Mùng 3 Tết cãi nhau to chồng bị lôi xệch ra khỏi nhà thì bất ngờ thấy vợ cũ xinh đẹp đi ngang qua...

Tết mới chả nhất, ngày này rồi mà không cãi nhau được một trận thì cứ cảm giác thiếu thiếu vậy. Hôm nay Hoàng đang định lành làm gáo vỡ làm muôi với cô vợ đỏng đảnh thì bỗng thấy một bóng hồng đi ngang qua

Tết mới chả nhất, ngày này rồi mà không cãi nhau được một trận thì cứ cảm giác thiếu thiếu vậy. Hôm nay Hoàng đang định lành làm gáo vỡ làm muôi với cô vợ đỏng đảnh thì bỗng thấy một bóng hồng đi ngang qua...

Hoàng lấy Lê rồi thì Lê cũng chẳng có điểm gì chê trách nhưng 10 năm hôn nhân khiến mọi thứ cứ nhạt đi. Và Lê đã phải lòng Linh, cô nhân viên cấp dưới xinh đẹp lại còn hay ho. Tất cả những gì mới lạ, lí thú này đến bây giờ Hoàng mới gặp. Mà có khi lâu quá rồi nên anh quên cảm giác với Lê ngày đầu ra sao rồi cũng nên.

Hoàng nhanh chóng bị cuốn vào Linh. Anh lén lút qua lại, nhưng Linh lại có vẻ muốn dành chủ quyền nên lén để lại một vài nhận diện để phá hạnh phúc của Hoàng và rồi Lê cũng biết mọi chuyện. Lê như điên lên còn đòi ly hôn ngay lập tức. Hoàng thì vốn không nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng đòi thì anh cũng đồng ý vì là ở với Linh thú vị hơn với Lê nhiều. Chả lẽ lại vùi cuộc sống bao nhiêu năm tiếp theo với người vợ nhạt nhẽo như Lê thì thật phí hoài, thế nên Hoàng cũng đồng ý.

Hoàng đọc được trong ánh mắt của Lê là sự bất ngờ, có lẽ Lê không ngờ Hoàng đồng ý nhanh thế. Hoàng và Linh nhanh chóng đến với nhau, Linh mỉm cười đắc thắng. Thế nhưng, sau khi lấy Linh mọi thứ lại có vẻ rồi cũng dần đi đến cảm giác cũ mà Hoàng đã gặp. Người phụ nữ quyến rũ của anh cũng biến thành một bà vợ cằn nhằn, mồm kêu tiền tiền. Cảm giác nồng ấm ngày đầu cũng nhạt phai khi sinh con mọi thứ trở nên rối loạn, nheo nhóc. Và rồi ngày nào Hoàng với Linh cũng cãi nhau, khi thì là nước đun sôi không ai rút. Khi thì là tiền tháng này sao đưa ít. Linh chê Hoàng không được như chồng nhà cô Lan... Chuyện gì họ cũng cãi nhau và nỗi chán ngán lên cao tột độ. Nhưng đã bỏ vợ một lần nên Hoàng cũng cố nín nhịn.

Nhà ngay mặt đường nên cãi nhau to hàng xóm cũng biết. Tổ trưởng tổ dân phố còn nhắc nhở Hoàng về chuyện vợ chồng lục đục thì đóng cửa bảo nhau. Nhưng tính Linh lại thích thế, cãi nhau cứ phải mở cửa to mới chịu được. Hoàng lại nhớ những năm sống bên Lê, dù có nhạt một chút nhưng khá êm đềm. Lê biết điều và chu toàn mọi việc, cũng không hay khiến anh phải bẽ mặt như bây giờ hoặc chê trách anh lên xuống như Linh. Có chút hối hận, tiếc nuôi nhưng giờ cũng làm gì được.

Mùng 3 Tết cãi nhau to chồng bị lôi xệch ra khỏi nhà thì bất ngờ thấy vợ cũ xinh đẹp đi ngang qua...-1

Ảnh minh họa

Ly hôn đã được 3 năm, Hoàng cũng không có tin tức gì của Lê luôn, đôi lúc anh cũng muốn biết cô ấy sống như thế nào, có hạnh phúc không. Nhưng khẽ miên man trong suy nghĩ một chút thì tiếng gắt gỏng của Linh lại kéo anh trở về với thực tại.

Hôm nay mùng 3 Tết, Linh cũng chả ngại ngần gì ngày Tết mà mắng con, chửi chồng. Đến lúc này Hoàng có cảm giác không thể chịu đựng được nữa, anh lớn tiếng: "Tôi chạy theo cô ngày đấy thật là hồ đồ mà. Lúc đó cô có âm mưu sở hữu tôi nên bày kế để cho Lê biết chuyện. Tôi cũng không trách vì tôi yêu cô. Nhưng chung sống với nhau thế này tôi biết tôi sai rồi". Như đụng trúng mạch điên của Linh cô nhày chồm chồm lên mà kéo xềnh xệch anh ra ngoài: "Cút mà đi về với mụ ấy. Tôi cũng hối hận khi hồi ấy đắc thắng mà muốn có anh bằng được rồi". Nói là làm, sau khi đập choang cái bình pha lê đắt tiền thì Linh kéo anh ra ngoài. Hoàng vốn hiền lành nên cũng không dám đụng chân đụng tay đến Linh nên bị Linh lôi ra ngoài.

Bị kéo ra đến cửa Hoàng mới biết người xem bên ngoài cũng nhiều và có một bóng hồng xinh đẹp đi qua vừa lạ vừa quen... Thế nhưng anh vẫn nhận ra đó là cô vợ cũ. Hoàng đã muốn gặp lại cô nhưng thật không phải theo cách này.

Lê khác hẳn, sang chảnh và kiêu sa, đặc biệt cực xinh đẹp. Nhưng có điều Lê đang khoác tay một người đàn ông trông rất phong độ đi trên phố. Ánh mắt của cô dừng lại ở Hoàng, chiếc quần xả lỏn và áo may ô xộc xệch... 4 mắt nhìn nhau đều ngỡ ngàng. Lê thì không ngờ Hoàng thê thảm thế này. Còn Hoàng thì không ngờ Lê lại có vẻ hạnh phúc, xinh đẹp nhường kia. Chắc cô cùng chồng đang đi chơi Tết. Có chút thương xót của người cũ ném lại, còn Hoàng ở lại với nỗi nhục nhã ê chề.

Theo Helino


Ly hôn

vợ cũ

hôn nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.