"Lời tuyên bố “trời long đất lở” của cô vợ nức tiếng chiều chồng, “quanh năm bán mặt cho cái bếp”

Em xứng đáng được như thế!”, cô vợ nức tiếng chiều chồng của hắn tỉnh bơ nói.

"Em giờ đây nghĩ thông suốt rồi, mối quan hệ nào cũng phải có đi có lại, em chăm anh thì anh cũng phải tâm lí lại với em. Em xứng đáng được như thế!”, cô vợ nức tiếng chiều chồng của hắn tỉnh bơ nói.

Lại sắp tới một cái Tết nữa rồi. Hắn nghĩ đến kì nghỉ mà thấy hưng phấn và mong đợi vô cùng. Không phải đi làm này, ở nhà tha hồ rủ rê bạn bè khách khứa tới nhậu nhẹt, đánh bài thâu đêm suốt sáng này. Vợ hắn thì luôn phục vụ chu đáo, tận tình, gọi là có, cần là thấy.

Ấy, nói về vợ hắn nhé. Vợ hắn đảm mà ngoan lắm. Bình thường hễ đi làm thì thôi, chứ cứ về nhà là lao vào dọn dẹp, quét tước, săn sóc nhà cửa, nấu nướng cơm nước phục vụ 2 bố con hắn. Hắn tan làm chỉ việc nằm khểnh đợi cơm. Hắn cũng hay mời bạn về nhà tiệc tùng, nàng đều tận tình phục vụ không chê vào đâu được, khiến đám bạn hắn cứ gọi là tấm tắc khen mãi.

Còn riêng dịp Tết nhất thì chẳng cần phải bàn, hắn lại càng tự do thả cửa trong khoản nhậu nhẹt và bài bạc. Ôi dào, cả năm mới có một tuần nghỉ Tết, không chơi cho thả ga thì còn để làm gì. Chính vì cả năm mới có 1 dịp, nên vợ hắn cũng chẳng bao giờ phàn nàn gì, luôn chăm chỉ, cặm cụi trong bếp, sẵn sàng phục vụ đội bạn của chồng. Đám chiến hữu của hắn lúc nào cũng thích đến nhà hắn, chứ chẳng bao giờ muốn rời sang địa điểm khác. Hắn chắc mẩm, năm nay cũng chẳng phải là ngoại lệ đâu.

Tối thứ 6, hắn nói với vợ: "Cuối tuần em thiết kế làm bữa nhậu cho bọn anh nhân nghỉ mấy ngày Tết Dương lịch nhé! Cuối năm rồi, anh em làm một bữa tổng kết sớm". Hắn nói xong cũng chẳng để tâm thêm, nhưng nào ngờ câu trả lời của vợ hắn lại khiến hắn ngã bổ chửng. "Không được rồi anh ạ, em có kế hoạch cho con trai về bà ngoại chơi rồi!", nàng đủng đỉnh đáp.

Lời tuyên bố “trời long đất lở” thời điểm trước Tết của cô vợ nức tiếng chiều chồng, “quanh năm bán mặt cho cái bếp” - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

“Cái gì?”, hắn tưởng mình nghe nhầm, nên lập tức hỏi lại. Nhưng câu trả lời hắn nhận được vẫn là như thế: “Em đã hứa với bà ngoại là sẽ cho con trai về chơi rồi. Nếu anh đã hẹn với bạn thì mẹ con em sẽ đi mà không có anh”. Hắn kinh hãi, vẫn còn chưa hoàn hồn: “Vậy còn bữa nhậu của bọn anh?”. Nàng cười duyên: “Ơ, bữa nhậu của bọn anh sao lại hỏi em nhỉ? Các anh có thể tự nấu nướng, hoặc ra nhà hàng, đơn giản mà!”. Nói xong, nàng đứng dậy vươn vai: “Em phải đi ngủ sớm đây, mai còn lên đường!”.

