Mẹ chồng mất chưa tròn năm mà anh chồng chị dâu đã toan tính đủ đường

Bình luận2

Tôi cho rằng việc chồng tôi từ chối yêu cầu của anh chồng và chị dâu là không sai, nhưng không hiểu sao anh chị lại giận vợ chồng tôi.

Tôi cho rằng việc chồng tôi từ chối yêu cầu của anh chồng và chị dâu là không sai, nhưng không hiểu sao anh chị lại giận vợ chồng tôi.

Chồng tôi là con trai út trong nhà, anh có 1 người anh trai. Nhà mẹ chồng cũng là tài sản thừa kế của chồng tôi vì trước đó cha mẹ chồng đã chia tài sản cho con cái công bằng và rạch ròi. Sau khi kết hôn, chúng tôi ở với mẹ chồng để tiện chăm sóc bà.

Khi tôi sắp sinh con cũng là lúc anh chồng li dị vợ và mang 2 cháu về ở với mẹ chồng tôi. Do nhà mẹ chồng rất nhỏ nên sau khi sinh con, vợ chồng tôi nhường nhà cho anh chồng và các cháu ở, chúng tôi về sống nhờ nhà cha mẹ đẻ của tôi khoảng 7 năm thì dành dụm mua được căn chung cư nho nhỏ để ra ở riêng.

Mặc dù sống riêng nhưng vợ chồng tôi vẫn hiếu thuận với mẹ chồng, thường xuyên đi về thăm hỏi. Do anh chồng lương không cao nên vợ chồng tôi lo hầu hết chi phí sinh hoạt trong nhà để anh yên tâm lo cho 2 cháu.

Cách đây 4 năm anh chồng tôi tái hôn, chị dâu mới của tôi có nhà riêng nên anh chị sống riêng, còn 2 cháu vẫn sống với mẹ chồng tôi. Hàng tháng anh chồng phụ 3 triệu tiền chợ để mẹ chồng cơm nước cho các cháu, ngoài ra anh chồng cũng chịu tiền học phí cho con gái nhỏ. Con trai lớn của anh chồng mặc dù đã đi làm nhưng tiền lương chỉ vừa đủ xài nên cũng không phụ giúp gì mẹ chồng tôi, vì thế vợ chồng tôi vẫn đảm đương phần lớn sinh hoạt phí bên nhà mẹ chồng.

Mẹ chồng mất chưa tròn năm mà anh chồng chị dâu đã toan tính đủ đường - Ảnh 1.

Mọi sinh hoạt trong nhà đều do 1 tay mẹ chồng tôi lo dù bà đã hơn 73 tuổi. (Ảnh minh họa)

Cần nói thêm là mọi sinh hoạt trong nhà đều do 1 tay mẹ chồng tôi lo dù bà đã hơn 73 tuổi. Hai cháu tuy lớn nhưng không tự giác, mẹ chồng tôi thương cháu thiếu thốn tình cảm cha mẹ nên nhận tất cả thiệt thòi về mình. Bà lo lắng cho anh chồng và 2 cháu từng li từng tí trong khi sức khỏe của bà ngày càng đi xuống thấy rõ.

Vì không thích người lạ trong nhà nên mẹ chồng tôi cũng không đồng ý vợ chồng tôi thuê người giúp việc theo giờ để đỡ đần bà. Lúc đó, chồng tôi xót mẹ nên có nói vợ chồng anh về ở chung với bà để tiện dạy bảo 2 cháu và chăm lo cho bà, chồng tôi sẽ sửa sang nhà mẹ chồng để anh chị và các cháu có không gian sinh hoạt rộng rãi, nhưng chị dâu không đồng ý nên đành thôi.

