Mới cưới được 2 tháng đã bị bố vợ hỏi khó chuyện mua nhà, chàng rể hỏi ngược một câu khiến ông im lặng

Thực lòng Hải không muốn bị bố vợ ghét bỏ nhưng đây chẳng phải là lần đầu tiên ông hỏi chuyện này.

Thực lòng Hải không muốn bị bố vợ ghét bỏ nhưng đây chẳng phải là lần đầu tiên ông hỏi chuyện này.

Hải và Thư mới kết hôn được 2 tháng nay. Cả 2 đều là dân tỉnh lẻ lên thành phố lập nghiệp, tình cờ gặp nhau, yêu nhau rồi nên duyên vợ chồng. Phải thú thực là vợ chồng anh còn trẻ, công việc cũng chỉ là nhân viên văn phòng bình thường nên vẫn đang ở nhà thuê.

Tất nhiên đi thuê nhà thì không thoải mái được như có nhà riêng rồi, bao nhiêu là khó khăn và bất tiện. Điều này khiến Hải áy náy lắm nhưng may mà Thư là người dễ chịu và hiểu cho chồng nên cũng không phàn nàn gì mà ngược lại, cô còn động viên chồng rằng cả hai sẽ cùng cố gắng.

Tuy nhiên bố Thư lại không nghĩ như vậy nên cứ mỗi lần về quê vợ là một lần Hải lại cảm thấy mệt mỏi vì bố vợ nhắc nhở vấn đề nhà cửa. Mấy lần đầu anh còn bảo: "Bọn con mới cưới, cũng chưa có gì trong tay nên dần dần rồi bọn con thu xếp ạ" nhưng dần dần, anh lảng sang chuyện khác luôn chứ không muốn giải thích nữa.

Mới cưới được 2 tháng đã bị bố vợ hỏi khó chuyện mua nhà, chàng rể hỏi ngược một câu khiến ông im lặng-1

(Ảnh minh họa)

Bố nào mà chẳng lo cho con gái nên việc bố Thư như vậy cũng chẳng có gì lạ nhưng ông còn có lý do riêng. Hải biết được điều này là vì hôm cuối tuần vừa rồi, lúc về quê vợ thì bố Thư lại hỏi giữa bữa cơm:

- Hai đứa lấy nhau cũng được hơn 2 tháng rồi ấy nhỉ? Thế bao giờ tính chuyện nhà cửa đây? Có an cư mới lạc nghiệp được chứ chẳng lẽ cứ ở nhà thuê mãi như thế sao? Bố thấy thằng Quang bên nhà hàng xóm, cũng mới làm rể được mấy hôm mà mới mua cho vợ cái nhà to đùng rồi đấy! Nghĩ lại nhà mình thì...

Hóa ra ngoài lý do lo cho con gái, bố vợ Hải còn muốn "lấy le" với hàng xóm. Bảo sao mà vợ chồng con gái mới kết hôi được 2 tháng ông đã giục giã nhiều như vậy. Đến nước này thì anh không nhịn được nữa mà im lặng mấy giây rồi hỏi lại bố: "Con hơi tò mò nhưng nhà này cũng là bố mua cho mẹ hồi mới cưới luôn ạ?"

Nghe con rể hỏi xong, mặt bố Thư biến sắc luôn, đương nhiên là ông không hài lòng chút nào rồi. Thấy tình hình có vẻ căng thẳng, mẹ vợ Hải đỡ lời: "Thôi 2 bố con ăn cơm đi. Nhà cửa là chuyện đại sự thì tính sau". Còn bố vợ anh thì không nói gì nữa mà ăn một mạch xong đứng dậy phắt dậy đi vào giường nằm.

Mới cưới được 2 tháng đã bị bố vợ hỏi khó chuyện mua nhà, chàng rể hỏi ngược một câu khiến ông im lặng-2

(Ảnh minh họa)

Thực ra bố vợ Hải giận cũng đúng thôi, nhà mẹ vợ anh chỉ có một mình bà nên ông lấy xong thì ở rể luôn. Thành ra nhà và đất mà bố mẹ đang có đều là do ông bà ngoại của vợ anh cho cả. Hải biết rõ hết những điều đó, nhưng vì bị bố vợ hỏi khó quá nhiều lần trong khi ông biết họ chưa có tiền nên anh đành phải hỏi ngược lại như vậy.

Sau hôm đó, hai vợ chồng Hải cũng về lại thành phố luôn nhưng nghe mẹ vợ gọi điện lên bảo thì ông giận lắm, còn đòi từ mặt con rể. Thực ra anh cũng không muốn bị bố vợ ghét đâu tuy nhiên con giun xéo mãi cũng oằn nữa con người. Nhưng dù sao bố vẫn là bố nên có lẽ ít nữa để ông nguôi giận thì 2 vợ chồng lại tranh thủ về chơi và lựa lời nói rõ ràng lại chuyện nhà cửa với bố mẹ vợ một lần nữa vậy.Theo Ttvn.vn


bố vợ

mua nhà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.