Mẹ chồng gọi điện cho thông gia gửi trả con dâu “về nơi sản xuất”, bố tôi đáp đúng một câu khiến bà cứng họng

Khi bước chân vào hôn nhân, tôi đã biết trước chuyện mình sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn, nhưng không ngờ mọi thứ lại khủng khiếp đến vậy.

Khi bước chân vào hôn nhân, tôi đã biết trước chuyện mình sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn, nhưng không ngờ mọi thứ lại khủng khiếp đến vậy.

Tôi 26 tuổi, vừa kết hôn năm ngoái, còn 2 tháng nữa mới đến kỷ niệm một năm ngày cưới thế mà đã phải vội vàng nghĩ đến chuyện ly hôn.

Chúng tôi đến với nhau cũng bằng niềm tin, bằng tình yêu và sự khao khát vun đắp một mái ấm gia đình. Nhưng thực tế lại không đơn giản như tôi nghĩ, hôn nhân là một thử thách rất lớn và không chỉ còn gói gọn trong chuyện yêu đương của hai người nữa.

Những ngày đầu về làm dâu, tôi bị sốc vì mẹ chồng. Vì trước đây tôi cũng ít tiếp xúc với mẹ nên không hiểu rõ lắm về bà, đến khi làm con dâu của mẹ tôi mới thực sự đi từ bất ngờ này sang ngỡ ngàng khác. Mẹ chồng tôi rất độc đoán, ghê gớm và cổ hủ. Bà luôn điều khiển để bắt người khác phải sống theo ý mình, muốn biến tôi thành một người con dâu như bà mong muốn.

Mẹ chồng gọi điện cho thông gia gửi trả con dâu về nơi sản xuất”, bố tôi đáp đúng một câu khiến bà cứng họng-1

(Ảnh minh họa)

Tôi nghĩ rằng mình không cần phải làm như vậy, ai cũng muốn được là chính mình. Từ đó, mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng bắt đầu căng thẳng. Việc này lại lan sang việc khác, bà thay đổi tôi không được liên quay sang bắt bẻ con dâu hết chuyện này đến chuyện khác. Việc gì tôi làm cũng khiến bà ngứa mắt, khó chịu. Rồi bà buông lời mạt sát, mắng mỏ tôi khiến tôi thực sự sợ hãi một người mẹ chồng như vậy.

Cộng thêm chuyện tôi đã kết hôn gần 1 năm nay mà không có con càng làm bà có cớ để nói tôi thế này thế khác, thậm chí vu khống, đặt điều cho tôi nhiều chuyện vô lý. Chồng tôi thì nhu nhược, nghe mẹ, bênh mẹ… Thế là tôi lạc lõng giữa nhà chồng.

Bố mẹ đẻ của tôi cũng biết chuyện tôi đi làm dâu khổ sở lắm. Nhưng ông bà vẫn khuyên tôi cố gắng, rồi dần dần mẹ chồng sẽ nhìn thấy những ưu điểm của mình. Nghe bố mẹ động viên tôi cũng thoải mái hơn, lại tự nhủ phải cố gắng hơn nữa.

Nhưng càng cố càng hỏng, hôm ấy, sau khi bị mẹ chồng xúc phạm vì bà nghe ai đó nói tôi ngày xưa ăn chơi, hư hỏng, yêu đương lăng nhăng lắm, thế nên bây giờ mới khó sinh con. Không bằng chứng, chỉ là những lời nói suông từ người nào đó mà bà sẵn sàng quy tội cho tôi. Ngay cả chồng tôi cũng trợn mắt lên mà mắng mỏ, chì chiết vợ.

"Nhà này không chứa chấp cái loại con dâu mất nết. Con trai tôi nó dại nên bị cô lừa. Cô đi khỏi nhà này ngay lập tức, tôi trả cô về cho bố mẹ cô giáo dục lại" – mẹ chồng chỉ tay vào mặt tôi mà nói.

Mẹ chồng gọi điện cho thông gia gửi trả con dâu về nơi sản xuất”, bố tôi đáp đúng một câu khiến bà cứng họng-2

(Ảnh minh họa)

Chưa hết, bà còn gọi cho bố đẻ của tôi mà xúc phạm ông không biết dạy con, sang dẫn con gái về mà giáo dục lại. Bà bật loa to, có lẽ muốn cố tình để tôi nghe thấy phản ứng thất vọng của bố mình. Nhưng bất ngờ, bố tôi dõng dạc tuyên bố: "Thưa bà, cháu nó đã về làm dâu nhà bà, bà từng mang trầu cau, lễ vật đến đón cháu thì bây giờ nếu bà muốn trả cháu về cho nhà tôi thì bà hãy đàng hoàng đưa nó về đây cho tôi, tôi nhận.

Con tôi gả đi danh chính ngôn thuận có cưới hỏi đàng hoàng chứ nó chẳng xin xỏ, ăn nhờ ở đậu gì ở nhà bà nên bà cư xử sao cho lịch sự, phải phép bà nhé".

Mẹ chồng tôi cứng họng sau những lời nói của ông thông gia, lúng túng tắt điện thoại mà không nói thêm được câu gì rồi bỏ lên phòng.

Hôm sau bố gọi cho tôi hỏi tình hình, ông bảo ông nói thế cho mẹ chồng tôi bớt hống hách thôi còn ông cũng chẳng luyến tiếc gì nhà thông gia như vậy. Bố nhắn tôi: "Nếu không hạnh phúc thì về, bố mẹ luôn ở bên con"…

 

THEO HELINO