Lòng rối bời khi nhận món quà quý giá từ anh chủ nhà trọ

Tôi kinh ngạc nhìn anh chủ nhà trọ, còn anh thì ngượng ngùng cúi mặt.

Ly hôn chồng, tôi bế con gái 2 tuổi đi thuê nhà trọ. Cuộc sống vất vả, tôi vừa làm ở công ty, đến chiều tối lại mở thêm hàng quán bán nước uống, sinh tố ở trước dãy phòng trọ. Chồng cũ không trợ cấp nên tôi phải cố gắng nhiều hơn những người mẹ đơn thân khác. Nhờ lượng khách ổn định và sự cố gắng không ngừng nên tôi cũng có tiền nuôi con và dành dụm chút ít.

Anh chủ nhà trọ lớn hơn tôi 5 tuổi, là người đàn ông chững chạc, có tiềm lực kinh tế rất tốt. Anh ấy thường hay hỏi han, động viên tôi cố gắng vì con. Chiều nào, anh cũng phụ tôi bưng bê bàn ghế ra ngoài. Bán xong, anh lại hỗ trợ tôi dọn dẹp, đôi lúc còn rửa ly tách hoặc trông con giúp tôi. Vì thế, mối quan hệ giữa tôi và anh ấy ngày càng thân thiết hơn.

Hai ngày trước, sau khi dọn dẹp bàn ghế xong, anh chủ bỗng tỏ tình với tôi. Anh ấy tặng tôi chiếc lắc tay bằng vàng, có khắc tên tôi và nói muốn cùng tôi xây dựng gia đình. Tôi sửng sốt. Theo như tôi được biết, anh ấy cũng từng ly hôn và có một đứa con trai riêng đang sống cùng vợ cũ. Có lẽ do đồng cảnh ngộ nên anh ấy mới cảm thông và giúp đỡ tôi ngay từ những ngày đầu tôi chuyển đến đây sống.

Tôi phân vân, nói anh cho mình thời gian để suy nghĩ. Anh ấy gật đầu, còn bảo sẽ yêu thương, chăm sóc bé Chi, con riêng của tôi, chu đáo như con ruột. Anh cũng mong tôi sẽ sinh thêm cho anh một cô con gái nữa.

Tôi bối rối với lời tỏ tình của anh. Xét về kinh tế, anh ấy dư sức đem lại một cuộc sống sung túc cho mẹ con tôi. Tôi cũng chẳng cần phải vất vả buôn bán đêm hôm hay phải sống trong căn nhà trọ chật chội nữa. Nhưng tôi sợ mối quan hệ con chung - con riêng, sợ phải chia chác tình cảm. Vả lại, cứ cuối tuần, vợ cũ của anh lại chở con đến chơi với bố 2 ngày, tôi sợ phải đau khổ khi chứng kiến chồng còn qua lại với vợ cũ, dù là vì con. Liệu tôi có quá ích kỷ khi lo lắng những điều đó không? Tôi có nên nhận lời anh chủ nhà trọ không?

 

Theo phunuvietnam.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/long-roi-boi-khi-nhan-mon-qua-quy-gia-tu-anh-chu-nha-tro-20230325185840693.htm

tỏ tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.