Rồi mẹ chồng tôi mất trong sự nuối tiếc của vợ chồng tôi vì có quá nhiều thứ chúng tôi chưa làm được cho bà. Một lần nữa chồng tôi lại khẩn khoản thuyết phục anh chồng và chị dâu về nhà mẹ chồng ở để dạy dỗ 2 cháu, nhưng lại lần nữa chị dâu không đồng ý, lý do là vì con của anh chị (năm nay được 3 tuổi) muốn học trường gần nhà. Chị cũng tỏ ý không vui khi lần thứ hai nhận được yêu cầu này từ vợ chồng tôi.

Thật may mắn có người họ hàng gần đồng ý về ở chung với 2 cháu để lo cơm nước và chăm nom nhà cửa trong thời gian ngắn vài tháng, trong suốt thời gian này vợ chồng tôi vẫn lo hầu hết sinh hoạt phí trong nhà và thường xuyên đi về nhang khói cho ba mẹ chồng.

Trước nay, chị dâu chồng tôi mặc dù rất thương yêu anh chồng và gia đình nhỏ của chị, nhưng không gần gũi con riêng của anh chồng, cũng chưa nhiệt tình chăm sóc, thăm hỏi mẹ chồng tôi.

Mẹ chồng mất chưa tròn năm mà anh chồng chị dâu đã toan tính đủ đường - Ảnh 2.

Tôi chỉ muốn giúp chồng xử lý việc gia đình sao cho không mất lòng anh chị, nhưng thật tình là không nghĩ ra cách nào. (Ảnh minh họa)

Gần đây vợ cũ của anh chồng (hiện đang sống ở nước ngoài) có ý định đoàn tụ với 2 cháu. Do nhiều lần mời gọi nhưng anh chồng và chị dâu không đồng ý về họp gia đình nên vợ chồng tôi có ý định chờ xong giỗ đầu mẹ chồng (cũng là lúc mẹ của 2 cháu lớn đoàn tụ với các cháu) sẽ về nhà mẹ chồng ở để tiếp tục thờ cúng ông bà vì nhà chung cư ở lâu cũng nhanh xuống cấp, khó sang nhượng.

Tuy nhiên, chị dâu mới cũng muốn vợ chồng tôi sửa sang nhà mẹ chồng để anh chị về ở nhằm mục đích: nhang đèn cho ba mẹ chồng, chăm sóc 2 cháu lớn và thuận tiện cho việc đi học của cháu nhỏ (con chung của anh chị). Chồng tôi không đồng ý thì anh chồng và chị dâu lại giận.

Chồng tôi thương anh mình, thương 2 cháu và muốn giữ hòa khí trong gia đình vì mẹ chồng mất chưa tròn năm nên cũng chẳng nói lại hay giải thích, chỉ im lặng cho qua. Bản thân tôi tôn trọng chồng nên cũng nói rõ quan điểm với anh sẽ không can thiệp vào tài sản thừa kế của anh, mẹ con tôi tiếp tục sống trong căn chung cư vẫn ổn, chỉ cần anh không buồn phiền là được.

Tôi cho rằng việc chồng tôi từ chối yêu cầu của anh chồng và chị dâu là không sai, nhưng không hiểu sao anh chị lại giận vợ chồng tôi. Tôi chỉ muốn giúp chồng xử lý việc gia đình sao cho không mất lòng anh chị, nhưng thật tình là không nghĩ ra cách nào, mong các bạn chia sẻ kinh nghiệm và lời khuyên.

Theo Thời đại


chị dâu

mẹ chồng

anh chồng

Bình luận(2)
Anna Vu
21/12/2017 | 19:55
Có gì khó khăn ta, tài sản thừa kế của ai nấy hương ở chỉ là ở nhờ. Vấn đề là nhà đó đang đứng tên ai, di chúc được lập hợp pháp không....
Giang Nguyễn
19/12/2017 | 10:12
Bạn chỉ cần bảo là : Anh chị muốn về ở cũng được, nhưng anh chị tự đi mà sửa sang căn nhà. Làm gì có chuyện bắt vc bạn sửa nhà rồi vc anh chị chỉ việc về ở được.