Mở hộp quà sinh nhật của người vô danh gửi, tôi hất tung lên vì kinh hãi tột độ khi thấy thứ đang lúc nhúc bên trong

Anh ta chưa bao giờ buông tha cho tôi, mặc dù chuyện xảy ra đã 2 năm rồi.

Anh ta chưa bao giờ buông tha cho tôi, mặc dù chuyện xảy ra đã 2 năm rồi.

Tôi không biết phải chịu cảnh này tới khi nào. Mặc dù tôi và anh ta đã chia tay, nhưng chưa bao giờ anh ta thôi dày vò tinh thần tôi. Chúng tôi yêu nhau từ khi tôi học năm đầu tiên đại học. Lúc đó còn trẻ, lại chưa có mắt chọn người nên tôi đã yêu phải một gã chẳng ra gì.

Người yêu cũ của tôi là một người rất khô khan. Sau khi yêu anh ta, tôi mới nhận ra chúng tôi quá khác nhau. Trong khi tôi thích những điều lãng mạn thì anh ta lại chẳng bao giờ mua cho tôi những món quà tặng dù là nhỏ nhất.

Yêu nhau một thời gian thì tôi muốn chia tay. Nhưng mỗi lần tôi nói chia tay, người yêu cũ của tôi lại dọa sẽ tự tử. Tôi sợ anh ta làm thật nên có dám chia tay nữa đâu. Mãi đến khi có chuyện này xảy ra, anh ta mới chủ động chia tay trước.

Mở hộp quà sinh nhật của người vô danh gửi, tôi hất tung lên vì kinh hãi tột độ khi thấy thứ đang lúc nhúc bên trong-1

Sau khi tôi bỏ thai, anh ta đã nói lời chia tay thật. (Ảnh minh họa)

Đợt ấy là lúc tôi mới ra trường, công việc còn chưa ổn định nhưng lại phát hiện mình đã có thai. Tôi đã phân tích cho anh ta rất nhiều lần. Rằng nếu sinh con ra thì chỉ làm con khổ thôi. Khi ấy chúng tôi không có tiền, tôi chưa có công việc ổn định nữa. Làm sao lo nổi cho con?

Người yêu cũ của tôi thì rất cố chấp. Anh ta nói dù thế nào cũng phải sinh con. Thuyết phục tôi không được, anh ta quay sang dọa sẽ chia tay nếu tôi phá thai. Nhưng tôi không muốn tương lai mình bị hủy hoại, vì thế tôi đã phá thai và gửi cho anh ta tờ giấy phá thai của mình. Sau khi tôi bỏ thai, anh ta đã nói lời chia tay thật. Lúc đó, người yêu cũ của tôi còn tỏ ra hằn học, anh ta chửi tôi bất nhân và còn thề rằng sẽ khiến tôi sống không thể yên ổn.

Chúng tôi chia tay nhau 2 năm rồi. Kể từ đó, tôi không liên lạc với người yêu cũ. Giờ tôi đã có người yêu mới, vậy mà người đó vẫn không chịu buông tha cho tôi. Năm ngoái đến sinh nhật tôi, tôi có nhận được một hộp quà nhỏ. Lúc đó tôi tưởng là của bạn bè gửi, không ngờ mở hộp ra, đó lại là tờ giấy phá thai của tôi. Anh ta còn gửi kèm một bức thư và nói sẽ đưa tờ giấy phá thai ấy cho chồng sắp cưới của tôi sau này.

Mở hộp quà sinh nhật của người vô danh gửi, tôi hất tung lên vì kinh hãi tột độ khi thấy thứ đang lúc nhúc bên trong-2

Mấy hôm nay, tôi luôn sống trong sợ hãi. (Ảnh minh họa)

Tôi đã mất mấy ngày mới có thể quên đi chuyện hộp quà đó. Tưởng anh ta sẽ dừng lại, không ngờ mọi chuyện còn tồi tệ hơn. Hôm qua là sinh nhật tôi, như năm ngoái, tôi lại nhận được một hộp quà.

Cầm hộp quà trên tay, tôi băn khoăn không biết ai gửi cho mình. Vừa mở ra, tôi đã thấy sâu bò lúc nhúc trong chiếc hộp. Tôi là người rất sợ sâu, chỉ có những ai thân thiết với tôi mới biết chuyện này. Đến lần này, tôi chắc chắn là người yêu cũ của mình đã gửi.

Mấy hôm nay, tôi luôn sống trong sợ hãi. Không biết khi nào anh ta mới buông tha cho tôi. Chỉ sợ rằng sau này tôi cưới, anh ta sẽ đến phá đám thì tôi chẳng còn mặt mũi nào nữa. Tôi đang muốn gặp anh ta để thương lượng, nhưng lại sợ làm vậy thì anh ta lại biết là tôi sợ anh ta. Tôi có nên làm vậy không?

 

 Theo Helino


người yêu cũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.