Mỗi khi nhớ lại buổi tối cầu hôn hôm đó, tôi vẫn cảm thấy xấu hổ và giận dữ

Kết thúc bài hát mà tôi yêu thích, anh quỳ xuống cầu hôn tôi. Tôi rất bất ngờ và hạnh phúc cho đến khi anh cười phá lên.

Kết thúc bài hát mà tôi yêu thích, anh quỳ xuống cầu hôn tôi. Tôi rất bất ngờ và hạnh phúc cho đến khi anh cười phá lên.

Tôi và anh yêu nhau cách đây 3 năm. Năm nay tôi 24 tuổi, người yêu hơn tôi 5 tuổi. Đúng là người yêu tôi đã ở tuổi phải trưởng thành nhưng suy nghĩ và cách làm việc của anh còn rất non nớt.

Trước đây, tôi yêu anh vì tính cách hài hước, thích trêu đùa. Nhưng càng tiếp xúc và yêu thì tôi mới nhận ra anh là 1 người không nghiêm túc. Có những lúc không khí rất căng thẳng, anh vẫn cố tình chọc cười mọi người. Thành ra đâu phải lúc nào anh cũng làm mọi người hài lòng. Thậm chí đôi lúc còn phản tác dụng.

Tôi chính là ví dụ cho những trò chơi khăm của anh. Làm con gái ai cũng muốn thật xinh đẹp trước mặt người khác. Vậy nhưng người yêu tôi luôn tìm những bức ảnh xấu của tôi để đăng lên mạng xã hội “dìm hàng”.

Hay có những lúc anh lấy hết kem trong bánh kẹp và thay vào đó là mù tạt khiến tôi vừa ăn vào đã phải vội vàng đi tìm nước. Rồi lại đến những lần anh tháo hẳn ốc trên chiếc ghế xoay làm tôi chưa kịp ngồi đã ngã.

Mỗi khi nhớ lại buổi tối cầu hôn hôm đó, tôi vẫn cảm thấy xấu hổ và giận dữ - Ảnh 1.

Có rất nhiều cách để khiến tôi vui và bất ngờ, anh không nên mang chuyện tình cảm của chúng tôi ra đùa cợt như thế. (Ảnh minh họa)

Có lần trong ngày sinh nhật của tôi, anh còn giả vờ chia tay và nói rằng mình đã có người khác. Lúc đầu tôi cảm thấy hụt hẫng vô cùng, nhưng sau đó anh lại xuất hiện bất ngờ cùng tất cả bạn bè của tôi và họ đã làm cho tôi 1 sinh nhật đáng nhớ.

Thật ra tất cả những điều ấy tôi đều không hài lòng chút nào. Có rất nhiều cách để khiến tôi vui và bất ngờ, anh không nên mang chuyện tình cảm của chúng tôi ra đùa cợt như thế. Dù lúc ấy tôi có chút giận dỗi nhưng những chuyện đó cũng chỉ là việc nhỏ nên tôi có thể chấp nhận bỏ qua được. Nhưng đến lần này, tôi thật sự khó có thể bỏ qua.

Chúng tôi yêu nhau cũng đã 3 năm. Mặc dù không dài nhưng thời gian ấy cũng được xem như nền tảng vững chắc để đi đến kết hôn. Hơn nữa tôi và anh đều đã ổn định công việc nên kết hôn là điều hoàn toàn có thể. Vì thế tôi không lấy làm lạ khi gần đây anh liên tục hỏi tôi về việc tôi muốn gì trong đám cưới của mình.

Mỗi khi nhớ lại buổi tối cầu hôn hôm đó, tôi vẫn cảm thấy xấu hổ và giận dữ - Ảnh 2.

Rất nhiều con mắt đổ dồn về phía bàn ăn của chúng tôi. Còn tôi vì quá giận nên đã bỏ đi ngay lúc đó. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy anh hẹn tôi đến 1 nhà hàng ở ngoại thành, nhà hàng này dù không trang trọng nhưng lại rất cổ kính và đó cũng là phong cách mà tôi thích. Người yêu tôi đã thuê hẳn 1 ban nhạc đến để hát cho chúng tôi nghe. Kết thúc bài hát mà tôi yêu thích, anh quỳ xuống cầu hôn tôi. Tôi rất bất ngờ và hạnh phúc.

Lúc đó tôi đang chuẩn bị gật đầu thì nghe thấy anh cười lớn rồi quay sang nói với tôi anh chỉ đùa tôi mà thôi, đó chỉ là trò chơi khăm của anh đối với tôi. Anh muốn xem phản ứng của tôi hài hước đến mức nào khi nhận được lời cầu hôn từ anh. Tôi tròn mắt không hiểu người yêu đang nghĩ gì sau tất cả những điều anh làm.

Rất nhiều con mắt đổ dồn về phía bàn ăn của chúng tôi. Còn tôi vì quá giận nên đã bỏ đi ngay lúc đó. Tôi không thể chấp nhận để lòng tự trọng của mình bị xúc phạm như vậy được.

Tôi biết, kết hôn là chuyện cả đời nên không thể tùy tiện muốn lúc nào cũng được. Nhưng anh cũng phải hiểu cầu hôn là 1 việc rất thiêng liêng, không phải là chuyện để anh đùa giỡn như thế. Tôi rất thất vọng về anh. Mỗi khi nghĩ lại tối hôm ấy, tôi lại cảm thấy mình giống như công cụ để anh diễn hài. Còn anh đến giờ phút này vẫn chỉ nghĩ là tôi giận dỗi thái quá chứ không nhận sai về phần mình. Tôi cảm thấy bị xúc phạm nặng nề, tôi có nên chia tay anh không các bạn?

Theo Thời đại


người yêu

cầu hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.