“Từ đã!”, hắn giật giọng gọi vợ lại. Sau những ngạc nhiên tột độ ban đầu, thì giờ hắn đang thực sự cảm thấy tức giận đây. Vợ hắn bị làm sao thế? Từ chối không nấu nướng cho chồng đãi bạn à? Sao nàng dám chứ? Lại còn bỏ đi chơi nữa! Thật không thể chấp nhận được!

“Em làm vợ kiểu gì vậy hả? Bỏ đi chơi, rồi nói chồng tự nấu hoặc mang bạn ra quán à? Em cư xử như thế nào đấy, có nhìn được không?”, hắn bực tức trách móc. Nàng cũng chẳng lấy đó làm phiền, cười nhẹ: “Sao mà không nhìn được hả anh? Vậy như nào mới nhìn được? Là em luôn sẵn sàng nai lưng ra phục vụ anh với đám bạn nhậu, chẳng có lúc nào ngẩng mặt lên mà biết đến đi chơi, giải trí và có những sở thích cá nhân mới là nhìn được à?”.

Hắn mắt tròn mắt dẹt nhìn cô vợ ngoan của mình, chẳng lẽ nàng bị “tẩy não” rồi, chứ không sao tự nhiên nàng lại nói những lời chẳng giống nàng chút nào thế này. Vợ hắn đủng đỉnh nói tiếp: “Trước đây, em vẫn cho rằng, mình chiều chồng, hết lòng với chồng thì sẽ nhận lại được điều tương tự. Nhưng thực tế chứng minh, em đã quá sai lầm. Em giờ đây nghĩ thông suốt rồi, mối quan hệ nào cũng phải có đi có lại, em chăm anh thì anh cũng phải tâm lí lại với em mới được. Em xứng đáng được như thế!”.

Nàng ngừng một lát, rồi chép miệng: “Đấy, anh thấy không, từ lúc lấy nhau tới giờ là mấy năm rồi, em luôn mù quáng lao vào hi sinh cho anh. Em thiệt thân là thứ nhất, thứ hai là làm gì có ai ghi công cho em, anh còn được đà lấn tới, và cho đó là lẽ đương nhiên ấy chứ. Em phải tỉnh ngộ thôi, không thì cái kết cục anh bỏ theo bồ trẻ đẹp, bỏ mặc em già nua xấu xí định sẵn là đang đợi em rồi đấy!”.

Hắn lập bập: “Này… ai bảo em như thế… hả…”. Nàng cười tươi như hoa: “Cần gì ai bảo chứ. Chốt lại là cuối tuần này em về ngoại chơi, anh muốn mời bạn thì anh tự tính cách nhé. Em cũng thông báo luôn để anh chuẩn bị tinh thần, đó là Tết Âm lịch năm nay em đã đặt sẵn một chuyến du lịch Thái Lan rồi, 2 mẹ con em với dì Thương sẽ đi (đó là tên em gái nàng). Em đoán chắc anh còn nhiều kế hoạch bù khú với bạn bè nên không rủ anh. Yên tâm, quà cáp biếu bố mẹ 2 bên em sẽ chuẩn bị chu đáo sau đó mới đi…. Ấy, anh đừng có làm như là chuyện gì long trời lở đất thế, từ lúc lấy anh, quanh năm em chỉ biết bán mặt cho cái bếp, nên từ giờ em sẽ thay đổi đấy, anh tập thích nghi đi là vừa!”.

Theo Trí Thức Trẻ

Lời tuyên bố “long trời lở đất” của nàng khiến hắn chết đứng. Hắn mấp máy mãi mà chẳng thốt nên lời, chỉ biết trơ mắt nhìn vợ cười một tiếng thánh thót rồi nàng đi vào phòng ngủ, chuẩn bị tinh thần và sức khỏe cho chuyến về ngoại ngày mai. Còn hắn, phải làm thế nào với bữa nhậu đã trót mời hết mọi người rồi đây?


chuyện vợ chồng

tâm sự gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.