫu thuật, chị dâu lại cầu xin bác sĩ một việc khiến cả gia đình tôi bất ngờ

Trong lúc nước sôi lửa bỏng, cả nhà tôi tìm khắp nơi không có nhóm máu phù hợp với mẹ thì chị dâu xuất hiện.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của độc giả, mục Tâm sự đã triển khai bản "Audio Kết nối yêu thương" được phát hành vào mỗi thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Kính mong nhận được sự quan tâm và theo dõi của quý thính, độc giả.

Tôi đã từng rất buồn khi nhắc đến chị dâu và anh trai. Đặc biệt là anh trai tôi. Anh tôi khá trầm tính, ít nói và không bao giờ tâm sự về chuyện tình cảm cá nhân. Trước đây, bố mẹ tôi luôn lo lắng anh ấy sẽ không thể lấy được vợ vì tính nhút nhát của mình. Nhưng rồi sau sinh nhật 30 tuổi được vài ngày, anh ấy dẫn người yêu về nhà và muốn thưa chuyện cưới xin.

Lúc đầu cả gia đình tôi rất hồ hởi, còn chuẩn bị cơm nước thịnh soạn. Vậy mà không ngờ anh tôi dẫn về một người phụ nữ đã quá lứa, còn qua một đời chồng và có đứa con riêng 6 tuổi.

Hôm ấy gia đình tôi đã không mời chị ở lại ăn cơm, vì ai cũng giận và không muốn ngồi cùng nhau trong sự miễn cưỡng. Ngay sau khi chị về, nhà tôi cũng họp gia đình. Bố mẹ tôi nói ông bà sẽ từ mặt anh trai tôi nếu anh ấy cố chấp không chịu chia tay. Nhưng anh tôi không kém cạnh, anh ấy tuyên bố sẽ lấy người mà mình yêu, bất kể vấp phải sự ngăn cản của gia đình.

4 năm làm dâu không một lần đến hỏi thăm mẹ chồng, vậy mà khi mẹ tôi nguy kịch trong phòng phẫu thuật, chị dâu lại cầu xin bác sĩ một việc khiến cả gia đình tôi bất ngờ-1

Chị ấy nắm tay y tá van lơn: "Tôi có cùng nhóm máu” (Ảnh minh họa)

Là người ở giữa, tôi đã khuyên anh và bố mẹ nhưng không ai chịu nhường ai. Kết quả là anh tôi vẫn kết hôn. Còn bố mẹ vì lòng tự trọng nên ngày con trai cưới, ông bà nhất quyết không ra mặt. Sau đợt ấy, mẹ tôi vẫn nghe ngóng tin tức từ con trai và con dâu, nhưng mỗi lần chị dâu về nhà là bà lại đuổi đi. Có lẽ thấy vợ tổn thương nên anh tôi không cho vợ đến nhà bố mẹ nữa. 4 năm nay, anh chỉ liên lạc với tôi để nắm tình hình sức khỏe của bố mẹ.

Tôi không biết việc lần này có phải là chìa khóa cho vấn đề bấy lâu hay không. Hôm ấy mẹ tôi đi chợ, không may bị một người say rượu tông trúng. Sau vụ tai nạn, người đàn ông ấy vẫn bình thường, còn mẹ tôi thì bị đa chấn thương và phải vào viện cấp cứu. Một lát sau, y tá ra ngoài và hỏi nhóm máu của từng người trong gia đình tôi. Nhóm máu của mẹ tôi là nhóm máu hiếm, bệnh viện lại không có sẵn. Nếu không có đủ máu, tình trạng của mẹ tôi sẽ càng nguy kịch.

Tình thế nước sôi lửa bỏng, tôi vội gọi cho anh để thông báo. Chưa đầy 30 phút sau, anh trai và chị dâu tôi đến. Nhưng điều khiến tôi và bố bất ngờ là phản ứng của chị dâu. Chị ấy nắm tay y tá van lơn: "Tôi có cùng nhóm máu, bác sĩ lấy máu của tôi được không ạ?".

Sau khi xét nghiệm cơ bản, chị dâu được đưa vào phòng phẫu thuật để tiến hành cho máu. Cũng nhờ chị ấy mà mẹ tôi mới vượt qua cơn nguy kịch. Bây giờ khi biết con dâu là người đã cứu sống mình, mẹ tôi biết ơn nhưng nhất thời vẫn chưa chấp nhận quá khứ của chị ấy. Trong khi đó anh trai tôi lại muốn mẹ phải đứng ra xin lỗi. Ai cũng có cái lý để không nhượng bộ, tôi nên làm gì để gắn kết mọi người với nhau đây?

 

THEO NHỊP SỐNG VIỆT 

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/4-nam-lam-dau-khong-mot-lan-den-hoi-tham-me-chong-vay-ma-khi-me-toi-nguy-kich-trong-phong-phau-thuat-chi-dau-lai-cau-xin-bac-si-mot-viec-khien-ca-gia-dinh-toi-bat-ngo-22202026391533319.htm

chị dâu

làm dâu

mẹ chồng

Bình luận(3)
Trần Tam
24/04/2020 | 15:52
Dù bị mẹ cấm cán, nhưng lúc mẹ gặp nạn thì việc làm của chị dâu bạn là điều đương nhiên. Chỉ cho máu thôi chứ chưa phải hiến gan hay thận gì cả. Tuy nhiên, chị dâu bạn là người tốt. Bạn nên phân tích cho mẹ bạn hiểu là giải quyết được vấn đề mà.
Lê Thị Hà
26/03/2020 | 14:18
Xét về mẹ trước, mẹ là sai cố chấp. Mẹ không chấp nhận cô con dâu vì lý do cô ấy đã qua một đời chồng, nhưng đổi lại cô ấy tốt, là người sống có đạo đức, nếu là người khác cô ấy bị gđ chồng cư xử như vậy liệu cô ấy có một lòng tốt nv không. Còn việc ai phải xin lỗi ai thì tôi nghĩ, chuyện qua lâu rồi vì mẹ là cố chấp thôi, trong cuộc sống thường là phận làm con phải xin lỗi cha mẹ, chứ ít ai mà cha me lại xin lỗi con cái, mà nhất lại là con dâu. Thế nên trong việc này 2 mẹ con nên bỏ qua mà sống cho vui ve. Chúc gđ hạnh phúc./.
Rơi Rơi
26/03/2020 | 14:07
Tại sao phải xl con dâu? Ba mẹ ko đồng ý con trai kết hôn với người đã qua đời ck thì sai àh? Ai làm ba mẹ cũng vậy thôi. Đúng ra vc anh trai phải nói cảm ơn mẹ vì đã nhận máu của mình. Tuy hơi khách sáo và nghe vô lí, nhưng khi ngta ngượng vì những việc trước đây thì người tạo hoà khí phải là người đang ở “thế thượng phong”. Hãy khuyên anh chị tận dụng cơ hội này mà “hội nhập”. Còn mẹ em, ko cần khuyên, bà biết phải làm gì mà. Chúc gđ hp

Sấu non đầu mùa giá 65 ngàn/kg, khách muốn mua nhiều tiểu thương cũng lắc đầu vì 'khan' hàng
Khoảng 2-3 ngày trở lại đây, trên chợ mạng bắt đầu xuất hiện tiểu thương rao bán những mẻ sấu non đầu mùa tươi non mới hái với giá 65 ngàn/kg. Mặt hàng này được đông đảo các bà nội trợ đặt hàng nhưng nếu không nhanh tay, tiểu thương không dám chốt đơn.