Món quà Tết đặc biệt của mẹ chồng khiến tôi quá bất ngờ

Tôi nghe mẹ chồng nói mà nước mắt rơi không kìm được. Tôi ôm chầm lấy bà khóc nức nở vì vui quá. Tết năm nay thật ý nghĩa với tôi.

Tôi nghe mẹ chồng nói mà nước mắt rơi không kìm được. Tôi ôm chầm lấy bà khóc nức nở vì vui quá. Tết năm nay thật ý nghĩa với tôi.

Tôi mới lấy chồng được 5 tháng và hiện đang mang bầu. Gia đình chồng tôi có 2 anh em. Vợ chồng tôi sống cùng bố mẹ chồng còn em chồng thì ra ở riêng. Có lẽ tôi là người may mắn nên từ ngày bước chân về làm dâu tôi chưa một lần phải than thở vì mẹ chồng.

Tôi có bệnh cứ đến tháng là đau bụng đau lưng không làm được việc gì. Vì mới cưới nên cũng biết ý, dù đau nhưng tôi vẫn dậy sớm nấu cơm, dọn dẹp. Mẹ chồng tôi là người tinh tế, nhìn vẻ mặt của tôi là bà biết tôi mệt. Khi mọi người ăn xong đang ra ngoài để xem phim, lúc ấy còn mình tôi đang dọn chén bát thì bà hỏi nhỏ: "Đến ngày hả con?".

Lúc ấy tôi cũng ngượng lắm nên chỉ gật đầu vâng dạ thôi. Thế mà bà xua tôi lên nhà nghỉ ngơi bằng được, lát sau bà còn lấy mấy lát gừng đắp lên bụng tôi nữa. Nói thật tôi đi lấy chồng nhưng cũng không có cảm giác nhớ nhà hay tủi thân một phần vì mẹ chồng tốt như thế.

Món quà Tết đặc biệt của mẹ chồng khiến tôi quá bất ngờ - Ảnh 1.

Nói thật tôi đi lấy chồng nhưng cũng không có cảm giác nhớ nhà hay tủi thân. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi là mẫu người phụ nữ rất tâm lý. Đi du lịch ở đâu bà cũng mua quần áo cho tôi. Lúc vợ chồng tôi cãi nhau bà răn đe anh và đứng về phía tôi chứ không hề có chuyện mẹ chồng o ép con dâu.

Năm nay là Tết đầu tiên ở nhà chồng, tôi cũng biết ý nên đã gọi điện cho mẹ đẻ xin phép được ở nhà nội ăn Tết. Tôi nghĩ cũng thương mẹ lắm vì bà già rồi mà một mình, nhà có mỗi tôi nên neo người. Nhưng rồi cũng không biết tính sao cho vẹn tròn. Con gái xuất giá tòng phu, tôi cũng không muốn gây ấn tượng xấu trong mắt bố mẹ chồng vì mới năm đầu mà đòi về mẹ đẻ ăn Tết thì chẳng hay.

Hôm qua chồng tôi được nghỉ, nhân ngày nghỉ nên chúng tôi đi mua đồ sắm Tết luôn. Về nhà trang trí xong xuôi thì tôi gửi mẹ chồng tiền để lo Tết. Bà cầm số tiền tôi đưa rồi gọi chồng tôi xuống để bà nói chuyện. Lúc ấy nói thật tôi sợ bà phật ý cái gì nên mới nghiêm trọng như thế.

Món quà Tết đặc biệt của mẹ chồng khiến tôi quá bất ngờ - Ảnh 2.

Tôi thật lòng cảm thấy vui và hạnh phúc lắm. (Ảnh minh họa)

Nhưng khi chồng tôi vào phòng, bà đưa cho tôi 2 cặp vé máy bay. Bà nói: "Mẹ cũng có quà cho các con đây. Ở ngoài ấy bà ngoại không có ai ăn Tết cùng. Con lại năm đầu đi xa chắc bà sẽ nhớ con nhiều lắm. Cũng xa nhà lâu rồi, dịp này 2 đứa ra đó ăn Tết đi kẻo sang năm con nhỏ lại không đi được bà ngoại tủi thân".

Tôi nghe mẹ chồng nói mà nước mắt rơi không kìm được. Tôi ôm chầm lấy bà khóc nức nở vì vui quá. Từ ngày về làm dâu tôi cũng biết mẹ chồng mình là người thấu tình đạt lý, nhưng có lẽ để tìm được người mẹ chồng như bà thì tôi hẳn là đứa con dâu có phúc.

Tôi biết năm nay cũng là năm mẹ ăn Tết xa con trai, vậy mà bà lại nghĩ cho chúng tôi và còn mua vé cho vợ chồng tôi về ngoại. Tôi thật lòng cảm thấy vui và hạnh phúc lắm. Có lẽ năm nay sẽ là cái Tết đáng nhớ của tôi đây.

Theo Trí thức trẻ


mẹ chồng

nàng dâu

quà Tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.