Lý do bạn trai không muốn tổ chức đám cưới khiến tôi ngã ngửa

Trong khi tôi hào hứng mong chờ đến ngày bước lên xe hoa thì Tuấn lại muốn tổ chức đám cưới đơn giản nhất.

Tôi và Tuấn yêu nhau được 4 tháng, chúng tôi dự định kiếm được nhiều tiền mua nhà, rồi mới tính đến chuyện cưới xin. Thế nhưng tháng trước, tôi phát hiện mình đã có thai thế nên không cả hai phải tính đến chuyện cưới.

Tuy tôi làm xa nhà nhưng bố mẹ vẫn muốn tôi về quê rồi tổ chức đám cưới đàng hoàng, nhà trai qua nhà gái nói chuyện người lớn và có đưa đón dâu. Bởi tôi là con gái duy nhất, cả đời mới cưới một lần, gia đình tôi cũng khá giả nên bố mẹ muốn chúng tôi có một đám cưới vui vẻ.

Tôi nói những dự định của bố mẹ tôi cho Tuấn biết. Thấy vẻ mặt của bạn trai trầm tư, tôi lo lắng hỏi han. Anh ấy liền nói hết sự thật, bố mẹ mất từ khi còn nhỏ, may có chú thím nuôi dưỡng và cho học hành. Bây giờ Tuấn không muốn chuyện cưới xin làm phiền đến chú thím nữa.

Nghe những điều Tuấn kể, tôi thấy thương vô cùng, không ngờ anh lại có quá khứ đau buồn đến vậy.

Tuần vừa rồi, Tuấn đã đưa tôi về ra mắt gia đình chú thím. Khi biết Tuấn sắp cưới vợ, người thím rất vui và hứa hẹn sẽ tổ chức đám cưới hoành tráng (như bố mẹ tôi từng mong muốn).

Lo sợ vô sinh nên tôi bàn với người yêu đợi khi nào có con rồi sẽ tổ chức  đám cưới - 2sao

Vì muốn tiết kiệm tiền cho chú thím, Tuấn bảo chỉ làm vài mâm cơm để báo cáo với bố mẹ tổ tiên là đủ, anh ấy không muốn làm to cho tốn kém. Nhưng chú của Tuấn gạt đi và nói sẽ rước dâu đàng hoàng.

Chú ấy còn nói khi bố mẹ Tuấn mất có để lại mảnh đất 100m2. Bán cũng được 1 tỷ nhưng đó là tài sản của Tuấn nên chú thím không dám bán. Giờ Tuấn sắp lấy vợ và tu chí làm ăn, người chú mới tiết lộ sự thật.

Tuấn bảo chú thím đã vất vả nuôi Tuấn từ khi mới 3 tuổi, anh ấy muốn sang tên sổ đỏ mảnh đất đó cho hai người. Anh bảo hai chúng tôi đã có công việc ổn định ở thành phố, sau này sẽ cố gắng làm và định cư ở đó, không về quê nữa, cũng không có ý định sử dụng mảnh đất của bố mẹ anh ấy để lại. Lần này về quê, Tuấn sẽ sang tên sổ đỏ đất cho chú thím đứng tên.

Thế nhưng người chú không chịu nhận mảnh đất ấy, chú bảo Tuấn mồ côi từ nhỏ đã chịu nhiều thiệt thòi, có mỗi mảnh đất là tài sản quý giá nhất, sao chú ấy có thể lấy được? Sự từ chối của người chú khiến Tuấn rất đau đầu vì anh thật sự muốn báo đáp ân tình của họ. Bỏ không mảnh đất hay bán đi thì anh ấy không nỡ, mà giao cho chú thím thì họ không nhận. Phải làm sao bây giờ hả mọi người?

Theo Phụ nữ Việt Nam


đám cưới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.