Mẹ bức xúc khi thấy chị dâu tương lai dạy dỗ con riêng của anh tôi

Thấy cháu ăn uống kham khổ và học hành vất vả, mẹ tôi muốn đuổi chị Lâm ra khỏi nhà. Nhưng tôi thấy những việc làm của chị dâu tương lai không sai mà toàn thấy lợi cho cháu trai.

Do sống không hợp nhau nên anh tôi và chị dâu cũ ly hôn. Chị đi lấy chồng mới để lại con cho anh tôi nuôi. Cháu – tên Tôm, còn nhỏ mà không được hưởng trọn tình cảm của bố mẹ nên được ông bà nội thương và chiều chuộng.

Mỗi khi cháu thích gì là ông bà đáp ứng ngay. Nhiều hôm nửa đêm, Tôm đòi ăn phở, dù buồn ngủ rã mắt nhưng bà vẫn vui vẻ ra phố mua về phục vụ cháu. Có lần bà bế Tôm qua nhà hàng xóm chơi, cháu đòi lấy đồ của con nhà người ta về. 2 đứa trẻ giằng co nhau, kết quả người lớn cãi lộn và giận nhau luôn.

Mẹ bức xúc khi thấy chị dâu tương lai dạy dỗ con riêng của anh tôi-1

Các con tôi không thích chơi với Tôm vì thói ăn hỗn và hay kiện cáo ông bà. Nhiều lần tôi nhắc nhở ông bà đừng chiều chuộng cháu quá sinh hư. Nhỏ không dạy được thì lớn dạy sao nổi. Vậy mà cứ mở miệng ra là bà bảo cháu thiếu tình thương của mẹ, mọi người phải thương yêu nhường nhịn Tôm.

Mấy tháng nay anh trai tôi có bạn gái mới – tên Lâm, 2 người dự định cưới vào tháng 9 tới. Đầu tháng 8 vừa rồi, anh tôi đưa chị ấy về sống ở nhà riêng của anh ấy. Vì muốn cháu Tôm hòa nhập với gia đình mới nên anh tôi đã đón bé đến sống cùng.

Hôm qua, mẹ đến nhà tôi bức xúc tố tội chị dâu tương lai. Mẹ bảo chị Lâm đối xử rất tệ với con riêng của chồng, thật may anh tôi chưa cưới làm vợ. Lần này, anh tôi đi công tác về, mẹ sẽ bắt anh ấy đuổi chị Lâm ra khỏi nhà.

Không hiểu chị Lâm đã gây ra tội gì mà mẹ tôi lại khó chịu đến vậy. Chị ấy cho Tôm ăn kiêng nên hằng ngày chỉ có ăn cá, đậu phụ, rau xanh, không cho ăn thịt. Tôi bảo Tôm đang thừa 10kg so với tiêu chuẩn, được chị Lâm cho ăn uống điều độ thế giảm cân là điều tốt.

Lần nào ông bà đến chơi, Tôm cũng kêu đói và bị bắt học nhiều. Nếu Tôm không học thì chị Lâm sẽ không cho đi chơi hay về nội. Tôi bảo chị Lâm là người tốt, có học thức, biết cách dạy trẻ, bố mẹ đừng can thiệp quá sâu vào gia đình anh chị.

Tôi nói chính bản thân là mẹ mà cũng quát nạt và đưa ra những hình phạt khắt khe để giáo dục con. Trẻ con bây giờ ngang bướng và nghịch ngợm, không có hình thức dạy phù hợp thì con hư lúc nào không hay nữa. Tôi khuyên mẹ nên ủng hộ việc làm của chị Lâm. Đừng nói những lời mất lòng chị Lâm kẻo chị ấy lại bỏ rơi bố con Tôm.

Dù tôi nói rất nhiều nhưng mẹ vẫn không chấp nhận cách dạy của chị Lâm. Tôi không biết phải làm sao nữa?

 

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/me-buc-xuc-khi-thay-chi-dau-tuong-lai-day-do-con-rieng-cua-anh-toi-20230831171801182.htm

chị dâu

con riêng


Tại sao phải tắt điện thoại khi lên máy bay?
Chiếc điện thoại thông minh có thể tác động thế nào đến hoạt động của máy bay mà hành khách luôn bị yêu cầu tắt máy trước khi chuyến bay bắt đầu?

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.