Mẹ chồng đuổi tôi ra khỏi nhà để rước "bồ nhí" của chồng về, nhưng sau đó tôi lại cảm ơn bà không hết

Dù trước giờ mẹ chồng không ưa tôi, thế nhưng tôi không thể ngờ khi biết con trai có bồ nhí bà lại tống cổ tôi đi để đón cô ả kia về cung phụng, coi như con dâu mới.

Dù trước giờ mẹ chồng không ưa tôi, thế nhưng tôi không thể ngờ khi biết con trai có bồ nhí bà lại tống cổ tôi đi để đón cô ả kia về cung phụng, coi như con dâu mới.

Tôi lấy Hưng đến nay cũng 2 năm rồi, mặc dù mẹ chồng không ưa tôi lắm nhưng bà cũng không tới nỗi bới việc cho tôi làm. Chỉ có điều, hễ tôi sai sót gì là bà mắng tôi không thương tiếc, đôi khi còn nói những lời khiến tôi tổn thương và suy nghĩ vài đêm liền.

Tuy thế, tôi cũng biết thân biết phận mà nhẫn nhịn để nhà cửa được êm ấm. Mẹ chồng có nói gì, tôi cũng chỉ vâng dạ mà nhận lỗi. Nếu bà có mắng oan, đợi khi bà hết nóng, tôi sẽ lại gần thủ thỉ mà xin lỗi rồi lựa lời giải thích.

Cảnh sống chung với mẹ chồng như thế, tôi cũng rất mệt mỏi. Nhưng Hưng hứa rằng, khi nào tôi sinh con xong, bé lớn tầm 2 tuổi đi trẻ được, 2 vợ chồng sẽ mua chung cư rồi ra ngoài sống. Tôi vin vào lời hứa đó của chồng để cố gắng từng ngày. Nhưng việc tôi muộn con cái càng khiến mẹ chồng tôi ghét tôi hơn.

Nhưng ghét tôi tới mức đuổi tôi ra ngoài để đón nhân tình của chồng về thì tôi thật không thể ngờ.
Mẹ chồng đuổi tôi ra khỏi nhà để rước bồ nhí của chồng về, nhưng sau đó tôi lại cảm ơn bà không hết-1

Mẹ chồng tôi rất khó tính và không ưa tôi ra mặt. (Ảnh minh họa)

Phát hiện Hưng ngoại tình vào đúng dịp sinh nhật của tôi. Ban đầu, tôi thấy trên xe của anh có chiếc dây chuyện với mặt trái tim rất đẹp, tôi im lặng để coi như chưa biết gì. Tuy nhiên, trong lòng thì háo hức chờ ngày chồng đưa. Nhưng tới sinh nhật tôi, anh còn quên bẵng đi chẳng một lời chúc.

Tối ấy, tôi giận. Khi Hưng dỗ mãi hỏi tại sao, tôi mới khóc thút thít và trách anh quên ngày sinh của tôi. Anh ngẩn người ra, rồi rối rít xin lỗi. Tôi cũng tha thứ khi anh đền cho tôi một bữa ăn lãng mạn cùng bó hoa hồng to ngang người. Nhưng tôi tình cờ phát hiện cô bạn thân của anh hôm sau cũng khoe quà trên facebook, trùng hợp làm sao đó lại là chiếc dây chuyền mặt trái tim kia. Tôi không tin vào mặt mình, dụi dụi nhìn lại nhưng sao có thể nhầm được. Từng viên đá đính trên đó tôi còn nhớ như in.

Tức giận lắm nhưng tôi vốn giỏi nhịn mà, tôi quyết định rình để bắt quả tang cặp đôi. Đúng là cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, chỉ 2 tuần sau, tôi bắt quả tang chồng tôi hôn cô ta ngay trước ngõ.

Tôi chỉ kịp tát cô ta một cái, chồng tôi đã túm tay tôi lại. Rồi mặc tôi bù lu bù loa, anh ôm lấy tôi để cô bồ nhí kia đi mất.

