Về nhà vào lúc nửa đêm, nhìn thấy mâm cơm nóng hổi em chồng để phần, tôi cảm kích nhưng cũng ái ngại với động cơ phía sau của cô ấy

Không hiểu cô ấy lấy căn cứ ở đâu để đòi tôi một số tiền lớn như vậy. Khi tôi không cho, em chồng bắt đầu thay đổi cách thuyết phục.

Tôi có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với em chồng. Nói đúng hơn thì em chồng chính là người đã khơi mào tất cả mọi chuyện. Khi vợ chồng tôi kết hôn, tôi muốn ra ở riêng để thoải mái tư tưởng.

Lúc đầu mọi người đều rất vui vẻ, đột nhiên em chồng tôi lên tiếng. Cô ấy bảo bố mất sớm, cả nhà chỉ có mẹ, tôi là dâu, phải phụng dưỡng mẹ chồng thay vì trốn tránh trách nhiệm. Thật không ngờ là sau đó, chồng tôi cũng gật gù nói đúng và quyết định sẽ sống cùng mẹ.

Nửa năm sống chung một nhà, tôi chưa bao giờ gặp vấn đề với mẹ chồng, nhưng em chồng thì khác. Cô ấy lời nhác việc, làm gì cũng đùn đẩy với chị. Nhiều bữa đi làm về muộn, cô ấy ăn cơm xong cũng vứt bát trong bồn rửa.

Ngày mai tôi dậy nấu ăn sáng lại phải lau chùi dọn dẹp. Về chuyện này tôi đã nhắc nhở vô số lần. Có điều em chồng vẫn chứng nào tật ấy, làm gì cũng để tôi phải nhúng tay.

Về nhà vào lúc nửa đêm, nhìn thấy mâm cơm nóng hổi em chồng để phần, tôi cảm kích nhưng cũng ái ngại với động cơ phía sau của cô ấy-1

Lúc ấy tôi có chút cảm kích, nhưng cũng ngao ngán vì không biết bao giờ mới được sống thoải mái như trước. (Ảnh minh họa)

Đợt vừa rồi, em chồng tôi dẫn người yêu về ra mắt và xin cưới. Tôi mừng thầm trong bụng nghĩ cuối cùng cũng thoát khỏi bà cô. Nhưng chưa kịp vui đã phải tìm cách đối phó. Chuyện là cô ấy sắp mua nhà và muốn vay vợ chồng tôi 300 triệu. Nếu có nhiều tiền, tôi nhất định sẽ cho vay. Chỉ là bây giờ 300 triệu là tất cả số tiền mà chúng tôi có. Chưa kể tôi cũng đang có dự định đầu tư và ngoài số tiền ấy còn phải vay thêm một khoản khá nữa.

Khi chồng mở lời nói giúp, tôi đã gạt đi và bảo anh tìm cách nói khéo với em, cho cô ấy không thể trách vợ chồng anh chị. Nhưng em chồng vẫn cố tình không hiểu. Dạo gần đây, cô ấy thay đổi đến bất ngờ. Quần áo không còn vứt bừa bãi, nhà cửa cũng chịu khó dọn dẹp. Tôi biết tất cả cũng chỉ vì muốn lấy lòng chị dâu, bởi ngày nào chồng và mẹ chồng cũng thay cô ấy thuyết phục tôi vay tiền.

Hôm qua tôi đi làm về muộn, nhìn mâm cơm nóng hổi trên bàn, tôi đoán em chồng đã cố tình nấu để tôi được ăn cơm nóng. Lúc ấy tôi có chút cảm kích, nhưng cũng ngao ngán vì không biết bao giờ mới được sống thoải mái như trước. Tôi đã nghĩ đến chuyện cho cô ấy vay 100 triệu trong số 300 triệu kia, nhưng chồng thì nhất quyết đòi đưa em gái tất cả tiền để cô ấy không phải vay ngân hàng. Theo mọi người tôi nên làm thế nào, có nên bỏ tiền ra để mua sự bình yên không?

 

 THEO NHỊP SỐNG VIỆT


mẹ chồng

em chồng

Bình luận(6)
Cô ấy định vay 300tr trong bao lâu. Cô ấy không muốn vay ngân hàng vì vay anh chị 300tr không phải trả lãi đúng không? Vậy giờ làm bài toán, giả sử cô ấy muốn vay 300tr trong vòng 3 năm sẽ trả hết. Và cô ấy sẽ phải giữ đúng lời hứa. Vậy thì mình sẽ cho cô ấy tiền lãi ngân hàng của 3 năm. Giả sử mỗi năm hết 35tr tiền ngân hàng. Vậy cho cô ấy mượn 3 năm không lãi xuất, bảo cô ấy đi vay ngân hàng và bạn cho cô ấy tiền lãi suất trong 3 năm, tương đương với 105tr. Thế là rõ ràng và sằng phẳng nhất. Phải là mình thì mình cũng ko cho mượn hết cả 300tr. Thà cho 105tr lấy thơm thảo còn hơn.
Uyen
31/03/2020 | 04:25
Khong cho muon. Vua mat tien vua mat tinh. Neu ban doi tien gia dinh cang co chuyen. Nhat quyet ko. Moi nguoi se quen chap nhan quyet finh cua minh thoi
Huong
30/03/2020 | 11:05
tốt nhất không cho mượn, mượn dễ trả nợ khó đòi, khi đó mất lòng
Linh Linh
30/03/2020 | 08:50
Không nên, mượn dễ khó đòi.
Minh Hiền
30/03/2020 | 00:42
Một xu cũng không cho mượn nhé .