Rất tức giận, tôi lao vào ăn thua với Hưng, thì bất ngờ anh ta lại hất tôi ra khiến tôi ngã.

- Em đừng có hành động ngu ngốc, muốn sống yên ổn ở nhà này thì đẻ con và nghe lời đi.

Tôi chết điếng khi lời nói đó thốt ra từ miệng người chồng yêu thương của mình. Tôi không ngần ngại tối đó về mời bố mẹ ra họp ra đình. Tôi tuyên bố với cả nhà về việc chồng tôi hôn cô bồ nhí trước ngõ, tôi cần mọi người khuyên giải anh.

Thế mà, mẹ chồng tôi lại thờ ơ:

- Không sinh được con thì cho nó ra ngoài kiếm, có gì mà sồn sồn lên?

Nghe những lời nhẫn tâm thốt ra từ chính miệng mẹ chồng mà tôi cay đắng không còn gì để nói. Đáng sợ hơn, chỉ mấy ngày sau, bà lên tận phòng nhét đồ của tôi vào va li và đuổi tôi đi.

- Dù mẹ không thích con nhưng con cũng là con dâu có cưới hỏi đàng hoàng của nhà mình cơ mà. Con chưa sinh con đâu có nghĩa con không sinh. Mẹ, mẹ ghét con cũng được, nhưng mẹ phải đứng về phía người đúng chứ.

- Tôi chỉ cần có cháu. Cà độc không trái, gái độc không con như cô tôi không cần.

Chỉ có bố chồng ái ngại đứng ra can ngăn, nhưng nào nói lại với mẹ chồng tôi. Tôi đau đớn kéo đồ đi, không ngờ làm dâu nhà giàu lại khổ sở tới mức như thế này.

Nhưng chỉ sau khoảng nửa tháng, khi tôi đang làm việc bỗng nhận được điện thoại của mẹ chồng. Rất bất ngờ, tôi vẫn nghe.

- Con xuống đây gặp mẹ một chút. Mẹ muốn báo với con một tin vui, đừng từ chối, mẹ ở dưới sảnh công ty con rồi.

Tôi lủi thủi đi xuống. Bà có vẻ rất mừng khi thấy tôi, hiếm khi tôi thấy gương mặt này khi chung sống.
Mẹ chồng đuổi tôi ra khỏi nhà để rước bồ nhí của chồng về, nhưng sau đó tôi lại cảm ơn bà không hết-2

Tôi không ngờ mẹ chồng đã thay tôi xử đẹp cô bồ nhí. (Ảnh minh họa)

- Con trở về nhà đi, mẹ đã khiến thằng Hưng chia tay với con bé kia rồi.

- Mẹ nói gì cơ?

- Mẹ làm nó chia tay rồi. Nghĩ gì mà con bé đó được bước chân vào gia đình này. Mẹ tuy có khó với con nhưng đó là tính mẹ khó chứ không phải cố tình như vậy. Mẹ cũng là người biết lễ nghĩa, con được cưới hỏi đàng hoàng, không lẽ mẹ để con ra đi như vậy?

Đến lúc này tôi mới được nghe bà kể hết. Thì ra, bà cố tình làm như vậy để chồng tôi đưa cô nhân tình kia về. Thế nhưng, khi chung sống cô ta không thể chịu được sự sai khiến, áp đặt của mẹ chồng tôi mà cãi vã. Trong một lần xô xát, cô ta đẩy mẹ chồng tôi. Bà vờ đóng kịch là bị gãy tay khiến chồng tôi tức giận và nhận ra cô ta chỉ hợp để yêu chứ không thể kết hôn.

Tôi khóc nức nở ôm lấy mẹ chồng. Tôi không ngờ đuổi tôi đi chỉ là màn kịch để xử đẹp cô bồ nhí kia.

Theo Helino


nhân tình của chồng

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.